"Đám hỏi sen" đẳng cấp ai cũng khen nức nở: Tiết lộ về độ kỳ công, chi phí và lời cảm thán "lạ" của bố cô dâu

20/07/2022 16:14 PM | Sống

Một đám hỏi gần đây xuất hiện khiến người ta trầm trồ dù không phô trương xa xỉ, nhưng ai cũng phải thốt lên 1 từ 'chất'.

Đám hỏi, đám cưới được trang trí bằng hoa sen không phải là chuyện lạ. Tuy nhiên, với loại hoa có phần đỏng đảnh như sen thì ai cũng hiểu đó là một thử thách vì căn được giờ sen nở căng đẹp và giữ được nó đủ tươi trong thời gian mong muốn để toàn bộ phần lễ diễn ra trọn vẹn thì phải cần đến những bàn tay chuyên nghiệp và người có kinh nghiệm cao.

Đám hỏi sen đẳng cấp ai cũng khen nức nở: Tiết lộ về độ kỳ công, chi phí và lời cảm thán lạ của bố cô dâu - Ảnh 1.
Đám hỏi sen đẳng cấp ai cũng khen nức nở: Tiết lộ về độ kỳ công, chi phí và lời cảm thán lạ của bố cô dâu - Ảnh 2.

Đám hỏi sen theo phong cách hiện đại và tối giản nhưng rất kỳ công

Có lẽ vì độ đỏng đảnh của nó mà những đám cưới , đám hỏi được trang trí bằng sen không nhiều. Có lẽ ai khi lựa chọn loại hoa này đều chỉ có vì quá yêu vẻ đẹp của nó. Loại quốc hoa này đủ khiến ai cũng xao động vì vẻ đẹp thuần khiết và mùi thơm đặc trưng.

Tuy vậy vẫn không ít người đã ước giá như sen có thể giữ được bền hơn sau khi nở. Tuy nhiên, đến hiện tại chơi sen vẫn được coi là thú chơi của khoảnh khắc khi từ thời gian hoa nở đến khi hoa rụng quá chóng vánh.

Mới đây, một đám hỏi ngập sen trắng rất thanh tao đã khiến nhiều người xuýt xoa. Chị Như Trang (40 tuổi), hiện sinh sống và làm việc tại Hà Nội là một wedding planner có tiếng. Chính chị cũng ekip của mình đã lên kế hoạch để giúp cô dâu có một ngày ăn hỏi đẹp đẽ, đúng như mong muốn.

Tuy nhiên, khi yêu cầu của cô dâu là một thiết kế thanh lịch, sang trọng, ít hoa và tinh tế, phù hợp với không gian của ngôi nhà và sen là ý tưởng hoàn hảo. Team décor cho biết đã có rất nhiều lễ cưới với hoa sen, kể cả những khi trái mùa phải nhập sen từ Thái Lan về nhưng lần này khá đặc biệt vì sen đúng mùa, đúng độ và setup theo phong cách hiện đại và tối giản.

Sự thanh cao tinh khiết chỉ sen mới có đã mang lại vẻ trang nhã rất riêng biệt, ấn tượng và tinh tế. Đơn vị decor đám hỏi này cũng biết rõ sen là một loại hoa đỏng đảnh, nở có giờ và khi cắt khỏi đầm nếu không dưỡng đúng cách sẽ rất khó nở đẹp. Để an toàn, wedding planner đã thi công phần khung, cắm các loại hoa phụ trước. "Hoa sen cắt tối muộn, dưỡng đầy đủ quy trình và được cắm vào sáng sớm của buổi lễ. Hơi vất vả một chút nhưng thành quả thì rất mãn nguyện", chị Như Trang nói.

Và khi đám hỏi diễn ra thì khách mời ai cũng phải trầm trồ. Với tông màu trắng của bạch liên kết hợp với màu xanh của những loại lá thích hợp và những bức phông màu xanh tạo khối đã tạo ra một cái nhìn dịu mắt vô cùng giữa mùa hè oi ả.

Wedding planner Như Trang tâm sự về cái khó của thực tế và cách ứng biến phù hợp: "Khi bắt đầu thiết kế mình đã rất băn khoăn vì diện tích trong nhà nhỏ, nông và cầu thang chia cắt giữa nhà. Tận dụng màu sơn tường có sẵn chúng mình tư vấn cô dâu dùng sage green là màu chủ đạo. Ưu điểm của màu xanh này sẽ làm sáng không gian, tạo cảm giác thanh mát trong ngày hè vô cùng nóng nực. Sự chuyển màu của các tone xanh cũng là một điểm nhấn".

Đám hỏi sen đẳng cấp ai cũng khen nức nở: Tiết lộ về độ kỳ công, chi phí và lời cảm thán lạ của bố cô dâu - Ảnh 3.

Trang cho biết để tạo dựng được một khung cảnh đám hỏi đẹp như tranh này cho biết chị cùng ekip đã phải "trả học phí rất nhiều" để có kinh nghiệm căn được sen nở và giữ được sen bền lâu như vậy.

Sen trong lễ ăn hỏi nở căng và có được độ mềm mại tự nhiên chứ không phải là sen gấp cánh gượng ép. Nhiều người đã thốt lên 2 chữ "quá đỉnh" cho một đám hỏi được thể hiện tinh tế như vậy.

Không chỉ là vài bình sen được cắm theo cách thông thường mà là hoa sen trang trí từ góc phông nền, trên bàn và các góc nhà rất khéo léo, vừa đủ để cho mọi người có thể di chuyển dễ dàng, không cho cảm giác ngập trong sen, nhưng đủ để người ta thấy không gian hạnh phúc này là của một "đám hỏi sen" khởi đầu cho đôi uyên ương xây tổ ấm. Các tấm rời trang trí còn tạo khối, tạo độ sâu.... cho tổng thể phần nhìn thêm ấn tượng.

Đám hỏi sen đẳng cấp ai cũng khen nức nở: Tiết lộ về độ kỳ công, chi phí và lời cảm thán lạ của bố cô dâu - Ảnh 4.

Chị Trang chia sẻ rằng: "Mùa sen, mọi người cắm sen cũng nhiều, trang trí lễ cưới, lễ ăn hỏi với sen cũng không phải là hiếm, nhưng để sen nở đúng độ, bung cánh khoe trọn đúng thời điểm thì cũng kỳ công lắm đó. Từ việc lên concept, thiết kế đến việc tỉ mẩn tìm từng bộ ấm chén cho phù hợp, chiếc khăn trải bàn đúng tone màu hay việc phá cách khu vực bày trái cây, bánh kẹo... đều là tất cả tình cảm, sự trân trọng và rất nhiều, rất nhiều yêu thương".

Mức chi phí đáng ngạc nhiên và lời cảm thán của bố cô dâu

Khi cắm hoa sen để sen được khoe sắc, người thiết kế đã thay vì để những khay bánh họ đã cách điệu, sáng tạo để khu vực bày bánh là 1 tấm kính trong suốt như tạo thành một dòng suối nhỏ thanh mát.

Đám hỏi sen đẳng cấp ai cũng khen nức nở: Tiết lộ về độ kỳ công, chi phí và lời cảm thán lạ của bố cô dâu - Ảnh 5.
Đám hỏi sen đẳng cấp ai cũng khen nức nở: Tiết lộ về độ kỳ công, chi phí và lời cảm thán lạ của bố cô dâu - Ảnh 6.

Không chỉ khen về độ cầu kỳ, tinh tế với loài hoa đẹp mà đỏng đành như sen thì việc phối màu trang nhã tạo cảm giác thanh thoát nhẹ nhàng này cũng được người ta nức nở khen. Ngoài sen, phần bài trí còn kèm thêm các loại hoa khác tạo mảng khối và sinh động

Cô dâu rất cầu kỳ và team tổ chức cưới hỏi thì cũng cầu kỳ không kém nên họ đã cùng cô dâu mất rất nhiều thời gian chọn lựa các vật liệu để đồng bộ như màu khăn trải bàn, bộ tách trà chất liệu gốm hay các loại bánh dân tộc đặc trưng…

Phần chi phí được tiết lộ là khoảng hơn 40 triệu cho toàn bộ phần décor, bàn ghế, tách trà. Số lượng khách dự lễ là gần 60 khách. Sau khi décor gia đình rất hài lòng và bố cô dâu có nói giọng đầy tự hào về con gái: "Thế là nó lớn thật rồi, tự chuẩn bị được 1 lễ ăn hỏi chu đáo, đẹp và đầy đủ như thế này".

Đám hỏi sen đẳng cấp ai cũng khen nức nở: Tiết lộ về độ kỳ công, chi phí và lời cảm thán lạ của bố cô dâu - Ảnh 7.

Chị Trang cùng ekip đã phải tỉ mẩn tìm kiếm từng phụ kiện nhỏ để tạo thành 1 tổng thể liên đới và hợp lý nhất. Để những bông hoa nở căng, xinh đẹp và ngát thơm suốt phần lễ diễn ra là một việc khó, nhưng không có gì là không thể làm được.

Hạnh phúc của người làm nghề ngoài thu nhập là yếu tố chính thì giây phút được ngắm thành quả và những lời khen của khách hàng và người tới dự cũng là 1 món thù lao vô giá!

Theo ĐX

Cùng chuyên mục
XEM