Dân mạng "hoảng hồn" trước cảnh nhiều tuyến phố Đà Lạt ngập thành sông, du khách có ý định đến đây cần hết sức lưu ý

14/07/2020 16:19 PM | Xã hội

Đi du lịch Đà Lạt những ngày này, bạn cần hết sức cẩn trọng trước nguy cơ mưa lớn kéo dài, thậm chí là gây ngập lụt nhiều tuyến đường.

Đà Lạt từ lâu đã là điểm đến cực hút khách tại Việt Nam vì sở hữu khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm, hàng loạt thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và các địa điểm check-in cứ mọc lên như nấm ngày này qua tháng nọ.

Nhìn chung, đến Đà Lạt vào bất cứ thời gian nào trong năm cũng lý tưởng vì mỗi mùa nơi đây đều có vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên, giai đoạn nửa cuối năm luôn là thời điểm thành phố này mưa nhiều nhất. Đặc biệt, tháng 7 hiện tại được xem là bắt đầu mùa mưa đỉnh điểm tại Đà Lạt.

Mới đây, người dùng Facebook liên tục truyền tay nhau đoạn video ghi lại cảnh một tuyến đường ở Đà Lạt… ngập thành sông sau cơn mưa lớn trưa nay.

Dân mạng hoảng hồn trước cảnh nhiều tuyến phố Đà Lạt ngập thành sông, du khách có ý định đến đây cần hết sức lưu ý - Ảnh 1.

Đoạn clip hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, đoạn đường Tô Ngọc Vân giao với Hải Thượng sau cơn mưa lớn kéo dài trưa nay đã xảy ra tình trạng ngập nặng. Trong clip, có thể thấy dòng nước chảy xiết khá nguy hiểm bên dưới con kênh cạnh đường Tô Ngọc Vân. Ngoài đường lớn, xe của du khách chết máy phải dẫn bộ cả một đoạn dài. Riêng xe hơi, nước cũng ngập lên gần một nửa.

Một đoạn đường ở khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt ngập thành sông sau cơn mưa lớn trưa nay. - (Nguồn: Phan Lĩnh)

Đoạn clip này hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng với hàng nghìn bình luận và chia sẻ. Trong các group du lịch Đà Lạt, rất nhiều du khách đang có mặt tại đây cũng đăng clip và ảnh ghi lại cảnh nhiều tuyến đường trung tâm ngập trong biển nước để cảnh báo những ai đang có ý định đi du lịch thời điểm này.

Trong các group du lịch, nhiều bạn trẻ đang có mặt ở đây cũng chia sẻ cảnh ngập nặng ở nhiều con đường trung tâm. (Nguồn: Stephen Chiến, Sáng Nguyễn)

Dân mạng hoảng hồn trước cảnh nhiều tuyến phố Đà Lạt ngập thành sông, du khách có ý định đến đây cần hết sức lưu ý - Ảnh 3.
Dân mạng hoảng hồn trước cảnh nhiều tuyến phố Đà Lạt ngập thành sông, du khách có ý định đến đây cần hết sức lưu ý - Ảnh 4.
Dân mạng hoảng hồn trước cảnh nhiều tuyến phố Đà Lạt ngập thành sông, du khách có ý định đến đây cần hết sức lưu ý - Ảnh 5.
Dân mạng hoảng hồn trước cảnh nhiều tuyến phố Đà Lạt ngập thành sông, du khách có ý định đến đây cần hết sức lưu ý - Ảnh 6.
Dân mạng hoảng hồn trước cảnh nhiều tuyến phố Đà Lạt ngập thành sông, du khách có ý định đến đây cần hết sức lưu ý - Ảnh 7.
Dân mạng hoảng hồn trước cảnh nhiều tuyến phố Đà Lạt ngập thành sông, du khách có ý định đến đây cần hết sức lưu ý - Ảnh 8.

Tình hình mưa lớn gây cản trở rất nhiều cho các hoạt động du lịch của mọi người. (Ảnh: Lĩnh Phan, Tuấn Anh, Hiếu Nguyễn, Nah Xđ)

Được biết, giai đoạn hiện tại mới chỉ là đầu mùa mưa ở Đà Lạt. Trong khoảng thời gian sắp tới, tình hình mưa bão có thể dai dẳng hơn rất nhiều. Đối với những ai đang có ý định đi du lịch Đà Lạt nên chuẩn bị sẵn tinh thần "làm bạn" với những cơn mưa mỗi ngày.

Trước khi ra đường, du khách nên mang theo đầy đủ áo mưa, ô dù bên mình. Với thời tiết "ẩm ương" hầu như có đủ 4 mùa trong 1 ngày, thành phố sương mù thường nắng ráo vào buổi sáng, tuy vậy càng về chiều thì khả năng mưa càng cao. Chính vì vậy, bạn không nên ghé thăm những địa điểm ngoài trời hay di chuyển đi chơi xa trong thời gian này để đảm bảo an toàn. 

Dân mạng hoảng hồn trước cảnh nhiều tuyến phố Đà Lạt ngập thành sông, du khách có ý định đến đây cần hết sức lưu ý - Ảnh 9.

Ghé thăm Đà Lạt giai đoạn hiện tại, "bảo bối" không thể thiếu bên mình chính là những chiếc áo mưa và ô, dù như thế này! - (Ảnh: Phạm Kim Nhân)

Minh Hiếu

Cùng chuyên mục
XEM