Đàn ông hướng nội có thể ít nói nhưng không có nghĩa thụ động: Họ sở hữu "vũ khí bí tối thượng" và chiếm tới 70% những người thành công!

11/06/2021 03:32 PM | Sống

​Đàn ông hướng nội - đôi lúc người ta cũng đặt lên họ nhiều định kiến. Nhưng ẩn sâu là những thế mạnh mà không phải ai cũng có.

Đàn ông hướng nội có thể ít nói nhưng không có nghĩa thụ động: Họ sở hữu "vũ khí bí tối thượng" và chiếm tới 70% những người thành công!

Với những người đàn ông hướng nội, "sôi nổi" không phải là bộ suit vừa vặn với họ. Nhưng điều đó không có nghĩa là đàn ông hướng nội bị đóng mác yếu đuối, thụ động và chậm chạp. Ở họ có những thứ vũ khí bí mật đáng để trở thành một nhân tố sáng giá trong xã hội.

1. Đàn ông hướng nội là người trầm tĩnh

Một bản nhạc toàn những nốt cao sẽ rất chói tai, người ta cần cả những nối trầm để tạo sự nhịp nhàng và lắng đọng.

Các mối quan hệ trong xã hội, cũng nên như thế.

Đàn ông hướng nội có thể ít nói hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ bị thụ động.

Trong một cuộc họp, chúng ta dễ dàng đánh đồng những người đàn ông hướng nội là những cá nhân không đóng góp gì cả, nhưng sự thật ngược lại.

Họ tiếp cận vấn đề, lắng nghe người khác nói và phân tích các ý tưởng bên trong đầu, sau đó mới nói ra, thay vì tranh luận ngay lập tức.

Và tất nhiên, những ý kiến sau khi được nung nấu, nhào nặn và sắp xếp rành mạch trong đầu sẽ là những ý kiến có chất lượng.

Đàn ông hướng nội có thể ít nói nhưng không có nghĩa thụ động: Họ sở hữu vũ khí bí tối thượng và chiếm tới 70% những người thành công!  - Ảnh 1.

2. Đàn ông hướng nội nhìn xa hơn

Như đã nói ở trên, đàn ông hướng nội luôn cho bản thân và những người xung quanh thời gian và cả không gian. Họ lùi về sau, quan sát kỹ hơn và dĩ nhiên, họ thấy một bức tranh tổng thể khái quát hơn nhiều.

Mà một người đàn ông có thể nhìn xa trông rộng, anh ta cũng đi nhanh hơn khối người rồi.

3. Đàn ông hướng nội có năng lực tập trung

Trong thế giới hiện đại với đủ thứ âm thanh, hình ảnh khiến chúng ta phân tâm. Nói đâu xa, chỉ với một chiếc điện thoại di động là đủ để các ông lãng phí bao nhiêu thời gian rồi.

Nhưng phần lớn đàn ông hướng nội, có khả năng "miễn nhiễm" các loại gây mất tập trung như thế. Họ có khả năng ở một mình, làm mọi thứ một mình và đặc biệt tập trung cao.

4. Họ có bạn "chất lượng"

Người hướng nội có thể không phải là tuýp người đàn ông dành cho những buổi tranh luận, nhưng họ lại là những người rất đáng để tâm sự cùng. Nếu không đưa ra được những lời khuyên, ít nhất, họ cũng biết cách lắng nghe chân thành nhất.

5. Biết cách tự hồi phục năng lượng

Điểm yếu của đàn ông hướng ngoại là đôi khi họ dành thời gian quá nhiều cho những thứ bên ngoài, cho người khác mà quên mất dành thời gian cho chính mình. Để rồi đến khi mệt mỏi và kiệt sức, không biết cách nào đứng dậy.

Nhưng đàn ông hướng ngoại lại khác. Họ thường xuyên có những cuộc trò chuyện với chính bản thân, thường xuyên có một khoảng "me-time" dành cho mình.

Minh Khang

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhận ra co-founder lên Shark Tank gọi vốn chính là đồng nghiệp cũ, Shark Bình cho biết 20 năm trước bản thân từng cắp sách học lập trình từ đàn anh

Từ câu chuyện của Shark Bình, nhiều khán giả đã nhận định rằng hãy đối xử tốt với tất cả mọi người xung quanh, kể cả những ai còn yếu kém hơn mình, vì biết đâu một ngày nào đó trong tương lai, họ lại là sếp của mình.

Cho Rap Việt "hít khói", trận đấu Việt Nam - Malaysia chính thức lập kỷ lục Đông Nam Á với hơn 2,3 triệu người xem

Sức nóng đến từ đội tuyển Việt Nam đúng là siêu khủng khiếp. Con số 2,3 triệu người xem trực tuyến có lẽ chỉ chờ chính đội tuyển chúng ta mới phá được kỷ lục này!

Khoai tây chiên của McDonald’s được trồng trên những cánh đồng lớn đến mức có thể nhìn thấy từ không gian của Bill Gates

Theo NBC, một loạt các loại rau mà người Mỹ ăn hàng ngày như cà rốt, hành tây... có thể được trồng trên đất của tỷ phú Bill Gates.

Văn Toàn: "Tôi bị đạp chân thật mà"

Tiền đạo Văn Toàn giải thích về tình huống giúp Việt Nam được hưởng quả phạt đền, khẳng định đã bị đối thủ chơi xấu.

Đọc thêm