Dân mạng tranh cãi nảy lửa vì cô giáo nhiễm Covid-19 dạy học trực tuyến

21/02/2020 09:51 AM | Thời sự

Dân mạng Trung Quốc dấy lên nhiều tranh cãi trước việc cô giáo tiếng Anh dạy học trực tuyến khi đang điều trị tại bệnh viện dã chiến.

Dân mạng tranh cãi nảy lửa vì cô giáo nhiễm Covid-19 dạy học trực tuyến

Ngày 31/1, cô giáo bộ môn tiếng Anh Đỗ Tống bị chẩn đoán dương tính với Covid-19. Ngày 15/2, cô được đưa vào bệnh viện dã chiến của Sân vận động Gang thép Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Dù bị bệnh, cô Đỗ Tống không muốn trì hoãn việc học của học sinh cũng như tạo ra sự hoảng loạn cho các em nên quyết định tổ chức dạy học trực tuyến từ bệnh viện dã chiến.

Để không làm ảnh hưởng đến các bệnh nhân khác, cô Đỗ Tống tìm chiếc giường trống, đặt điện thoại di động lên bàn cạnh giường ngủ và dạy theo đúng giờ học.

Dân mạng tranh cãi nảy lửa vì cô giáo nhiễm Covid-19 dạy học trực tuyến - Ảnh 1.

Cô Đỗ Tống dạy học qua ứng dụng điện thoại khi đang điều trị tại bệnh viện dã chiến được dựng lên ở Vũ Hán gây tranh cãi cộng đồng mạng.

Để không tạo gánh nặng tâm lý cho học sinh, mỗi lần phát sóng một lớp, cô Đỗ phải tìm cách giấu việc mình đang điều trị. Tuy nhiên, vài ngày trước, vẫn có những học sinh nhận ra Sân vận động Gang thép Vũ Hán trong video trực tiếp. Sau đó, các học sinh biết sự thật đã vẽ tranh, cùng ghi lại đoạn video ngắn để gửi đến cô, chúc cô chóng phục hồi.

Cô Đỗ Tống chia sẻ: "Dịch bệnh này đã khiến nhiều trẻ em lớn lên chỉ sau một đêm. Một vài đứa trẻ nghịch ngợm sẽ chủ động đọc sách và làm bài tập về nhà để tôi kiểm tra. Tôi cảm thấy chúng trân trọng cơ hội đọc hơn bao giờ hết." Phụ huynh học sinh cũng gửi tin nhắn và gọi điện thoại, bày tỏ lòng biết ơn và cô trả lời: "Tôi tin rằng các giáo viên khác sẽ làm điều tương tự khi họ gặp hoàn cảnh như tôi."

Cô Đỗ Tống hiện đang trong tình trạng ổn định song sự việc lần này đã làm dấy lên nhiều luồng ý kiến trái chiều từ phía cư dân mạng Trung Quốc.

Trên mạng xã hội weibo, một tài khoản viết: "Làm như thế có đáng không? Nhiễm bệnh rồi thì không phải nên nghỉ ngơi dưỡng bệnh à? Học online nếu thiếu một giáo viên thì sẽ ngừng trệ luôn được sao?".

Một số người dùng khác khác tiếp lời: "Tôi thấy việc này là không cần thiết. Tôi thực sự không khuyến khích. Cô ấy cần nghỉ ngơi. Nhỡ có chuyện gì xảy ra thì học sinh cũng cảm thấy có lỗi cả đời". "Tinh thần thì đáng khen nhưng tôi nghĩ không nên tuyên truyền rộng rãi hành động này".

Trong khi đó, nhiều người tỏ ra ủng hộ cô, một tài khoản viết: "Không phải câu chuyện là cần thiết hay không. Chính tinh thần trách nhiệm đã thôi thúc cô ấy, cô ấy tình nguyện làm việc này và đây là điều đáng tuyên dương, trân trọng. Mọi người cứ ngồi đây mà nói không cần với không xứng đáng, cô ấy đọc được không phải sẽ rất buồn sao?".

Dân mạng tranh cãi nảy lửa vì cô giáo nhiễm Covid-19 dạy học trực tuyến - Ảnh 3.

Theo Quân Khanh

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm