Đàn ông bước vào tuổi trung niên, có 4 điểm này, giá trị sẽ tăng lên gấp đôi

04/11/2019 09:14 AM | Sống

Tuổi trung niên là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc sống.

Đàn ông bước vào tuổi trung niên, có 4 điểm này, giá trị sẽ tăng lên gấp đôi

Một số người, tuổi trung niên đối với họ giống như quá trình bắt đầu đi xuống từ đỉnh của parabol, chỉ cần ngã một cái thôi cũng không còn muốn đứng dậy, sống một cuộc sống "cố cho qua ngày".

Nhưng cũng có những người ngược lại, tuổi trung niên là lúc họ "ăn nên làm ra" nhất bởi cả kinh nghiệm và trải nghiệm cuộc sống phong phú.

Người trung niên nên tránh xa sự trẻ người non dạ của tuổi trẻ, và cũng không nên có "sự an nhàn" của tuổi già.

Giai đoạn này nên là giai đoạn vàng quý giá nhất đối với người đàn ông. Đối với người đàn ông trung niên, nếu có 4 điểm này, giá trị của họ sẽ tăng gấp đôi.

Đàn ông bước vào tuổi trung niên, có 4 điểm này, giá trị sẽ tăng lên gấp đôi - Ảnh 1.

1.Tính cách kiên cường

Những người trẻ tuổi luôn tràn đầy ước mơ và sức sống. Họ dám thử thách, ngay cả khi thất bại, họ cũng có thể nhanh chóng phấn chấn trở lại và bắt đầu một hành trình mới.

Nhưng đối với người trung niên mà nói, ở độ tuổi này, nếu thất bại, họ sẽ phải suy nghĩ nhiều hơn bởi gánh nặng và áp lực mà người trung niên gánh trên vai nặng nề hơn rất nhiều so với những người trẻ tuổi.

Người trung niên trên có cha mẹ già, dưới có con nhỏ, họ không có đủ thời gian và sức lực, cũng không có đủ vốn để "trải nghiệm" thất bại.

Nhưng những điều đó không ngăn cản họ có một tính cách ngoan cường. Ở tuổi trung niên, nếu vẫn còn tinh thần đấu tranh, một tinh thần dám thất bại cùng với sự ngoan cường và trưởng thành của độ tuổi, thành công không phải là con đường không thể bước đi.

Đàn ông có tiền đồ, có ai không mang trong mình tính cách kiên cường? Lưu Bị cả nửa đời người sống trong cảnh "đầu đường xó chợ", ông có được 1/3 thiên hạ không phải ở độ tuổi trung niên ư?

Đàn ông bước vào tuổi trung niên, nếu có được tính cách này là bạn đã vượt qua rất nhiều bạn bè đồng trang lứa của mình, giá trị của bạn cũng gấp đôi họ rồi.

Đàn ông bước vào tuổi trung niên, có 4 điểm này, giá trị sẽ tăng lên gấp đôi - Ảnh 2.

2. Khoan dung

Trong cuốn "Luận ngữ" có một câu nói: thiếu niên giới sắc, trung niên giới đấu, vãn niên giới tham (thời niên thiếu cấm sắc, trung niên cấm đấu đá, về già cấm tham lam)

Trung niên, giai đoạn này nên là giai đoạn mà người đàn ông cần phải trở nên trưởng thành, trầm ổn hơn, khiến người khác có thể tin tưởng dựa dẫm vào.

Không ít trường hợp những người trung niên vì một chút chuyện nhỏ mà nóng nảy xô xát với người khác, cuối cùng phải lĩnh án tù, làm vậy là không có trách nhiệm với bản thân và không có trách nhiệm với gia đình.

Bước vào độ tuổi trung niên, người đàn ông nên khoan dung độ lượng hơn. Những chuyện tủi thân trên thế giới này còn ít ư? Con người sống ở đời không thể chuyện nào cũng thuận buồm xuôi gió, không lẽ cứ mỗi một lần không được như ý là lại mất bình tĩnh, cáu gắt linh tinh?

