Đang làm việc lại lướt Facebook, check tin nhắn: Không rèn luyện thói quen tập trung, sự nghiệp của bạn coi như ‘đi tong’ rồi!

08/04/2022 07:42 PM | Sống

Để giữ được sự tập trung không phải là dễ, thế nhưng bạn hoàn toàn có thể luyện tập bằng một số mẹo đơn giản.

Đang làm việc lại lướt Facebook, check tin nhắn: Không rèn luyện thói quen tập trung, sự nghiệp của bạn coi như ‘đi tong’ rồi!

Nói đến dân văn phòng luôn là đề tài tốn nhiều giấy mực. Ở đó có muôn vàn những ưu điểm nhưng cũng không ít cám dỗ khiến cho bản thân dễ sa đà. Thậm chí, chốn công sở còn tạo ra cho mỗi cá nhân nhiều thói quen xấu khó bỏ mà điển hình trong đó phải nhắc đến sự thiếu tập trung.

Chắc có lẽ, sẽ nhiều người từng có hành động đang làm việc, đang viết bài lại phải quay ra ngó điện thoại để check tin nhắn hay mở web để lướt Facebook. Các chị em thì lại thích "lượn" vài shop bán hàng online để tăng phần thi vị cho ngày đi làm vất vả.

Nếu thói quen này được sử dụng ở giờ nghỉ trưa thì không có vấn đề gì nhưng nếu như cứ lặp đi lặp lại trong giờ làm việc thì sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng công việc mà bạn đang gánh vác. Vậy làm thế nào để tăng khả năng tập trung cho các quý ông, quý cô công sở?

1. Đơn giản hóa công việc

Làm nhiều việc một lúc không phải là điều gì đó quá xa lạ với giới trẻ ngày nay. Thế nhưng thực tế cho thấy hiệu quả của việc này không nhiều như tác hại của nó. Tình trạng nhớ nhớ quên quên sẽ khiến bạn luôn thấy quá tải và chẳng thể làm tốt được công việc của mình.

Vậy nên nếu có thể thì bạn hãy làm cho công việc của mình càng đơn giản càng tốt. Một người làm nhiều việc một lúc mà không hiệu quả sẽ chẳng bao giờ được đánh giá cao bằng một người chỉ làm một việc nhưng lại thực sự tốt.

2. Tạo To-do-list

Một phương pháp không hề mới nhưng chưa bao giờ hết hiệu quả trong công việc đã là tạo To-do-list. Nó chẳng có gì phức tạp cả, hãy viết ra những việc bạn cần làm trong ngày, trong tuần vào một tờ giấy hay vào bất cứ chỗ nào mà bạn có thể quan sát thường xuyên. Bằng cách đó bạn sẽ luôn biết được mình cần làm những gì và đã làm được những gì.

Ngoài ra, thói quen này còn đặc biệt hữu dụng với những ai thực sự kém trong việc ghi nhớ và tập trung, nhất là thời kỳ hậu Covid-19. Bạn sẽ chỉ cần nhìn vào đầu việc và tập trung vào thứ mình cần làm là đủ.

Đang làm việc lại lướt Facebook, check tin nhắn: Không rèn luyện thói quen tập trung, sự nghiệp của bạn coi như ‘đi tong’ rồi!  - Ảnh 1.

Hãy rèn luyện sự tập trung trong môi trường công sở

3. Thử một chút cafe

Mỗi khi rơi vào trạng thái mệt mỏi, hãy tìm cho mình một chút cafe để tỉnh táo và tập trung hơn. Điều này đã được chứng minh bởi khoa học chứ không chỉ là sự bao biện của những người bị nghiện cafe.

Thế nhưng nếu bạn đi quá liều lượng một chút kia, nó sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái bồn chồn, lo lắng và tất nhiên là cả mất tập trung nữa.

4. Rời xa công nghệ và mạng xã hội

Nếu công việc của bạn không cần thiết quá mức phải sử dụng điện thoại di động hoặc mạng xã hội thì hãy cố gắng tách rời chúng trong giờ làm việc. Đơn giản hơn, bạn hãy chủ động nói với mọi người là đừng nhắn tin (tám chuyện) vào giờ hành chính, nếu có chuyện gấp thì một cuộc gọi thoại sẽ hữu ích hơn nhiều.

5. Ngủ ngon giấc

Thói quen này chẳng có gì đặc biệt và cũng chẳng có gì khó để thực hiện cả. Nếu bạn không biết thì việc mất ngủ có thể gây ra những triệu chứng mất tập trung kéo dài và thậm chí là cả suy nhược cơ thể. Vậy nên hãy cố gắng thưởng cho mình những giấc ngủ êm ái sau 1 ngày làm việc vất vả.

Nguồn: BusinessInsider

https://cafebiz.vn/dang-lam-viec-lai-luot-facebook-check-tin-nhan-khong-ren-luyen-thoi-quen-tap-trung-su-nghiep-cua-ban-coi-nhu-di-tong-roi-20220408125714985.chn

Nguyễn Phượng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm