Danh sách "việc nhẹ lương cao" mà ai cũng mong muốn

09/10/2019 09:43 PM | Kinh doanh

Nếu bạn muốn một công việc có sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc và mức lương trên trung bình, các công việc liên quan đến lĩnh vực khám phá hành vi, văn hóa và lịch sử của con người có thể là bước đi đúng đắn.

Danh sách "việc nhẹ lương cao" mà ai cũng mong muốn

Trong một phân tích mới về dữ liệu của Cục Thống kê Lao động và các cuộc phỏng vấn với các công nhân trong các ngành, U.S News & World Report đã kết luận rằng nhà khảo cổ học, nhà nhân chủng học và người vẽ bản đồ là một trong những nghề nghiệp mang lại ít căng thẳng nhất và với mức thu nhập trung bình ở Mỹ, khoảng 50.000 USD.

Cơ hội việc làm trong học viện và với chính phủ có thể giúp giảm căng thẳng đến mức tối thiểu cho các nhà nhân chủng học và người vẽ bản đồ, trong khi các nhà khảo cổ học có thể được thuê để quản lý các bộ sưu tập tại viện bảo tàng.

Công việc tốt nhất mà không đòi hỏi trình độ học vấn cụ thể cũng được dự đoán là công việc phát triển nhanh thứ hai trong thập kỷ tới. Nhu cầu về kỹ thuật viên tuabin gió dự kiến ​​sẽ tăng vọt 57% trong năm 2028 bởi sự gia tăng nhu cầu về năng lượng tái tạo. Loại công việc này có thể tốn nhiều công sức - vì cần di chuyển các bộ phận bị mòn, xử lý sự cố cho các chương trình kỹ thuật và thu thập dữ liệu.

Theo các nhà nghiên cứu khảo sát và thống kê, thu thập dữ liệu và phiên dịch là chức năng chính của hai công việc được trả lương cao, không nhiều áp lực khác lọt vào top 10.

Công việc liên quan công nghệ duy nhất trong danh sách là nhà phát triển web, dự kiến ​​sẽ tăng 13% và thường yêu cầu tối thiểu là bằng liên kết hai năm. Công việc được trả lương cao nhất và đòi hỏi ít thời gian nhất ở trường là nhà trị liệu phóng xạ, với mức lương 80.000 USD và yêu cầu văn bằng hai năm.

Bất ngờ nhất chính công việc được cho là trả lương cao nhất và ít căng thẳng, chính là công việc đem lại "nụ cười" cho mọi người: bác sĩ chỉnh nha. Thông tin cũng được chú thích rằng các bác sĩ chỉnh nha thích làm việc cho chính họ hoặc nơi họ có thể tính toán được thời gian làm việc thông thường.

Mức lương trung bình cho bác sĩ chỉnh nha là 208.000 USD mỗi năm, và ngay cả những người trong nhóm có thu nhập thấp hơn vẫn mang lại thu nhập sáu con số. Đây cũng là nghề nghiệp duy nhất đòi hỏi giáo dục và đào tạo mở rộng, gọi bằng tiến sĩ hoặc bằng y khoa chuyên về nha khoa trước khi quay trở lại trường để nghiên cứu chuyên sâu hơn.

Dưới đây là danh sách 10 công việc tốt nhất về mức thu nhập và ít áp lực:

10. Kỹ thuật viên tuabin gió

Mức lương trung bình:  53,880 USD

Tăng trưởng công việc dự kiến ​​đến năm 2028: 57%

Trình độ giáo dục: Tốt nghiệp cấp 2

9. Nhà điều tra khảo sát

Mức lương trung bình: 54,270 USD

Tăng trưởng công việc dự kiến ​​đến năm 2028: 1%

Trình độ giáo dục: Bằng thạc sĩ

8. Chuyên gia trợ thính

Mức lương trung bình: 54,860 USD

Tăng trưởng công việc dự kiến ​​đến năm 2028: 16%

Trình độ giáo dục: Bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương

7. Nhà khảo cổ học

Mức lương trung bình: 62,280 USD

Tăng trưởng công việc dự kiến ​​đến năm 2028: 10%

Trình độ giáo dục: Bằng thạc sĩ

6. Nhà nhân chủng học

Mức lương trung bình: 62,280 USD

Tăng trưởng công việc dự kiến ​​đến năm 2028: 10%

Trình độ giáo dục: Bằng thạc sĩ

5. Nhà bản đồ học

Mức lương trung bình: 63,990 USD

Tăng trưởng công việc dự kiến ​​đến năm 2028: 15%

Trình độ giáo dục: Bằng cử nhân

4. Nhà phát triển web

Mức lương trung bình: 67,990 USD

Tăng trưởng công việc dự kiến ​​đến năm 2028: 13%

Trình độ giáo dục: Bằng liên kết

3. Nhà trị liệu phóng xạ

Mức lương trung bình: 80,570 USD

Tăng trưởng công việc dự kiến ​​đến năm 2028: 9%

Trình độ giáo dục: Bằng cấp liên kết

2. Nhà thống kê

Mức lương trung bình: 84,060 USD

Tăng trưởng công việc dự kiến ​​đến năm 2028: 31%

Trình độ giáo dục: Bằng thạc sĩ

    1. Bác sĩ chỉnh nha

Mức lương trung bình: 208,000 USD

Tăng trưởng công việc dự kiến ​​đến năm 2028: 7%

Trình độ giáo dục: Bằng tiến sĩ hoặc bằng y khoa

Theo Mỹ Linh

Trí thức trẻ/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế 5 tháng đầu năm: Gần 49.000 DN tạm ngừng kinh doanh, phá sản hoặc chờ phá sản, xuất hiện dấu hiệu khởi sắc từ số DN thành lập mới

Riêng số doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể trong tháng 5 là hơn 3.000 doanh nghiệp, tăng 42% so với tháng trước và tăng 47% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, tháng 5 đã chứng kiến sự khởi sắc của số doanh nghiệp thành lập mới sau những chính sách hỗ trợ của Chính phủ - cả nước có 10.700 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 36% so với tháng 4...

VPBank có thể bán đến 49% vốn FE Credit, lấy tiền tập trung cho SME và bán lẻ

Năm 2020, VPBank đặt mục tiêu lợi nhuận giảm 1,1%, lần đầu tiên giảm kể từ năm 2012 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Bi kịch ngành công nghiệp may mặc 2,5 nghìn tỷ USD: Hãng thời trang 'quỵt nợ' vì Covid-19, các nhà sản xuất phá sản, đẩy hàng triệu lao động vào cảnh nghèo đói

Khi một vài cửa hàng thời trang trên con phố Oxford ở London ngừng hoạt động, các nhà máy ở Bangladesh và Việt Nam cũng phải đóng cửa theo.

Tổng thống Mỹ tuyên bố cắt quan hệ với WHO

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Trung Quốc hoàn toàn nắm quyền kiểm soát WHO dù rằng Trung Quốc chỉ đóng góp 40 triệu USD/năm trong khi Mỹ đóng góp đến 450 triệu USD/năm.

Đọc thêm