Đàn ông sau 25 tuổi mà vẫn phạm phải những "điểm chết" này thì bạn được định sẵn là kẻ thất bại

05/11/2019 09:16 AM | Sống

Không có công thức bí mật nào có thể giúp bạn trở thành một người thành công. Nhưng nếu là đàn ông mà để mình phạm phải những yếu điểm này thì chắc chắn bạn được định sẵn là kẻ thất bại.

Đàn ông sau 25 tuổi mà vẫn phạm phải những "điểm chết" này thì bạn được định sẵn là kẻ thất bại

Người đàn ông không kiên định

Người đời vẫn nói rằng đàn ông sức dài vai rộng, tất cả mọi lời nói mà bản thân đã nói ra phải có trách nhiệm và chính kiến cá nhân. Trên đời không ai thích nói chuyện với một người đàn ông ba phải, người nào nói gì cũng thấy hay, ai nói gì cũng tán thành.

Đã là đàn ông thì nhất định trong một số trường hợp phải tự đưa ra được ý kiến của mình, sẵn sàng bảo vệ ý kiến của bản thân nếu cho rằng điều mình nói, mình làm hay quyết định của bản thân là đúng. Nếu là một người đàn ông kiên định chắc chắn người đàn ông sẽ tự tìm ra được hướng giải quyết ổn thỏa nhất trong mọi trường hợp xảy ra.

Người không giữ lời hứa

Cuộc sống hiện tại còn tồn tại một kiểu đàn ông chỉ giỏi nói chứ không giỏi làm. Người đời có thể nhìn vào những gì người đàn ông ấy đã làm so với những gì anh ta đã nói để phán đoán được rằng người đàn ông đó có thành công hay không.

Người đàn ông có thể thành công là người có thể thực hiện những lời hứa của mình, không khoác lác, không ba hoa mà nghiêm túc thực hiện những lời đã hứa một cách nghiêm túc và cố gắng thực hiện điều đó.

Thậm chí có rất nhiều việc dù cố gắng hết mình nhưng người đàn ông vẫn không thể thành công, điều đó không đáng tiếc. Bởi vì chỉ khi sẵn sàng chấp nhận thất bại thì bạn mới có thể trở thành một người đàn ông thực thụ.

Đàn ông sau 25 tuổi mà vẫn phạm phải những điểm chết này thì bạn được định sẵn là kẻ thất bại - Ảnh 1.

Lãng phí thời gian vào thú vui vô bổ

Khi những người khác đang học tập, đang miệt mài nghiên cứu và làm việc thì bạn lại chỉ biết ăn uống, vui chơi, tụ tập rượu chè rồi dành cả ngày chỉ để ngồi online mạng xã hội thì thật sự mỗi ngày của bạn trôi qua thật phung phí.

Mỗi người trong 1 ngày đều có 24h quý báu, ngoài thời gian để ăn uống và ngủ thì việc sử dụng số thời gian còn lại sẽ quyết định việc bạn trở thành người như thế nào trong tương lai.

Những người đàn ông thành đạt, có được chỗ đứng của mình trong xã hội đều là những người sử dụng quỹ thời gian mà mình có một cách cực kỳ hợp lý, khoa học. Bởi vì, họ biết cách cân bằng giữa công việc và thú vui, họ biết thứ nào là thứ cần được ưu tiên.

Nếu sử dụng số thời gian chúng ta có để làm việc có ích, để học tập, nâng cao kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân thì sớm thôi bạn sẽ có tương lai tươi sáng hơn, sớm thành công hơn.

Người đàn ông tự ti

Điều này có thể hiển thị rõ ràng nhất ở những người đàn ông thất bại, không có chỗ đứng xã hội. Tự ti và khiêm tốn hoàn toàn khác nhau. Một người tự ti sẽ tự đánh giá thấp bản thân mình, việc đánh giá đó có ảnh hưởng trực tiếp đến người khác nhìn vào.

Thay vì chỉ nhớ những thất bại hãy sẵn sàng đón nhận nó và ngẩng cao đầu để bước tiếp, để khẳng định giá trị của bản thân. Chỉ cần bạn có đủ niềm tin vào bản thân mình bạn chắc chắn sẽ vượt qua được mọi khó khăn, thử thách mà mình gặp phải.

Đàn ông sau 25 tuổi mà vẫn phạm phải những điểm chết này thì bạn được định sẵn là kẻ thất bại - Ảnh 2.

Sau 25 tuổi vẫn không có tiền

Đã là đàn ông đừng bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho điều kiện gia đình để tự hào nói rằng đến thời điểm hiện tại, qua 25 tuổi mình vẫn nghèo là một điều hoàn toàn bình thường.

Nếu đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có tiền thì hãy đứng dậy và kiếm cho mình một công việc, tiền bạn kiếm ra có thể nhiều cũng có thể ít nhưng nó là số tiền bạn kiếm được bằng sức lao động của chính bản thân và thuộc quyền sở hữu của chính bạn. Chỉ khi ấy bạn mới có quyền cho phép mình tự hào vì đó là tiền mồ hôi công sức của bạn. Chính nó sẽ trở thành động lực cho bạn cố gắng mỗi ngày. Ngày hôm nay có thể không có nhiều tiền nhưng ngày mai nhất định bạn phải kiếm được nhiều tiền hơn.

Trong cuộc sống bất cứ việc gì cũng vậy, chỉ khi bạn bỏ công sức của mình và vượt qua được khó khăn ban đầu thì bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, sẵn sàng thử sức mình đương đầu với những thử thách lớn hơn. Qua 25 tuổi muốn trở thành một người thành công người đàn ông nhất định phải tránh phạm phải 5 điều phía trên.

Nắng Mai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Đọc thêm