Đám cưới độc lạ Bắc Ninh: Đãi cỗ cua hoàng đế, bào ngư nguyên mâm, khách đến dự tặng SH mang về

27/02/2023 13:30 PM | Sống

Nhìn quy mô của rạp cưới và mâm cỗ toàn sơn hào hải vị ngập tràn là đủ hiểu gia thế của gia đình cô dâu chú rể.

Một đám cưới "nho nhỏ" ở thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh đang khiến dân tình xỉu lên xỉu xuống ngay khi nhìn thấy menu. Mâm cua hoàng đế đầy ú ụ, mỗi con dài cỡ nữa mét và đĩa bào ngư múp míp đang chờ lên mâm lập tức trở thành tâm điểm chú ý.   

Một phần cỗ đãi tiệc trong đám cưới ở Từ Sơn, Bắc Ninh

Những hình ảnh tại "hiện trường" cho thấy các tốp đầu bếp phải tất bật xử lý các mâm cua để kịp phục vụ thực khách đám cưới. Nhìn dàn bàn ghế xếp thành hàng dài và đội ngũ phục vụ, ước tính đám cưới này phải hàng trăm mâm, tương đương vài nghìn quan khách.

Cận cảnh mâm cua hoàng đế trong đám cưới ở Từ Sơn. Nguồn: Cường Hường

Đội ngũ đi dự đám cưới về cũng nhiệt tình chụp hình check in với menu, chỉ đọc món cũng hiểu sự tinh tế của gia chủ, vì vừa có món Âu lại vừa có món Á, chiều lòng các đối tượng khách khác nhau. 

Menu đám cưới gồm: Salad rau xanh, bào ngư sốt xì dầu, cua hoàng đế hấp, cá hồi áp chảo, trâu chao vừng, gà hấp lá chanh, xôi lệ mật, canh bóng cổ truyền, cơm chiên, chè sương sa hạt lựu. Nghe nói mâm cỗ cưới này trị giá 17 triệu, chỉ tính tiền thức ăn còn phụ phí không kể.

Đám cưới độc lạ Bắc Ninh: Đãi cỗ cua hoàng đế, bào ngư nguyên mâm, khách đến dự tặng SH mang về - Ảnh 3.

Menu đám cưới đủ món ngon Âu - Á

Điều thú vị nữa là đám cưới tổ chức tại một địa điểm tương đối bình dân: Sân bóng Đông Ngàn. Rạp cưới "trùm" lên sân bóng, đủ hiểu độ rộng và sức chứa cỡ nào

Rạp cưới chọn tone trắng trẻ trung

Nhìn độ phủ của rạp cưới ở sân bóng Đông Ngàn đủ thấy độ "uy tín" của đám cưới

Hội đi đám cưới hồ hởi kể, cô dâu được rước về nhà chồng bằng BMW mui trần. Khách đến dự đám cưới còn được rút thăm khuyến mại, giải nhất xe máy SH, giải nhì xe Vision, giải ba 10 triệu đồng.

Khác với lo lắng của dân mạng rằng khách mời chắc toàn khách sang xịn, hoặc gia chủ làm cỗ vào các ngày khác nhau để đón các đối tượng khác nhau, một hàng xóm của gia chủ khẳng định, đám cưới chỉ diễn ra 1 ngày, cùng một loại cỗ, không phân biệt khách sang hay khách thường. Người đến dự cũng không có áp lực gì về việc đi phong bì, vì quan điểm của gia chủ là trân trọng khách mời như nhau.

Dàn nhân viên phục vụ

Đám cưới độc lạ Bắc Ninh: Đãi cỗ cua hoàng đế, bào ngư nguyên mâm, khách đến dự tặng SH mang về - Ảnh 7.

Dàn bê tráp của chú rể Gia Thế, cô dâu Bảo Anh

Đám cưới diễn ra hôm 25/2 vừa qua, và danh tính được tiết lộ là con út nhà Trâu Ngon Quán - nhà hàng nổi tiếng nhất nhì Bắc Ninh. Phần cỗ bàn được nhà hàng tự chuẩn bị chứ không phải thuê nấu cỗ.

Dân tình bình luận:

- Rạp dựng trước mấy ngày liền, hôm nao đi qua mình cũng ngắm hoa, thơm cả con đường luôn ấy.

- Ngôi nhà mà mình đi qua lần nào nhìn lần đấy, giờ thấy đám cưới cũng thể hiện chất của người chủ luôn. Sang trọng, quý phái nhưng không hề theo kiểu khoe khoang. Chúc cô dâu chú rể hạnh phúc nhé!

- Cái rạp kín một sân bóng đó, chắc riêng tiền rạp cũng bằng tiền tổ chức một đám cưới khác rồi!

- Mâm cơm nho nhỏ hạnh phúc to!

- Đi ăn cỗ như này áp lực quá nhỉ?

Theo Bích Chi

Cùng chuyên mục
XEM