Dành cả thanh xuân để trồng 5 triệu cây xanh cho quê hương, "Người cây" Ấn Độ vừa qua đời ở tuổi 96

12/02/2019 07:03 PM | Xã hội

Mặc dù chỉ có 1 mình nhưng ông Saklani đã trồn hơn 100 ha cây xanh ở địa phương, biến khu vực này từ đất không thành một khu rừng với cây đỗ quyên, cây ổi cùng nhiều loại cây ăn quả khác.

Dành cả thanh xuân để trồng 5 triệu cây xanh cho quê hương, "Người cây" Ấn Độ vừa qua đời ở tuổi 96
Ông Vishweshwar Dutt Saklani

Mới đây, nhà bảo tồn thực vật đấu tranh cho tự do, ông Vishweshwar Dutt Saklani tại Ấn Độ đã qua đời ở tuổi 96. Với những nỗ lực bảo tồn thiên nhiên của mình, ông Saklani được gọi là "Vriksha Manav", hay "Người cây".

Sinh ngày 2/6/1922, ông Saklani đã bắt đầu trồng cây từ năm 8 tuổi và đã 1 mình trồng hơn 5 triệu cây trong suốt cuộc đời của mình. Thậm chí vào năm 86 tuổi, ông Saklani đã mất thị lực do mắt tiếp xúc quá nhiều với bùn đất, nhưng người đàn ông đáng kính này vẫn tiếp tục trồng hàng nghìn cây và đấu tranh bảo vệ môi trường.

Mặc dù chỉ có 1 mình nhưng ông Saklani đã trồng hơn 100 ha cây xanh ở địa phương, biến khu vực này từ vùng đất không thành một khu rừng với cây đỗ quyên, cây ổi cùng nhiều loại cây ăn quả khác. Ban đầu, người dân địa phương phản đối hành động này vi nghi ngờ ông làm thế để lấn chiếm đất đai của họ nhưng dần dần, sự tận tâm với môi trường và cây xanh của ông Saklani đã cảm hóa được mọi người.

Năm 1986, được Thủ tướng Ấn Độ thời đó là Rajiv Gandhi trao tặng giải thưởng Indira Priyadarshini Award.

Ngày 18/1/2019, ông Saklani đã qua đời tại nhà riêng ở Uttarakhand, tỉnh Tehri.

AB

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

[INFOGRAPHIC] Việt Nam phấn đấu hình thành 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký phê duyệt Đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm