"Danh gia vọng tộc" nhà tỷ phú ngân hàng Hồ Hùng Anh giàu có ra sao?

09/07/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Vợ ông Hồ Hùng Anh hiện sở hữu 4,98% cổ phần Techcombank, tương đương gần 9.900 tỷ đồng. Con trai Hồ Anh Minh hiện sở hữu 3,95% cổ phần, tương đương khoảng 7.800 tỷ đồng.

"Danh gia vọng tộc" nhà tỷ phú ngân hàng Hồ Hùng Anh giàu có ra sao?

Năm 2019, ông Hồ Hùng Anh lần đầu tiên được tạp chí Forbes xếp thứ 1.349 trong danh sách tỷ phú thế giới bên cạnh tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Thị Phương Thảo, Trần Bá Dương, Nguyễn Đăng Quang. Mặc dù là Chủ tịch của Techcombank nhưng ông Hồ Hùng Anh hiện chỉ trực tiếp nắm giữ khoảng 39,3 triệu cổ phiếu TCB, giá trị tại thời điểm ngày 8/7/2021 vào khoảng 2.225 tỷ đồng (tương đương 1,1% vốn cổ phần).

Trong khi đó, các thành viên khác trong gia đình ông lại nắm giữ lượng lớn cổ phiếu TCB của Ngân hàng Techcombank. Xét trên thị trường chứng khoán, gia đình tỷ phú Hồ Hùng Anh có thể xem là "danh gia vọng tộc" giàu có bậc nhất.

Đầu tiên phải kể đến là mẹ ông Hồ Hùng Anh, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm. Bà Tâm hiện nắm giữ 174,1 triệu cổ phiếu TCB. Lượng cổ phiếu này có giá trị tương đương 9.855,9 tỷ đồng. Hiện bà Tâm sở hữu khoảng 4,98% cổ phần Techcombank.

Vợ ông Hồ Hùng Anh cũng nắm giữ lượng tài sản khủng lên tới hơn 10.000 tỷ đồng. Xét về giá trị tài sản, theo thông tin cập nhật tới sáng ngày 8/7, bà Nguyễn Thị Thanh Thuỷ hiện sở hữu 9.855,9 tỷ đồng cổ phiếu TCB và 677,3 tỷ đồng cổ phiếu MSN của Masan, tổng tài sản trên sàn chứng khoán của bà Thủy vào khoảng 10.533 tỷ đồng. Bà Thuỷ cũng sở hữu 4,98% cổ phần Techcombank.

Tiếp theo phải kể đến em dâu ông Hồ Hùng Anh, bà Nguyễn Hương Liên. Nữ doanh nhân này là vợ của ông Hồ Anh Ngọc (em trai của ông Hồ Hùng Anh, hiện là Phó chủ tịch HĐQT Techcombank).

Bà Liên nắm giữ khoảng 69,6 triệu cổ phiếu TCB, có giá trị 3.941,1 tỷ đồng (tương đương gần 2% cổ phần).

Bà Liên sinh năm 1985, từng làm đại diện phần vốn góp tại 6 công ty con của Masterise Group, bao gồm: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Masterise Center, Công ty TNHH Dịch vụ Khách sạn Masterise Hotels, Công ty TNHH Dịch vụ nghỉ dưỡng Masterise World, Công ty TNHH Môi giới Masterise, Công ty TNHH Dịch vụ và Quản lý Bất động sản Masterise Services, Công ty TNHH Môi giới Masterise Agents.

Danh gia vọng tộc nhà tỷ phú ngân hàng Hồ Hùng Anh - Ảnh 1.

Một thông tin mới đây cho biết ngân hàng Techcombank vừa thông báo về giao dịch cổ phiếu của người liên quan người nội bộ. Theo đó, bà Hồ Thủy Anh, con gái ông Hồ Hùng Anh đăng ký mua 22,47 triệu cổ phiếu TCB. Giao dịch dự kiến được thực hiện trong thời gian từ ngày 12/7 đến 4/8 theo phương thức khớp lệnh trên sàn và giao dịch thỏa thuận. Tạm tính theo mức giá đóng cửa ngày 8/7, số tiền mà bà Hồ Thủy Anh cần chi để mua cổ phiếu là 1.272 tỷ đồng.

Nếu giao dịch này của bà Hồ Thuỷ Anh thành công thì thiếu gia và tiểu thư nhà tỷ phú Hồ Hùng Anh có khối tài sản lớn nhất trong thế hệ F2 ngành ngân hàng.

Hiện tại con trai ông Hồ Hùng Anh là ông Hồ Anh Minh hiện sở hữu khoảng 138 triệu cổ phiếu TCB. Tính tại thời điểm ngày 8/7, lượng cổ phiếu này có giá trị khoảng 7.808,5 tỷ đồng. Ông Anh Minh hiện là cổ đông sở hữu 3,95% vốn cổ phần tại ngân hàng Techcombank.

Ngoài Hồ Anh Minh, Hồ Thuỷ Anh, vị chủ tịch Hồ Hùng Anh còn 1 người con gái khác là Hồ Minh Anh. Nhân vật này hiện chưa sở hữu cổ phần Techcombank.

Danh gia vọng tộc nhà tỷ phú ngân hàng Hồ Hùng Anh - Ảnh 2.

Hiện trên sàn chứng khoán, những thiếu gia và tiểu thư con các đại gia ngân hàng sở hữu khối tài sản hàng ngàn tỷ đồng không có nhiều. Có thể kể đến Chủ tịch Ngân hàng ACB Trần Hùng Huy, con ông Trần Mộng Hùng – một trong những người sáng lập và giữ chức chủ tịch ACB trong thời gian dài, còn mẹ là bà Đặng Thu Thủy cũng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong nhà băng.

Ông Huy hiện giữ vai trò Chủ tịch HĐQT, Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB). Hiện vị chủ tịch trẻ tuổi này sở hữu khoảng 92,6 triệu cổ phiếu ACB, tương đương khoảng 3.400 tỷ đồng.

Hay nhóm 4 người là con của 2 anh em ông Đỗ Minh Phú - Đỗ Anh Tú, cũng đang sở hữu hàng ngàn tỷ đồng cổ phiếu ngân hàng. Đó là ông Đỗ Minh Quân cùng bà Đỗ Quỳnh Anh (con ông Đỗ Anh Tú), sở hữu lần lượt 1.477.3 tỷ đồng và 1.282.1 tỷ đồng cổ phiếu TPB; và ông Đỗ Minh Đức cùng bà Đỗ Vũ Phương Anh (con ông Đỗ Minh Phú) mỗi người sở hữu 402,6 tỷ đồng cổ phiếu TPB.

(*) Giá trị tài sản của các nhân vật trong bài viết dựa trên giá trị thị trường lượng cổ phiếu họ nắm giữ, tính theo giá đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/7/2021.

Thảo Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

Được hỏi ‘Làm gì để giàu như ông?’ Warren Buffett từng nhắc ngay đến 'kỳ quan thứ 8 của nhân loại', câu trả lời đến giờ vẫn hiệu quả

Vị tỷ phú đã nhắc đến lãi kép – "kỳ quan thứ 8 của nhân loại" theo lời Albert Einstein và gọi đây là "bạn thân nhất của nhà đầu tư".

Đầu tư vào HAGL Agrico nhưng không nhận được giấy tờ đất, cổ phiếu lại bị bán xuống dưới mệnh giá: THACO quyết định dừng rót tiền và không chuyển đổi nợ

Thagrico, công ty con của THACO cho biết, lẽ ra Hoàng Anh Gia Lai phải giữ tỷ lệ sở hữu tại HAGL Agrico ở 25,24%, thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, xuống chỉ còn 16,34% và sắp tới sẽ xuống tiếp chỉ còn 11,43%. Ngoài ra, các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ.

Mang bao tải tiền ném vào chứng khoán, hơn chục tỷ chỉ còn vài trăm triệu, sự nghiệp lao dốc, nhà đầu tư F0 tay mơ học được gì từ ca sỹ Châu Gia Kiệt?

Một đặc điểm tâm lý phổ biến với những nhà đầu tư ngắn hạn là khi thắng (giá tăng) thì nhanh chóng chốt lời nhưng khi thua (giá giảm) thường chần chừ, lần lữa cắt lỗ.

Đọc thêm