Đắng lòng cây cầu hơn 300 tỷ ở Sài Gòn xây gần xong rồi bỏ dở suốt 5 năm

20/11/2018 08:38 AM | Bất động sản

Cư dân xã Phước Lộc (huyện Nhà Bè, TPHCM) than phiền: Cầu Phước Lộc đã được thi công giữa chừng rồi bỏ dang dở suốt hơn 5 năm nay.

Đắng lòng cây cầu hơn 300 tỷ đồng ở Sài Gòn xây xong bỏ hoang

6 năm trước, tháng 6/2012, Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 (Sở Giao thông Vận tải TP.HCM) khởi công xây dựng cầu Phước Lộc. Cầu nằm trên tuyến đường Đào Sư Tích bắc qua rạch Cây Khô, nối xã Phước Lộc với xã Phước Kiển để vào trung tâm thành phố. Cầu dài 386m, rộng 10,5m, tổng kinh phí đầu tư toàn dự án trên 335 tỷ đồng.

Theo kế hoạch phê duyệt, cầu sẽ hoàn thành sau 17 tháng thi công. Đây là cây cầu mà người dân Phước Lộc mơ ước từ bao đời nay. Khi thông cầu sẽ thông đường, Phước Lộc không còn bị cách trở, có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Vậy mà rồi công trình bị bỏ dang dở sau khi đã xây xong được hai trụ cầu. Nhà thầu thi công phải rút đi, để lại giữa rạch và bờ là trụ cầu, nhịp dầm dang dở, chơ vơ... Về nguyên do công trình cầu Phước Lộc bị bỏ dở dang, theo UBND huyện Nhà Bè, công trình đã thi công được 40% khối lượng, nhưng tạm ngưng vì 84 hộ dân nằm trong khu vực giải tỏa chưa nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Trong đó, xã Phước Kiển có 33 hộ và xã Phước Lộc có 51 hộ, với tổng kinh phí đền bù 82 tỷ đồng. Huyện đã trình phương án đền bù mới, nếu thành phố thông qua thì huyện sẽ tiến hành chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng để bàn giao cho đơn vị thi công.

Phước Lộc vẫn đang bị cô lập do địa hình bị chia cắt bởi sông rạch. Phước Lộc chỉ cách trung tâm thành phố chừng 14km nhưng nay vẫn là xã thuần nông, kinh tế chậm phát triển. Do không có đường giao thông nên nhiều hộ ở ấp 1 và 3 vẫn còn phải dùng xuồng ghe để đi lại.

Theo Nguyên Minh

Cùng chuyên mục
XEM