Nhiều khi, thứ quấy nhiễu chúng ta không phải là môi trường xung quanh mà chính là cảm xúc và thái độ của chúng ta. Đối với người đàn ông trung niên mà nói, có cho mình một tâm thái khoan dung độ lượng không chỉ giúp cho sự nghiệp mà còn có ích rất nhiều trong đối nhân xử thế, khiến người khác có cảm tình và luôn sẵn lòng ra tay giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn.

Đàn ông bước vào tuổi trung niên, có 4 điểm này, giá trị sẽ tăng lên gấp đôi - Ảnh 3.

3.Có cho mình những người bạn thực sự

Muốn lăn lội được trong xã hội hiện đại ngày nay thì thứ không thể thiếu đó chính là quan hệ xã hội, nỗ lực trong công việc tuy quan trọng nhưng nếu cả ngày chỉ biết cắm mặt vào công việc, không giao lưu bạn bè, không biết tận dụng nguồn lực và tài nguyên bên cạnh vậy thì tốc độ phát triển của bạn nhất định sẽ lạc hậu đi rất nhiều. Người trung niên nên biết một điều rằng, bước vào độ tuổi này, bạn bè chính là tài sản quý giá nhất.

Cuộc sống của người trung niên không nên chỉ biết đến 3 nơi là phòng làm việc, phòng ăn và phòng ngủ, đừng chỉ suốt ngày như một con robot, đi làm rồi đợi tan làm, mòn mỏi đếm từng ngày tới cuối tháng được nhận lương. Hãy ngồi lại phân tích một chút bạn bè của mình, chủ động nới rộng các mối quan hệ, ngoài việc có lợi cho công việc, sự nghiệp, thì bạn bè còn giúp bạn thư giãn, xả stress rất hiệu quả.

Đàn ông bước vào tuổi trung niên, có 4 điểm này, giá trị sẽ tăng lên gấp đôi - Ảnh 4.

4. Có một cuộc sống hôn nhân gia đình êm ấm, hòa thuận

Khi một người đàn ông đến tuổi trung niên, anh ta nên học cách cân bằng mối quan hệ giữa công việc và gia đình, rất nhiều người vì muốn kiếm thật nhiều tiền mà bỏ bê gia đình, đợi đến khi có được nhiều tiền rồi thì lại mất đi tình yêu thương của vợ và con cái, cuộc sống như vậy dù nhiều tiền thì vẫn thất bại.

Một cuộc sống hôn nhân gia đình êm ấm, hạnh phúc là rất quan trọng đối với người đàn ông. Người xưa nói "tề gia trị quốc", "tề gia" đứng ở vị trí đầu tiên, gia đình không ổn định vậy thì còn nói gì đến sự nghiệp, ước mơ!

Dù có bận rộn tới đâu, có mệt mỏi như thế nào, cũng hãy nhớ rằng ở nhà luôn luôn có người đợi chờ bạn, luôn có người âm thầm ủng hộ, quan tâm đến bạn. Vì vậy, hãy quan tâm, yêu thương họ nhiều hơn, tuyệt đối đừng "giận cá chém thớt", đừng dồn hết những cơn nóng nảy, bực tức lên vợ con của mình. Người đàn ông thành công là người luôn đối xử dịu dàng và yêu thương vợ con bất kể bên ngoài họ có gặp phải chuyện gì và ngược lại, cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc là cơ sở giúp gia tăng giá trị của người đàn ông.

Mọi người luôn nghĩ về thành công, nghĩ cách nhân lên giá trị của họ, nghĩ cách làm thế nào để đạt được thành quả mà mình mong muốn, đây là một câu hỏi khó. Đạo lý thành công, chúng ta đều hiểu, nhưng có thể nắm bắt nó hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cá nhân bạn.

Sofia

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm