Danh sách các trường Đại học vẫn cho sinh viên học online đến giữa tháng 6

28/04/2020 11:19 AM | Thời sự

Đại học Thương mại, Đại học Ngoại ngữ... là những trường đã quyết định cho sinh viên học trực tuyến đến hết học kỳ II thay vì phải tập trung học lại trên lớp.

Vào nửa đầu tháng 5, nhiều trường đại học đã tính đến phương án cho sinh viên quay trở lại trường khi hơn 10 ngày qua, Việt Nam không xuất nhiễm ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Bên cạnh đó, một số trường đại học lại quyết định tiếp tục học trực tuyến đến hết học kỳ II hoặc lùi lịch tập trung đến giữa tháng 6.

Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 27/4, ĐH Kinh tế - ĐHGQ Hà Nội đã có thông báo về việc tiếp tục học online cũng như đánh giá học phần. Theo đó thời gian kết thúc học chuyên môn với các lớp đại học là đến ngày 19/6. Đối với các lớp thạc sĩ là đến ngày 16/8. Thời gian áp dụng việc giảng dạy online cũng tương tự như thời gian kết thúc học chuyên môn, đó là 19/6 đối với sinh viên đại học và 16/8 đối với học viên các lớp cao học.

Đại học Thương mại

Ngày 24/4, ĐH Thương Mại ra quyết định về thời gian học tập trở lại. Theo đó sinh viên hệ chính quy sẽ học và thi trực tuyến đến hết kỳ 2. Tùy vào tình hình thực tế, nhà trường sẽ ra quyết định sẽ ra thông báo mới nhất về việc tiếp tục học trực tuyến hay học trực tiếp. Đối với sinh viên hệ đào tạo quốc tế năm 1,2 sẽ về trường học từ ngày 4/5.

Trường cũng yêu cầu toàn bộ giảng viên thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh, phòng chống dịch như thường xuyên sát khuẩn tay, không tổ chức tập trung nơi đông người, tạo thói quen đeo khẩu trang và tích cực triển khai học trực tuyến với hệ sinh viên chinh quy chưa đi học trở lại.

Danh sách các trường Đại học vẫn cho sinh viên học online đến giữa tháng 6 - Ảnh 1.

Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường đại học Ngoại ngữ đã có thông báo về việc kéo dài thời gian nghỉ của học viên, sinh viên và điều chỉnh kế hoạch đào tạo học kỳ II. Cụ thể, toàn bộ sinh viên sẽ tiếp tục học trực tuyến đến hết ngày 10/5 (thời điểm kết thúc học Kỳ II năm học 2019-2020) nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe của cả trường.

Quyết định được đưa ra sau khi căn cứ vào tình hình dịch bệnh; đồng thời nhằm đảm bảo chất lượng công tác dạy - học trực tuyến diễn ra nghiêm túc, hiệu quả và các hoạt động liên quan đến đào tạo thực hiện đúng theo khung chương trình năm học. Nhà trường cũng sẽ tổ chức đào tạo các môn học với đầy đủ khối lượng giảng dạy trên lớp theo đúng chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên và sinh viên.

Danh sách các trường Đại học vẫn cho sinh viên học online đến giữa tháng 6 - Ảnh 2.

Đại học Phú Xuân (Huế)

Thầy Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Phú Xuân đã quyết định cho sinh viên nghỉ học tập trung đến hết tháng 8. Bên cạnh đó, trường sẽ hỗ trợ mỗi sinh viên 2 triệu đồng để mua máy tính, số tiền này sẽ được giảm trừ trực tiếp vào học phí học kì hè.

Trường quyết định sẽ thay đổi phương pháp học tập tiến tới chương trình chuyên môn thực hiện trên nền tảng Công nghệ thông tin được triển khai toàn trường từ học kì Hè, tháng 5-8/2020. Toàn bộ sinh viên sẽ được học đủ 15 tín chỉ dựa trên hệ thống bài giảng được cung cấp đầy đủ, giảng viên lên lớp trên các lớp học ảo trực tuyến, bài tập được sinh viên làm và nộp qua hệ thống quản lý học tập của nhà trường. Các giáo viên sẽ có thời gian 1 tháng để phát triển và xây dựng bài giảng điện tử của mình.

Đại học Quốc tế Sài Gòn

Ngay từ những ngày cuối tháng 3, trường ĐH Quốc tế Sài Gòn đã ra thông báo cho sinh viên học online đến hết kỳ 2 (tức từ ngày 30/3 đến hết ngày 14/6). Nhà trường sẽ tổ chức đào tạo tất cả các môn học với đầy đủ khối lượng giảng dạy trên lớp theo đúng chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên, sinh viên.

Theo Vân Trang

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm