Danh sách tìm kiếm của Google 2021 tiết lộ mong muốn lớn nhất của con người

10/12/2021 05:33 PM | Công nghệ

Google mới đây đã công bố danh sách những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2021. Và đây chính là điều mà mọi người trên thế giới quan tâm nhiều nhất.

Danh sách tìm kiếm của Google 2021 tiết lộ mong muốn lớn nhất của con người

Kết quả chỉ ra rằng, năm 2021, mọi người muốn trở nên tốt đẹp hơn.

Đó là những gì thể hiện qua danh sách "Year in Search" của Google được công bố ngày 8/12. Mỗi năm, công ty công nghệ này phân tích những từ khóa có lượng tìm kiếm cao đôt biến trong năm.

Những câu hỏi và cụm từ có lượt tìm kiếm cao đột biến có thể giúp công ty cần đưa thông tin nào nhiều hơn đến người dùng. Điều này cũng có thể tiết lộ thêm về những gì mà cả thế giới đã cùng nhau trải qua.

Năm 2020, mọi người trên thế giới đã cố gắng sống sót và hiểu được đại dịch trên toàn cầu. Năm nay, kết quả kể một câu chuyện khác, câu chuyện về một thế giới tìm cách khôi phục thể chất, tinh thần và xã hội.

Hema Budaraju, giám đốc cấp cao của Google, cho biết: "Đây là một dấu hiệu tốt về tinh thần hồi phục của chúng ta và mong muốn trở lại và trở nên tốt đẹp hơn của toàn thế giới".

Các tìm kiếm về sức khỏe, vắc xin, niềm hạnh phúc và việc giúp đỡ người khác là những tìm kiếm đã tăng mạnh nhất trong năm qua.

Tiêm phòng

Nếu năm 2020, mọi người tìm kiếm về xét nghiệm thì năm 2021 chính là tiêm chủng.

Sau một năm đại dịch tồn tại, mọi người đặt ra nhiều câu hỏi hơn khi tình hình toàn cầu chuyển từ kiểm soát virus sang bảo vệ chống lại chúng bằng vắc xin.

Budaraju cho biết trong hai năm qua, chủ đề chính mà mọi người suy nghĩ và để tâm chính là Covid-19. Một số câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trong năm nay là "vắc xin Covid-19 có an toàn không", "vắc xin Covid-19 hoạt động như thế nào" và "có bao nhiêu loại vắc xin Covid-19".

Để trả lời những câu hỏi đó, Google đã cố gắng cung cấp các bảng thông tin và phương thức để hướng dẫn mọi người tìm đến những nơi cung cấp dịch vụ tiêm chủng cho họ và con cái.

Hạnh phúc

Theo số liệu nội bộ của Google, năm 2021, câu hỏi "tại sao tôi thấy buồn" được tìm kiếm nhiều hơn bao giờ hết, đồng thời tăng 10% so với năm 2020.

Sau khi chuyển từ việc theo dõi Covid-19 sang phòng chống lại dịch bệnh, nhiều người đã phải đối mặt với những cảm xúc phát xuất từ đại dịch.

Budaraju cho biết, các chủ đề như lo lắng, căng thẳng, buồn sầu và chữa bệnh cũng đạt mức cao hơn bao giờ hết trong năm 2021. Nhiều vấn đề về thể chất cũng được mọi người chú ý đến.

Những câu hỏi như "làm thế nào để hạ huyết áp", "tại sao tôi luôn thấy mệt mỏi" và "tôi nên ăn bao nhiêu calo" là chủ đề tìm kiếm có tốc độ tăng hàng đầu trong bảng xếp hạng sức khỏe của Google năm 2021.

Giúp đỡ người khác

Các tìm kiếm của Google năm nay cũng mô tả một thế giới đang quan tâm đến việc giúp đỡ người khác.

Cùng với những tìm kiếm về cách để cải thiện sức khỏe tinh thần của bản thân là những cụm từ như "cách giúp đỡ một người bạn" và "cách giúp ai đó đang trong cơn hoảng loạn".

Ấn Độ vừa qua đã hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 đặc biệt tồi tệ. Ở những nơi khác trên thế giới, mọi người đang hỏi Google về cách mà họ có thể giúp đỡ và san sẻ khó khăn.

Budaraju kết luận rằng trong năm 2021, nhân loại đã nhận thức được rõ hơn sự cần thiết của việc chăm sóc bản thân và những người thân xung quanh mình.

Theo Khánh Ly

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm