Đàm phán thương mại Mỹ - Trung gặp trắc trở, Dow Jones để mất mốc 26.000 điểm

20/03/2019 10:14 AM | Thời sự

Trong phiên, có lúc các chỉ số lớn đồng loạt tăng điểm, nhưng những thông tin trái chiều của đàm phán thương mại Mỹ - Trung khiến tâm lý nhà đầu tư bị lung lay.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung gặp trắc trở, Dow Jones để mất mốc 26.000 điểm

Lần đầu tiên sau 5 phiên tăng điểm liên tiếp, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones kết thúc với mức giảm điểm nhẹ, dẫn đầu bởi đà giảm của Apple. Trong khi đó, các nhà đầu tư đang lo ngại do những thông tin trái chiều từ đàm phán thương mại giữa Mỹ và Quốc.

Cụ thể, Dow Jones mất 26,72 điểm xuống 25.887,38 điểm. Apple là một trong những cổ phiếu có diễn biến kém nhất trong rổ chỉ số này, giảm 0,8%. S&P 500 đóng cửa phiên giảm nhẹ xuống còn 2.832,57, trong khi đó Nasdaq Composite tăng 0,1%, lên 7.723,95 điểm. Trong phiên giao dịch này, có lúc Dow Jones vọt tăng gần 200 điểm, S&P 500 và Nasdaq đều tăng 0,7%.

Diễn biến thị trường bắt đầu bị đảo lộn khi Bloomberg đưa tin, rằng quan chức Mỹ đang lo ngại việc Trung Quốc có thể không đồng ý với những yêu cầu của Mỹ trong các cuộc đàm phán. Nguồn tin này còn cho biết các nhà đàm phán Trung Quốc cho rằng họ không nhận được thoả thuận đảm bảo rằng Mỹ sẽ dỡ bỏ hoàn toàn thuế quan đối với hàng hoá Trung Quốc sau khi ký kết thoả thuận.

Các chỉ số lớn nhanh chóng lấy lại đà tăng sau khi Dow Jones đưa tin các cuộc đàm phán đang ở những giai đoạn cuối cùng, lưu ý rằng Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ đến Washington trong vài tuần tới.

Cổ phiếu của Caterpillar, kết thúc phiên sau khi tăng 1,3%. Boeing cũng ghi nhận đà tăng nhẹ nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức đỉnh trong phiên.

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm