Đàn ông càng không có bản lĩnh dễ phạm phải 5 sai lầm lớn

28/05/2020 10:15 AM | Sống

Những người đàn ông có bản lĩnh sẽ không nổi cáu trong nhà, họ biết cách kiềm chế cảm xúc. Ở bên ngoài họ chắc chắn là một người mạnh, không bao giờ làm tổn thương phụ nữ. Đàn ông không có bản lĩnh thường sẽ chỉ tay năm ngón, sai bảo vợ con.

1. Đàn ông càng không có bản lĩnh càng dễ cáu giận

Tôi từng đọc được một câu nói rất hay rằng: "Người thượng đẳng có bản lĩnh không cáu giận; Người hạ đẳng không có bản lĩnh dễ cáu giận".

Đàn ông càng có bản lĩnh thì tố chất và tu dưỡng càng cao. Cho dù bên ngoài họ phải chịu bao nhiêu uất ức, gặp phải bao nhiêu khó khăn nhưng hễ về đến nhà, mọi cáu giận, oan ức đều bị chặn lại ngoài cửa.

Họ không bao giờ phàn nàn hay ca thán trước mặt phụ nữ. Họ càng không quát tháo hay sai bảo bất cứ ai, đặc biệt là vợ con. Không phải họ không biết nổi cáu, mà họ sẽ không bao giờ nổi cáu với những người mà mình yêu thương.

Ngược lại những người đàn ông càng không có bản lĩnh càng dễ nổi cáu. Họ sẵn sàng gay gắt với bất kỳ ai, kể cả những người thân cận và yêu thương nhất. Họ thường thích ra oai, xét nét, phàn nàn và thậm chí là sẵn sàng hơn thua với bất cứ ai và bất cứ việc gì.

Đàn ông càng không có bản lĩnh dễ phạm phải 5 sai lầm lớn  - Ảnh 1.

2. Đàn ông càng không có bản lĩnh càng không tôn trọng vợ

Nhiều người nói "đàn ông không có bản lĩnh thường chua ngoa, hà khắc" cũng có lý. Ở bên ngoài họ không xuất chúng, không đủ bản lĩnh làm việc lớn, bị người đời khiêu khích chê bai. Nên khi về đến nhà mới ăn nói chua ngoa, thậm chí là ngông cuồng, coi thường sự vất vả lo toan của những người phụ nữ trong gia đình.

Họ thường nói những lời vô tâm, miệt thị với người phụ nữ yêu thương như: "Chút khổ cỏn con đó của cô thì thấm gì", "Không có tôi thì cô ăn gì"…Toàn là những lời thiếu tôn trọng vợ con.

Đàn ông có bản lĩnh, họ hoàn toàn có thể độc lập, đứng vững bên ngoài xã hội. Họ xuất chúng, có bản lĩnh nhưng về đến nhà, họ luôn là những người tôn trọng vợ con. Họ không ra oai, cao cao tại thượng với vợ con, mà ngược lại còn vui vẻ đặt vợ con cao hơn mình, nghĩ đủ mọi cách để sáng tạo thế giới ngọt ngào và lãng mạn cho hai người.

Đàn ông có bản lĩnh vừa có thể xử lý tốt sự nghiệp riêng của mình, vừa có thể mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình. Họ phân biệt rõ đâu là việc gia đình và đâu là việc xã hội, họ hiểu rõ rằng cần phải dành nhiều tình yêu hơn cho vợ con và gia đình thân yêu của mình.

Họ không dễ phạm phải những sai lầm mà người đàn ông không có bản lĩnh dễ mắc phải đó là "thiếu tôn trọng vợ con".

3. Đàn ông càng không có bản lĩnh, càng không quan tâm tới gia đình

Ý nghĩa của mọi công việc đều bắt nguồn từ gia đình. Nhưng thường có những người đàn ông không phân biệt rõ chủ thứ. Ở bên ngoài xã hội chẳng làm nên trò trống gì nhưng hễ về đến nhà lại là kẻ chỉ tay năm ngón. Không những tống khứ toàn bộ công việc nhà cho vợ, thậm chí đến con cái cũng không muốn ngó ngàng.

Những người đàn ông có bản lĩnh, họ không phải là những chiếc máy chỉ biết làm việc, họ càng hiểu hơn về trách nhiệm của một người làm chồng và làm cha.

Đàn ông phải yêu vợ thương con, làm tốt trách nhiệm của một người chồng, người cha mới xứng làm trụ cột gia đình.

Đàn ông càng không có bản lĩnh dễ phạm phải 5 sai lầm lớn  - Ảnh 2.

4. Đàn ông càng không có bản lĩnh càng thích kêu ca, phàn nàn

Đàn ông có bản lĩnh thường rất tự tin, họ không thích kêu ca phàn nàn với vợ con. Dù con đường sự nghiệp thăng trầm, họ luôn hiểu rằng, gia đình và vợ con mãi là hậu phương vững chắc.

Ngược lại, đàn ông không có bản lĩnh, họ luôn tính toán chi li mọi việc, coi vợ như cái thùng để xả mọi nỗi bực tức, ấm ức. Bất cứ việc gì không suôn sẻ, họ đều luôn miệng oán thán. Trách số phận, trách ý trời mà không bao giờ nhận trách nhiệm về mình. Họ đích thị là những chiếc thùng rỗng kêu to, chỉ biết kêu ca mà không bao giờ chịu cố gắng.

5. Đàn ông càng không có bản lĩnh càng không biết khoan dung

Đàn ông nếu có bản lĩnh sẽ không bị phiền não quấy rầy. Họ luôn tình nguyện là người xoa dịu trước đối với những cãi vã vụn vặt trong cuộc sống, sẽ là người chủ động khoan dung. Bao dung trước sự nụng nịu và cứng đầu của người bạn đời bằng tấm lòng rộng mở.

Đàn ông không có bản lĩnh thường hẹp hòi, ích kỷ. Họ xét nét và cao ngạo. Đối với họ không có khái niệm "thỏa hiệp" và "bao dung". Họ kiên quyết với cái tôi và suy nghĩ cá nhân của mình, ngay cả với gia đình và vợ con.

Bên ngoài xã hội đàn ông có thể tùy ý xông pha, thể hiện chí khí và bản lĩnh của mình. Nhưng trong gia đình, đứng trước sự cống hiến, tần tảo của người vợ, bản lĩnh thực sự của người đàn ông đó là sự dịu dàng và tình yêu vĩ đại để báo đáp sự vất vả đó.

Bản lĩnh lớn nhất của người đàn ông không phải là kiếm được bao nhiêu tiền, mua được bao nhiêu căn nhà, mà là sự ấp áp và hạnh phúc của vợ con trong gia đình có thể cảm nhận được là bao nhiêu!

Ngọc Thuỷ

Cùng chuyên mục
XEM