Danh sách các trường Đại học vẫn cho sinh viên học online đến giữa tháng 6

28/04/2020 11:19 AM | Thời sự

Đại học Thương mại, Đại học Ngoại ngữ... là những trường đã quyết định cho sinh viên học trực tuyến đến hết học kỳ II thay vì phải tập trung học lại trên lớp.

Danh sách các trường Đại học vẫn cho sinh viên học online đến giữa tháng 6

Vào nửa đầu tháng 5, nhiều trường đại học đã tính đến phương án cho sinh viên quay trở lại trường khi hơn 10 ngày qua, Việt Nam không xuất nhiễm ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Bên cạnh đó, một số trường đại học lại quyết định tiếp tục học trực tuyến đến hết học kỳ II hoặc lùi lịch tập trung đến giữa tháng 6.

Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 27/4, ĐH Kinh tế - ĐHGQ Hà Nội đã có thông báo về việc tiếp tục học online cũng như đánh giá học phần. Theo đó thời gian kết thúc học chuyên môn với các lớp đại học là đến ngày 19/6. Đối với các lớp thạc sĩ là đến ngày 16/8. Thời gian áp dụng việc giảng dạy online cũng tương tự như thời gian kết thúc học chuyên môn, đó là 19/6 đối với sinh viên đại học và 16/8 đối với học viên các lớp cao học.

Đại học Thương mại

Ngày 24/4, ĐH Thương Mại ra quyết định về thời gian học tập trở lại. Theo đó sinh viên hệ chính quy sẽ học và thi trực tuyến đến hết kỳ 2. Tùy vào tình hình thực tế, nhà trường sẽ ra quyết định sẽ ra thông báo mới nhất về việc tiếp tục học trực tuyến hay học trực tiếp. Đối với sinh viên hệ đào tạo quốc tế năm 1,2 sẽ về trường học từ ngày 4/5.

Trường cũng yêu cầu toàn bộ giảng viên thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh, phòng chống dịch như thường xuyên sát khuẩn tay, không tổ chức tập trung nơi đông người, tạo thói quen đeo khẩu trang và tích cực triển khai học trực tuyến với hệ sinh viên chinh quy chưa đi học trở lại.

Danh sách các trường Đại học vẫn cho sinh viên học online đến giữa tháng 6 - Ảnh 1.

Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường đại học Ngoại ngữ đã có thông báo về việc kéo dài thời gian nghỉ của học viên, sinh viên và điều chỉnh kế hoạch đào tạo học kỳ II. Cụ thể, toàn bộ sinh viên sẽ tiếp tục học trực tuyến đến hết ngày 10/5 (thời điểm kết thúc học Kỳ II năm học 2019-2020) nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe của cả trường.

Quyết định được đưa ra sau khi căn cứ vào tình hình dịch bệnh; đồng thời nhằm đảm bảo chất lượng công tác dạy - học trực tuyến diễn ra nghiêm túc, hiệu quả và các hoạt động liên quan đến đào tạo thực hiện đúng theo khung chương trình năm học. Nhà trường cũng sẽ tổ chức đào tạo các môn học với đầy đủ khối lượng giảng dạy trên lớp theo đúng chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên và sinh viên.

Danh sách các trường Đại học vẫn cho sinh viên học online đến giữa tháng 6 - Ảnh 2.

Đại học Phú Xuân (Huế)

Thầy Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Phú Xuân đã quyết định cho sinh viên nghỉ học tập trung đến hết tháng 8. Bên cạnh đó, trường sẽ hỗ trợ mỗi sinh viên 2 triệu đồng để mua máy tính, số tiền này sẽ được giảm trừ trực tiếp vào học phí học kì hè.

Trường quyết định sẽ thay đổi phương pháp học tập tiến tới chương trình chuyên môn thực hiện trên nền tảng Công nghệ thông tin được triển khai toàn trường từ học kì Hè, tháng 5-8/2020. Toàn bộ sinh viên sẽ được học đủ 15 tín chỉ dựa trên hệ thống bài giảng được cung cấp đầy đủ, giảng viên lên lớp trên các lớp học ảo trực tuyến, bài tập được sinh viên làm và nộp qua hệ thống quản lý học tập của nhà trường. Các giáo viên sẽ có thời gian 1 tháng để phát triển và xây dựng bài giảng điện tử của mình.

Đại học Quốc tế Sài Gòn

Ngay từ những ngày cuối tháng 3, trường ĐH Quốc tế Sài Gòn đã ra thông báo cho sinh viên học online đến hết kỳ 2 (tức từ ngày 30/3 đến hết ngày 14/6). Nhà trường sẽ tổ chức đào tạo tất cả các môn học với đầy đủ khối lượng giảng dạy trên lớp theo đúng chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên, sinh viên.

Theo Vân Trang

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Nguyễn Minh Tuấn: Nhiều người không hiểu gì về tự do tài chính nhưng đã muốn nghỉ hưu sớm!

Có một thực trạng là những thuật ngữ tài chính thường xuyên bị hiểu sai, dẫn đến hành động sai lầm. Ví dụ, theo bạn, nhà là tiêu sản hay tài sản? Tự do tài chính và nghỉ hưu sớm là gì?

Mỹ đứng trước nguy cơ đóng cửa, vỡ nợ

Ngày 27/9, Đảng Cộng hòa đã thành công trong việc chặn dự luật phân bổ ngân sách do Đảng Dân chủ đề xuất. Kết quả này đe dọa sẽ buộc Chính phủ Mỹ đóng cửa vào ngày 30/9.

Evergrande: Giấc mơ thời thơ ấu của tỷ phú Hứa Gia Ấn biến thành cơn ác mộng nợ nần, đẩy giới tài chính vào tình thế 'nóng như lửa đốt'

Vào một ngày thứ Hai u ám đầu năm 2017, Hứa Gia Ấn chủ trì một cuộc họp với nhân viên ở tỉnh Quảng Châu. Tại đó, ông đặt ra một mục tiêu táo bạo cho China Evergrande - một mục tiêu sẽ đẩy nhà phát triển này trở thành trung tâm của cơn bão "xé toạc" giới tài chính vào 4 năm sau đó.

Chủ tịch Vinamit: Nhiều nhân viên không muốn “3 tại chỗ” và rất sợ bị ngoáy mũi, nếu sản xuất lại mà chưa có sự thoải mái thì vẫn không hiệu quả

Theo Chủ tịch Nguyễn Lâm Viên, nhiều nhân viên Vinamit đã có gia đình tại Bình Dương không muốn đến nhà máy để tham gia 3T, với những người chấp nhận đến, thì việc test nhiều quá khiến họ sợ hãi, thậm chí có người còn bị viêm mũi. Vậy nên, trong thời gian tới, nếu nhà nước cho sản xuất lại thì nên nới lỏng các điều kiện, đừng bắt doanh nghiệp 3T nữa, vì không ai chịu nổi.

Đọc thêm