Danh thủ Đặng Phương Nam: "Tiến Dũng chỉ bay sang hai bên chứ không bao giờ xoài người cản phá"

02/09/2018 10:52 AM | Xã hội

"Người ta nói đó là may rủi, nhưng đôi khi cũng là khoa học, kỹ thuật và khả năng phân tích đối thủ", HLV Đặng Phương Nam kết luận ở dòng trạng thái phân tích điểm yếu của thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Danh thủ Đặng Phương Nam: "Tiến Dũng chỉ bay sang hai bên chứ không bao giờ xoài người cản phá"

Thói quen đổ người muộn đã giúp Bùi Tiến Dũng thành người hùng ở U23 châu Á 2018, nhưng nó cũng khiến thủ thành này "bó tay" toàn tập trước 4 quả đá của Olympic UAE. Cả 4 cú sút này đều đi vào góc thấp bên trái khung thành.

Trên Facebook cá nhân, cựu cầu thủ Đặng Phương Nam phân tích khá chi tiết về những điểm yếu trong cách bắt phạt đền của Bùi Tiến Dũng. Anh viết: "Hồi tháng một, những pha cản phá thành công của Dũng đều là những pha đổ người tầm trung, tầm cao hoặc bắt bài thành công ở chính giữa cầu môn.

 Danh thủ Đặng Phương Nam: Tiến Dũng chỉ bay sang hai bên chứ không bao giờ xoài người cản phá  - Ảnh 1.

Tiến Dũng đoán đúng hướng nhưng bất lực trong việc cản cả 4 quả phạt đền.

Nhưng Dũng có một thói quen là em thường xuyên bay sang hai bên chứ không bao giờ có động tác xoài người để ngăn chặn. Đó là kỹ thuật rất quan trọng của thủ môn để ngăn cản những cú đá sệt. Ví dụ động tác xoài người của thủ môn Alshamsi Mohamed bên phía Olympic UAE khi suýt cản phá cú đá hiểm của Văn Đức".

Cựu cầu thủ sinh năm 1976 chia sẻ thêm: "Tôi có trao đổi với một huấn luyện viên thủ môn kỳ cựu thì anh ấy cho rằng lỗi này là do Dũng vốn được phát hiện và đào tạo chuyên môn khá muộn. Do đó có những lỗ hổng và khiếm khuyết về mặt kỹ thuật. Hy vọng Dũng sẽ khắc phục được trong thời gian tới. Rõ ràng là 4 cú đá của UAE đều là những pha dứt điểm sệt, tầm thấp và rất hiểm hóc. Người ta nói đá penalty là may rủi. Nhưng đôi khi nó cũng là khoa học, kỹ thuật, khả năng phân tích đối thủ".

Theo Nguyễn Anh Dũng (s5)

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Độc quyền' vàng - trải lòng của tổng giám đốc SJC

Sau hơn 10 năm, câu chuyện thương hiệu vàng SJC về Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn nóng. Để có thêm thông tin, Tuổi Trẻ trao đổi với bà Lê Thúy Hằng - tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC).

Lợi nhuận ngành ngân hàng vẫn tăng trưởng tốt trong nửa đầu 2022

Lợi nhuận ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 110% so với 6 tháng năm 2020.

Ngân hàng của gia tộc Madam Pang dự kiến đổ 560 triệu USD vào Việt Nam

Động thái của KBank cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước. 'Việt Nam và Thái Lan có mối quan hệ lâu đời và bền chặt. Chúng ta đã hợp tác trên nhiều phương diện, bao gồm thương mại, đầu tư, và du lịch. Việt Nam nằm trong top 5 đối tác thương mại quan trọng của Thái Lan, trong khi Thái Lan cũng nằm trong top 10 đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam', đại diện Kbank nhấn mạnh.

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Đọc thêm