Đăng clip thử tài nói tiếng Anh của người Nhật, “hotgirl 7 thứ tiếng” Khánh Vy bất ngờ vì phản ứng trái chiều của dân mạng

23/11/2019 19:04 PM | Sống

Trước những phản ứng trái chiều của dân mạng về việc quay phim, chụp hình ở Nhật, hotgirl Khánh Vy đã phải lên tiếng đính chính rằng mình đã xin phép tất cả mọi người.

Nổi tiếng trong cộng đồng học ngoại ngữ với biệt danh "hotgirl nói 7 thứ tiếng" gây sốt MXH một thời, Khánh Vy giờ đây ngoài việc xuất hiện trên sóng truyền hình còn sở hữu riêng cho mình 1 kênh YouTube với hơn 583k lượt đăng ký theo dõi. Trong đó, nổi bật nhất chính là series "VyVocab" giúp các bạn trẻ có thể học nhiều bí kíp ngoại ngữ siêu hay ho.

Đăng clip thử tài nói tiếng Anh của người Nhật, “hotgirl 7 thứ tiếng” Khánh Vy bất ngờ vì phản ứng trái chiều của dân mạng - Ảnh 1.

Kênh YouTube hơn 583k subs của "hotgirl ngoại ngữ" Khánh Vy.

Mới đây nhất, Khánh Vy đã đăng đoạn vlog mới mang tên "Thử tài nói Tiếng anh người Nhật Bản". Trong video lần này, cô nàng có cơ hội ghé thăm khu mua sắm Shinsaibashi sầm uất và nổi tiếng bậc nhất ở thành phố Osaka. Tại đây, cô sẽ thử tài nói tiếng Anh của những người bản địa đang qua lại bằng cách giao tiếp đơn giản với những câu hỏi về đường sá, vị trí các địa điểm.

Đa số trong những lần bắt chuyện, Khánh Vy đều bị từ chối với những câu trả lời đại loại như "tôi không biết", hay những cái vẫy tay, lắc đầu. Tuy nhiên, một số người Nhật dù có vốn tiếng Anh vô cùng hạn chế vẫn cố gắng giúp đỡ cô bằng những cụm từ đơn giản hay qua điệu bộ, cử chỉ.

Ai cũng biết rằng người Nhật vốn lịch sự, thích giữ khoảng cách với người lạ và rất hiếm khi làm phiền người xung quanh. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ kém thân thiện và thiếu thiện chí với các du khách phương xa. Dù có vốn ngoại ngữ hạn hẹp, họ vẫn cố giúp đỡ người khác hết mình. Cá nhân Khánh Vy cũng nhận thấy điều này và bộc bạch ngay trên video rằng bắt chuyện với người Nhật không phải là chuyện dễ.

Riêng về lý do người Nhật hiếm khi sử dụng tiếng Anh mà bất cứ du khách quốc tế nào từng đến đây cũng phải thừa nhận, có rất nhiều nguyên nhân để giải thích cho điều này. Trong số đó, nhiều cư dân mạng bình luận bên dưới video của Khánh Vy cho rằng họ rất ngại ống kính máy quay. Đó cũng là một phần lý do khiến những người xuất hiện trong video trở nên lúng túng khi được hỏi bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, bên dưới video cư dân mạng vẫn để lại nhiều ý kiến xoay quanh việc quay phim, chụp ảnh người Nhật. Một số thì cho rằng Khánh Vy nên tinh tế hơn bằng cách xin phép họ trước khi ghi hình. Một số khác lại bênh vực cô nàng khi cho rằng Vy đã rất lịch sự khi chào hỏi, bắt chuyện và phản ứng của những người qua đường cũng chẳng có gì là thái quá.

Đăng clip thử tài nói tiếng Anh của người Nhật, “hotgirl 7 thứ tiếng” Khánh Vy bất ngờ vì phản ứng trái chiều của dân mạng - Ảnh 2.

Giang Vũ - một vlogger hiện đang là du học sinh tại Nhật Bản khá nổi tiếng trên YouTube cũng vào bình luận bên dưới video của Khánh Vy.

Ngay lập tức, cô nàng phải lên tiếng đính chính rằng mình đã xin phép mới dám quay và phỏng vấn người khác. Vlog của Khánh Vy một lần nữa lại làm dấy lên câu chuyện quay phim, chụp ảnh khi đi du lịch Nhật Bản kể từ sau vụ việc ầm ĩ của Khoa Pug thời gian qua. Dù sao thì, đây vẫn là một bài học "xương máu" cho những ai có ý định ghé thăm xứ sở mặt trời mọc thời gian tới: Muốn ghi hình người Nhật nhớ xin phép trước và không phải ai cũng nói được tiếng Anh thành thạo đâu nhé!

Đăng clip thử tài nói tiếng Anh của người Nhật, “hotgirl 7 thứ tiếng” Khánh Vy bất ngờ vì phản ứng trái chiều của dân mạng - Ảnh 3.

Khánh Vy lên tiếng sau khi bị cho rằng không xin phép trước khi quay phim người Nhật.


Đăng clip thử tài nói tiếng Anh của người Nhật, “hotgirl 7 thứ tiếng” Khánh Vy bất ngờ vì phản ứng trái chiều của dân mạng - Ảnh 4.

Câu chuyện của Khánh Vy một lần nữa lại làm cư dân mạng nhớ về vụ việc ầm ĩ của Khoa Pug vài tuần nay khi nam YouTuber đình đám này đã chụp ảnh, quay phim người Nhật nhưng không hề xin phép.

Theo Banana

Cùng chuyên mục
XEM