Đặng Xuân Lộc: Đôi chân không mỏi trong sứ mệnh thắp sáng ước mơ

31/10/2019 13:30 PM | Kinh doanh

Là một CEO tài ba, 1 trong 50 nhà khởi nghiệp xuất sắc nhất về công nghệ năm 2017 nhưng với hàng nghìn người, Đặng Xuân Lộc còn được biết đến là một người thầy, một người truyền cảm hứng để họ có thêm niềm tin và động lực trong cuộc sống.

Người thầy kỳ lạ "không nhớ nổi học trò"

Trong một buổi học truyền cảm hứng của thầy Đặng Xuân Lộc, tôi thực sự ấn tượng với câu chuyện của Thiên Trang – một cô gái xinh đẹp 22 tuổi với gương mặt khả ái nhưng đã phải chịu nỗi đau giày vò suốt 2 năm vì căn bệnh tiền ung thư viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Những giọt nước mắt xúc động, câu cảm ơn nghẹn ngào chẳng nói nên lời của Thiên Trang với người thầy đặc biệt của mình mới khiến người khác thấy được CEO Đặng Xuân Lộc đã trở thành nguồn sáng cuộc đời đối với cô gái ấy như thế nào.

Nhận được "bản án tử" ở tuổi đời còn quá trẻ, ước mơ về một tương lai tươi sáng của Thiên Trang dường như hoàn toàn vụt tắt. Đau đớn, tuyệt vọng, thậm chí Trang còn từng nghĩ đến việc quyên sinh.

Rồi một ngày, "ông Bụt đời thường" Đặng Xuân Lộc đã bất ngờ mang đến cho Thiên Trang cơ hội được sống để làm mẹ một cách trọn vẹn. Đến với lớp học của thầy Lộc, Trang đã nhận được những hỗ trợ tâm lý và cả những hỗ trợ thuốc men, nhờ đó mà Trang đã vững bước hơn trên con đường chống chọi lại bệnh tật.

Đặng Xuân Lộc: Đôi chân không mỏi trong sứ mệnh thắp sáng ước mơ - Ảnh 1.

Người thầy kì lạ nhưng sống trong lòng biết ơn của hàng ngàn học viên.

Cũng trong buổi học hôm đó, hàng chục những người trẻ khác cũng đã xin phép được đứng lên cảm ơn "thầy" nhưng với Đặng Xuân Lộc, anh chẳng bao giờ có thể nhớ nổi những người mình từng giúp đỡ. Và Thiên Trang cũng chỉ là một trong số hàng nghìn học viên được thắp sáng ước mơ bởi người thầy đặc biệt này.

Biết ơn là bài học đầu tiên

Sự biết ơn thường xuyên được CEO Đặng Xuân Lộc nêu lên trong mỗi buổi học, kể cả đối với những người đã từng dè bỉu, thậm chí "chơi xấu" anh. Phải chăng đây chính là thứ vũ khí bí mật khiến một con người nhỏ bé như anh trở nên phi thường và được học viên kính trọng với danh xưng "thầy" đầy ngưỡng mộ?

Đặng Xuân Lộc: Đôi chân không mỏi trong sứ mệnh thắp sáng ước mơ - Ảnh 2.

Trong lớp học đặc biệt của Đặng Xuân Lộc, biết ơn là bài học đầu tiên anh muốn các học viên luôn ghi nhớ.

Đối với anh, sự biết ơn chính là động lực thúc đẩy con người ta đi đến thành công với quyết tâm và sự kiên trì.

Trước đây, khi đi tìm thuốc chữa bệnh cho mẹ, anh đã gặp được lương y Vũ Đức – một người tận tâm với nghề thuốc nhưng lại chưa có cơ hội được cứu giúp cho nhiều bệnh nhân. Chính lương y Vũ Đức là người đã chữa trị dứt điểm căn bệnh viêm họng hạc cho mẹ anh.

Đặng Xuân Lộc: Đôi chân không mỏi trong sứ mệnh thắp sáng ước mơ - Ảnh 3.

Doanh nhân Đặng Xuân Lộc, thành công đến từ lòng biết ơn.

Với lòng biết ơn sâu sắc dành cho lương y Vũ Đức, anh tự đặt câu hỏi vì sao thầy giỏi, thuốc tốt lại không ai biết tới, ngay cả với anh, một người cùng quê. Anh cũng có cơ hội lắng nghe tiếng lòng của vị lương y mong muốn tìm người có tâm, có tầm giúp mình đưa những bài thuốc quý đến với mọi người.

"Học không ngừng, hành không nghỉ"

Trước khi trở thành một CEO tài ba và hiện tại là một diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng thì Đặng Xuân Lộc cũng chỉ như bao người bình thường. Thậm chí bước đầu khởi nghiệp của anh bắt đầu từ việc đi bán hoa hồng vào dịp 20/10.

Ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp, anh đã luôn tâm niệm với duy nhất một chữ "dám" và nó đã theo anh suốt những chặng đường khởi nghiệp sau này: dám kinh doanh hoa hồng, dám thành lập trung tâm Anh ngữ, dám sáng lập Botmes và dám thử thách. Cũng từ đó, dòng máu của sự sáng tạo và tìm tòi học hỏi chưa bao giờ ngừng chảy trong anh, ngay cả khi sự nghiệp của anh đã trở thành mơ ước "xa xỉ" đối với nhiều người.

Đặng Xuân Lộc: Đôi chân không mỏi trong sứ mệnh thắp sáng ước mơ - Ảnh 4.

"Dám" là phương châm sống của Đặng Xuân Lộc, đây cũng là cảm hứng anh muốn truyền tải đến mọi người ở mọi độ tuổi.

Không dừng lại ở đó, anh còn tổ chức các lớp dạy online về viết content, livestream trên facebook thu hút hàng ngàn người tham gia. Biệt danh "vua content" của anh cũng ra đời từ đó.

Sau ngần ấy năm "dám làm, dám thất bại", Đặng Xuân Lộc đã trở thành người trẻ thành công và truyền cảm hứng tới nhiều thế hệ với câu nói tâm đắc: "Nếu không dám sẽ không biết gì và không thể có thành công như ngày hôm nay. Nếu muốn thành công, chỉ là có dám làm hay không. Khác biệt giữa thành công và thất bại cũng từ chữ dám. Thất bại sẽ mang đến những bài học trong khi thành công là người chiến thắng".

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM