Đàn ông sau 25 tuổi mà vẫn phạm phải những "điểm chết" này thì bạn được định sẵn là kẻ thất bại

05/11/2019 09:16 AM | Sống

Không có công thức bí mật nào có thể giúp bạn trở thành một người thành công. Nhưng nếu là đàn ông mà để mình phạm phải những yếu điểm này thì chắc chắn bạn được định sẵn là kẻ thất bại.

Đàn ông sau 25 tuổi mà vẫn phạm phải những "điểm chết" này thì bạn được định sẵn là kẻ thất bại

Người đàn ông không kiên định

Người đời vẫn nói rằng đàn ông sức dài vai rộng, tất cả mọi lời nói mà bản thân đã nói ra phải có trách nhiệm và chính kiến cá nhân. Trên đời không ai thích nói chuyện với một người đàn ông ba phải, người nào nói gì cũng thấy hay, ai nói gì cũng tán thành.

Đã là đàn ông thì nhất định trong một số trường hợp phải tự đưa ra được ý kiến của mình, sẵn sàng bảo vệ ý kiến của bản thân nếu cho rằng điều mình nói, mình làm hay quyết định của bản thân là đúng. Nếu là một người đàn ông kiên định chắc chắn người đàn ông sẽ tự tìm ra được hướng giải quyết ổn thỏa nhất trong mọi trường hợp xảy ra.

Người không giữ lời hứa

Cuộc sống hiện tại còn tồn tại một kiểu đàn ông chỉ giỏi nói chứ không giỏi làm. Người đời có thể nhìn vào những gì người đàn ông ấy đã làm so với những gì anh ta đã nói để phán đoán được rằng người đàn ông đó có thành công hay không.

Người đàn ông có thể thành công là người có thể thực hiện những lời hứa của mình, không khoác lác, không ba hoa mà nghiêm túc thực hiện những lời đã hứa một cách nghiêm túc và cố gắng thực hiện điều đó.

Thậm chí có rất nhiều việc dù cố gắng hết mình nhưng người đàn ông vẫn không thể thành công, điều đó không đáng tiếc. Bởi vì chỉ khi sẵn sàng chấp nhận thất bại thì bạn mới có thể trở thành một người đàn ông thực thụ.

Đàn ông sau 25 tuổi mà vẫn phạm phải những điểm chết này thì bạn được định sẵn là kẻ thất bại - Ảnh 1.

Lãng phí thời gian vào thú vui vô bổ

Khi những người khác đang học tập, đang miệt mài nghiên cứu và làm việc thì bạn lại chỉ biết ăn uống, vui chơi, tụ tập rượu chè rồi dành cả ngày chỉ để ngồi online mạng xã hội thì thật sự mỗi ngày của bạn trôi qua thật phung phí.

Mỗi người trong 1 ngày đều có 24h quý báu, ngoài thời gian để ăn uống và ngủ thì việc sử dụng số thời gian còn lại sẽ quyết định việc bạn trở thành người như thế nào trong tương lai.

Những người đàn ông thành đạt, có được chỗ đứng của mình trong xã hội đều là những người sử dụng quỹ thời gian mà mình có một cách cực kỳ hợp lý, khoa học. Bởi vì, họ biết cách cân bằng giữa công việc và thú vui, họ biết thứ nào là thứ cần được ưu tiên.

Nếu sử dụng số thời gian chúng ta có để làm việc có ích, để học tập, nâng cao kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân thì sớm thôi bạn sẽ có tương lai tươi sáng hơn, sớm thành công hơn.

Người đàn ông tự ti

Điều này có thể hiển thị rõ ràng nhất ở những người đàn ông thất bại, không có chỗ đứng xã hội. Tự ti và khiêm tốn hoàn toàn khác nhau. Một người tự ti sẽ tự đánh giá thấp bản thân mình, việc đánh giá đó có ảnh hưởng trực tiếp đến người khác nhìn vào.

Thay vì chỉ nhớ những thất bại hãy sẵn sàng đón nhận nó và ngẩng cao đầu để bước tiếp, để khẳng định giá trị của bản thân. Chỉ cần bạn có đủ niềm tin vào bản thân mình bạn chắc chắn sẽ vượt qua được mọi khó khăn, thử thách mà mình gặp phải.

Đàn ông sau 25 tuổi mà vẫn phạm phải những điểm chết này thì bạn được định sẵn là kẻ thất bại - Ảnh 2.

Sau 25 tuổi vẫn không có tiền

Đã là đàn ông đừng bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho điều kiện gia đình để tự hào nói rằng đến thời điểm hiện tại, qua 25 tuổi mình vẫn nghèo là một điều hoàn toàn bình thường.

Nếu đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có tiền thì hãy đứng dậy và kiếm cho mình một công việc, tiền bạn kiếm ra có thể nhiều cũng có thể ít nhưng nó là số tiền bạn kiếm được bằng sức lao động của chính bản thân và thuộc quyền sở hữu của chính bạn. Chỉ khi ấy bạn mới có quyền cho phép mình tự hào vì đó là tiền mồ hôi công sức của bạn. Chính nó sẽ trở thành động lực cho bạn cố gắng mỗi ngày. Ngày hôm nay có thể không có nhiều tiền nhưng ngày mai nhất định bạn phải kiếm được nhiều tiền hơn.

Trong cuộc sống bất cứ việc gì cũng vậy, chỉ khi bạn bỏ công sức của mình và vượt qua được khó khăn ban đầu thì bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, sẵn sàng thử sức mình đương đầu với những thử thách lớn hơn. Qua 25 tuổi muốn trở thành một người thành công người đàn ông nhất định phải tránh phạm phải 5 điều phía trên.

Nắng Mai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Về việc cán bộ thôn thu lại tiền từ thiện, Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng: "Tiên đã làm việc, xác minh và sau khi xử lý thôn đã trả lại tiền hết cho dân rồi"

Đồng thời nữ ca sĩ bày tỏ: "Ngoài kia vẫn có nhiều người ghen ghét mình rồi đặt điều, nhiều lúc mệt mệt vô tình đọc rồi tự nhiên buồn buồn trong bụng".... Dẫu vậy, cô vẫn nhìn con người và cuộc đời với thái độ vô cùng tích cực, nhân ái.

Đọc thêm