Đào xuống phố đúng thời điểm, tiểu thương vẫn méo mặt vì ít người hỏi mua

15/01/2022 09:06 AM | Thời sự

Tại con đường như Lạc Long Quân, Hoàng Hoa Thám, chợ hoa Quảng An… cành đào Tết cũng đã giảm giá từ 30-50% so với những ngày trước đó nhưng vẫn ít người hỏi mua.

Đào xuống phố đúng thời điểm, tiểu thương vẫn méo mặt vì ít người hỏi mua


Những ngày cận kề Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hoa đào đã có mặt trên nhiều tuyến phố Hà Nội phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Tuy nhiên, dịch Covid-19 khiến công việc buôn bán của các tiểu thương rơi vào cảnh ảm đạm.

Đào xuống phố đúng thời điểm, tiểu thương vẫn méo mặt vì ít người hỏi mua - Ảnh 1.

Những con đường như Lạc Long Quân, Hoàng Hoa Thám, chợ hoa Quảng An… cành đào Tết cũng đã giảm giá từ 30-50% so với những ngày trước đó nhưng vẫn ít người hỏi mua.

Đào xuống phố đúng thời điểm, tiểu thương vẫn méo mặt vì ít người hỏi mua - Ảnh 2.

Ghi nhận tại một số điểm bày bán đào trên đường Lạc Long Quân và chợ hoa Quảng An, các tiểu thương cho biết năm nay họ không khỏi lo lắng như ngồi trên đống lửa.

Đào xuống phố đúng thời điểm, tiểu thương vẫn méo mặt vì ít người hỏi mua - Ảnh 3.

Dù đã "đại hạ giá" các loại đào từ tiền triệu xuống chỉ còn khoảng vài trăm nghìn/cây mà việc bán hết được đào rất khó khăn. Không chỉ những cành đào truyền thống, những cây đào đá, đào rừng đem từ vùng cao xuống cũng rơi vào cảnh tương tự.

Đào xuống phố đúng thời điểm, tiểu thương vẫn méo mặt vì ít người hỏi mua - Ảnh 4.
Đào xuống phố đúng thời điểm, tiểu thương vẫn méo mặt vì ít người hỏi mua - Ảnh 5.

Được biết, giá hoa đào năm nay giảm mạnh so với mọi năm. Mỗi cành đào nhỏ có giá từ 100-150 ngàn đồng. Cành đào lớn có giá từ 300 ngàn đồng đến 2 triệu đồng.

Đào xuống phố đúng thời điểm, tiểu thương vẫn méo mặt vì ít người hỏi mua - Ảnh 6.

Theo các tiểu thương, năm nay thời tiết khá ủng hộ, những cành đào nở sớm cũng đẹp không kém so với đào chính vụ.

Đào xuống phố đúng thời điểm, tiểu thương vẫn méo mặt vì ít người hỏi mua - Ảnh 7.

Cành nào cành nấy tán tròn đều, dày hoa, dày nụ tuy nhiên có lẽ vì dịch nên khiến sức mua cũng vì thế mà giảm.

Đào xuống phố đúng thời điểm, tiểu thương vẫn méo mặt vì ít người hỏi mua - Ảnh 8.

Tại chợ Quảng An, tiểu thương chỉ bán cành đào chứ không bán cây, đa phần là đào Phú Thượng, Nhật Tân, đào rừng, lê rừng...

Đào xuống phố đúng thời điểm, tiểu thương vẫn méo mặt vì ít người hỏi mua - Ảnh 9.

Đánh giá về lượng tiêu thụ, lãnh đạo chợ hoa Quảng An cho hay, mấy ngày gần đây tiểu thương bày ra nhiều nhưng ít khách mua. Một phần do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kinh tế suy giảm; phần nữa là do đào chất lượng không được tốt so với năm ngoái.

Đào xuống phố đúng thời điểm, tiểu thương vẫn méo mặt vì ít người hỏi mua - Ảnh 10.
Đào xuống phố đúng thời điểm, tiểu thương vẫn méo mặt vì ít người hỏi mua - Ảnh 11.

"So với mọi năm thì năm nay ảm đạm thấy rõ. Chúng tôi chỉ đưa ra thị trường số lượng ít vì sợ không có khách mua lại mất công di chuyển quay lại vườn. Đợt này, khách hàng đến mua cũng tỏ ra rụt rè khi chúng tôi nói về giá", một tiểu thương tại chợ hoa Quảng An chia sẻ.

https://afamily.vn/dao-xuong-pho-dung-thoi-diem-tieu-thuong-van-meo-mat-vi-it-nguoi-hoi-mua-20220111162936874.chn

Theo Gia Đoàn

Nhịp Sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

Chuyện “Rich kid” nhà IVY moda Nguyễn Vũ Linh: Từ gấp quần áo, bán hàng, thu ngân và giờ nhận bổ nhiệm Phó TGĐ ngay năm Covid thứ 2

Nguyễn Vũ Linh là con trai lớn của ông Nguyễn Vũ Anh-nhà sáng lập thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước IVY moda. Vũ Linh mới được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Kinh doanh Bán lẻ toàn quốc trong năm 2021. Nhưng vị trí lãnh đạo cấp cao này không tự nhiên đến với Vũ Linh chỉ vì Linh có bố là chủ tịch công ty. Sau khi tốt nghiệp khoa Quản trị Thời trang, Học viện Thời trang New York, Vũ Linh trở về nước, làm việc tại IVY moda và trải qua tất cả các vị trí công việc giản đơn như... gấp quần áo, bán hàng, thu ngân đến quản lí vùng.

"Siêu sao làm thuê số 1" Vũ Minh Trí tiết lộ lý do vì sao không cần phỏng vấn vẫn lên thẳng ghế CEO Yahoo!, Microsoft…

Đáng nói, ông Vũ Minh Trí cho biết việc phiêu lưu qua nhiều doanh nghiệp đều nằm trong kế hoạch kế nghiệp định sẵn cho mười mấy năm của mình.

Đọc thêm