Đẳng cấp nhà giàu Việt: Bỏ tiền triệu mua tôm Bắc cực, ốc Bulot Pháp

15/10/2017 09:38 AM | Kinh doanh

Tôm Bắc cực và ốc Bulot Pháp là 2 món hải sản đang được giới nhà giàu Việt săn lùng.

Trên thị trường, có 2 loại hải sản khá độc đáo đang được giới nhà giàu Việt tìm mua là tôm Bắc cực và ốc Bulot Pháp.

Theo đó Tôm Bắc cực có giá bán vào khoảng 380-400 nghìn đồng/kg, được giới thiệu là loại tôm sống hoàn toàn toàn tự nhiên và ở sâu dưới lòng đại dương, là loại tôm cực sạch, cơ thịt chắc, thịt ngọt đậm hơn so với các loại tôm nước ấm.

Cũng theo giới thiệu của người bán, thì tôm Bắc cực được đánh bắt từ vùng biển Greenland, phía nam Bắc Băng Dương, và được khá nhiều bà nội trợ tìm mua.

Tôm Bắc cực có giá từ 350-400 nghìn đồng/kg tại Việt Nam.
Tôm Bắc cực có giá từ 350-400 nghìn đồng/kg tại Việt Nam.

Anh Hoàng N. – chủ một cửa hàng hải sản nhập khẩu – tại Hà Nội – cho biết, do có mức giá không quá cao so với nhiều loại tôm trong nước, lại đặc biệt thơm ngon nên tôm Bắc Cực rất được ưa chuộng. Có gia đình còn mùa một lúc vài cân để để đông ăn dần.

Chia sẻ với PV, chị Dương Phạm (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay: “Tôm Bắc cực chỉ nhỏ bằng con tôm đồng của Việt Nam, thịt rất chắc và ngọt, gia đình tôi đặc biệt thích. Ngoài ra, món ăn này cũng không quá cầu kỳ, chỉ cần rã đồng 5-10 phút là đã có thể có những món ăn ngon cho cả nhà như salad, rim chua ngọt, gói, cuốn trộn…”.

Bên cạnh tôm Bắc cực, thì ốc Bulot Pháp cũng là một loại hải sản được nhiều bà nội trợ Việt săn tìm.

Đây là loại ốc khá nổi tiếng của Pháp, được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên bởi những người ngư dân lâu đời của vùng biển Normandy của Pháp.

Ốc Bulot Pháp giá tiền triệu được nhà giàu Việt săn lùng.
Ốc Bulot Pháp giá tiền triệu được nhà giàu Việt săn lùng.

Theo chia sẻ của chị Lan A – chủ cửa hàng chuyên bán hải sản nhập khẩu trên mạng - thì ốc Bulot Pháp có vị ngọt, thanh và rất đậm đà, ốc sống tự nhiên nên rất sạch và tốt cho sức khỏe.

Về quy trình lưu trữ, ốc Bulot sau khi đánh bắt được xử lý sạch cát, rồi sốc nhiệt ở nhiệt độ -10 độ C. Tiếp đó, người ta tiến hành hấp ốc Bulot trong môi trường vô trùng và cấp đông ở nhiệt độ -40 độ C. Quy trình này giúp cho thịt ốc được giữ tươi ngon gần như không thay đổi.

“Vỏ ốc Bulot khá nặng, nhưng 1kg cũng vừa 4 người ăn. Sau khi mua ốc về, chỉ cần 5-10 phút rã đông rồi làm món mình thích. Món ăn từ loại ốc Bulot rất đa dạng như ốc hấp cách thủy, chấm cùng nước mắm gừng hoặc muối tiêu chanh; giò ốc; ốc nấu chuối… Thịt ốc Bulot ăn rất ngọt, gia đình tôi rất thích, thường xuyên đặt mua về ăn bởi nó sạch mà giá cũng không quá cao“, chị Hòa Dương – một bà nội trợ - cho biết.

Tại thị trường Việt Nam, ốc Bulot Pháp được bán với giá dao động từ 450-500 nghìn đồng/kg.

Với mức giá từ 350-500 nghìn đồng, hai loại hải sản này được cho là không quá cao, bởi thông thường, nhiều loại tôm Việt cũng có giá bán thậm chí còn cao hơn như vậy rất nhiều.

Lý giải về mức giá tôm từ tận vùng Bắc Cực, ốc từ Pháp lại rẻ đến vậy, chị Lan A. cho hay: “Người Việt ta ăn hải sản thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất thế giới. Lý do là bởi công nghệ đánh bắt còn thô sơ, cộng thêm công nghệ bảo quản chưa tốt nên sản phẩm bị thất thoát nhiều, dẫn đến việc khan hiếm và giá cả đắt đỏ là điều hiển nhiên. Còn ở nước ngoài, đặc biệt là các nước Bắc Âu có nguồn hải sản tươi ngon giá rẻ là bởi công nghệ đánh bắt, chế biến cũng như bảo quản ngay trên tàu rất chuyên nghiệp và hiện đại”.

Theo khảo sát của PV, thì ốc Bulot là loại ốc khá phổ biến ở Pháp. Chúng thường được bày bán tại hầu hết các siêu thị ở dạng sống và dạng chín, với mức giá từ 8,7 euro/kg.

Theo Lâm Anh

Cùng chuyên mục
XEM