Dân làng ám ảnh khi chứng kiến vụ thảm án ở Thái Nguyên: Chỉ dọc theo ven đường chừng 500m mà có tới 5 người tử vong

27/12/2019 09:50 AM | Xã hội

Theo người dân địa phương, sau khi sát hại vợ, Chín cầm dao chạy ra khỏi nhà, sau đó gặp ai là chém người đó. Chưa bao giờ nơi Chín sống lại xảy ra cảnh tang thương như vậy.

Liên quan đến vụ thảm án ở Thái Nguyên , ngày 26/12, cơ quan chức năng đã bắt được Hoàng Văn Chín (SN 1976, trú xóm Lương Bình 2, xã Sơn Phú, huyện Định Hoá).

Dân làng ám ảnh khi chứng kiến vụ thảm án ở Thái Nguyên: Chỉ dọc theo ven đường chừng 500m mà có tới 5 người tử vong - Ảnh 1.

Chín tại công an.

Chín chính là nghi phạm gây án, bị bắt khi đang lẩn trốn trên ngọn núi cách nhà khoảng 500 mét.

Danh tính 5 người tử vong được xác định gồm chị Ma Thị Hưởng (vợ của nghi can); anh Hoàng Văn Luận (cán bộ tư pháp xã Sơn Phú); chị Trần Thị Hường (vợ anh Luận); anh Lường Văn Đành và Hoàng Văn Nam. Riêng ông Lường Văn Hoàng, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Dân làng ám ảnh khi chứng kiến vụ thảm án ở Thái Nguyên: Chỉ dọc theo ven đường chừng 500m mà có tới 5 người tử vong - Ảnh 2.

Công an khám nghiệm hiện trường làm rõ vụ án mạng.

Tìm về hiện trường nơi xảy ra vụ thảm án, người dân nơi đây vẫn chưa hết rùng mình, sợ hãi.

Ông H., người dân thôn Lương Bình 2, bàng hoàng cho biết, sống gần 60 tuổi chưa bao giờ ông thấy vụ án nào kinh hãi như vậy. Chỉ dọc theo ven đường chừng 500m mà có tới 5 người tử vong.

Dân làng ám ảnh khi chứng kiến vụ thảm án ở Thái Nguyên: Chỉ dọc theo ven đường chừng 500m mà có tới 5 người tử vong - Ảnh 3.

Hiện trường vụ án. Ảnh: Facebook.

Theo lời ông H. kể lại, khoảng 5h30 sáng, sau khi nghe tiếng kêu cứu của bà Ngọ (mẹ của Chín) khi chứng kiến Chín sát hại vợ là Ma Thị Hưởng (SN 1976) thì chị Trần Thị Hường (SN 1984) chạy sang.

Nhà chị Trần Thị Hường chỉ cách nhà Chín khoảng 50m. Khi chị Trần Thị Hường chạy sang băng bó giúp bà Ngọ thì tiếp tục bị Chín chém gục.

Dân làng ám ảnh khi chứng kiến vụ thảm án ở Thái Nguyên: Chỉ dọc theo ven đường chừng 500m mà có tới 5 người tử vong - Ảnh 4.

Thi thể các nạn nhân xấu số đang được người thân tổ chức lễ tang.

Ngay sau đó, anh Hoàng Văn Luận (SN 1975, cán bộ Tư pháp xã, là chồng chị Trần Thị Hường) chạy ra tới cổng thì gặp Chín đi tới, anh Luận cũng bị Chín chém gục ngay tại cổng nhà mình. Sau đó, Chín tiếp tục di chuyển và gặp ông Lường Văn Hoàng (SN 1966) đi xe máy trên đường, lập tức Chín lại chém khiến ông Hoàng bị thương nặng.

Chưa dừng lại, Chín tiếp tục đi đến nhà anh Lường Văn Đành (SN 1974, là anh rể của Chín), anh B. vừa mở cửa ra thì bị chém gục tại cửa. Thấy vậy, vợ anh Đành la hét kêu cứu thì anh Hoàng Văn Nam (SN 1994, là cháu của Chín) chạy sang, tiếp tục bị Chín chém tử vong.

“Khi chúng tôi ra tới nơi thì thấy toàn tiếng la khóc. Chưa bao giờ tôi nghĩ làng xóm của mình lại lâm vào cảnh tang thương như vậy", chị Hương, một hàng xóm khác nói.

Dân làng ám ảnh khi chứng kiến vụ thảm án ở Thái Nguyên: Chỉ dọc theo ven đường chừng 500m mà có tới 5 người tử vong - Ảnh 5.

Người dân địa phương vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi.

Tại cơ quan công an, Chín khai mình nghiện ma tuý, nhiều tháng nay mất ngủ, tâm lý bất ổn và khó chịu trong người.

Sáng cùng ngày khi vợ Chín đòi bỏ đi, đối tượng bực tức nên đã lấy búa đánh vào đầu vợ. Sau đó, đối tượng lấy dao chém vợ tử vong và tiếp tục chém anh rể, cháu họ và những người hàng xóm mà đối tượng gặp trên đường bỏ trốn.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo NGỌC THẮNG

Cùng chuyên mục
XEM