Đại sứ Israel tấm tắc khen loại trái cây ngọt "như mật ong" của Việt Nam trên Twitter

06/03/2021 07:53 PM | Kinh doanh

Đại sứ Israel Nadav Eshcar là người có tình cảm đặc biệt đối với Việt Nam.

Đại sứ Israel tấm tắc khen loại trái cây ngọt "như mật ong" của Việt Nam trên Twitter

"Một trong những điều ngạc nhiên tuyệt vời nhất của Việt Nam chính là thứ quả có tên Hồng xiêm hoặc Sapodilla này đây. Một trong những loại trái cây ngon nhất tôi từng ăn đấy! Rất giống mật ong! Mọi người nên thử nhé!" - đây là dòng trạng thái được ông Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam và Lào đăng tải trên mạng xã hội Twitter hôm 3/3 vừa qua.

Đại sứ Israel tấm tắc khen loại trái cây ngọt như mật ong của Việt Nam trên Twitter - Ảnh 1.

Hồng xiêm là loại trái cây thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Ảnh chụp màn hình

Vị Đại sứ "yêu Việt Nam từ cái nhìn đầu tiên"

Vốn là một người có tình cảm đặc biệt đối với Việt Nam, Đại sứ Eshcar từng tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với báo Thế giới & Việt Nam rằng lý do ông lựa chọn quốc gia hình chữ S là vì "tình yêu": "Tôi từng du lịch tới Việt Nam nhiều năm trước đây. Có thể nói, Việt Nam dường như đã thân thuộc với tôi từ rất lâu và tôi đã yêu Việt Nam ngay từ cái nhìn đầu tiên."

Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 8/2019 với báo Thế giới & Việt Nam, Đại sứ Nadav Eshcar đã một lần nữa chia sẻ rằng ông và gia đình "rất hạnh phúc khi ở Việt Nam", và bản thân ông cũng "rất háo hức" khi được kéo dài nhiệm kỳ sang năm thứ 4 tại Việt Nam, quốc gia được ông đánh giá là "đất nước giàu tình người" và "đã thực sự chinh phục tâm trí và trái tim tôi".

Năm 2020, khi Việt Nam, Israel và toàn thế giới cùng phải chống chọi với đại dịch COVID-19, Đại sứ Eshcar đã có những lời khen và động viên đáng quý dành cho những nỗ lực chống dịch của Việt Nam.

"Tôi vô cùng ấn tượng trước các thành tựu mà chính phủ [Việt Nam] đã đạt được cho đến thời điểm hiện tại. Chúng ta có thể thấy rằng các kết quả đang tự chứng minh cho những nỗ lực của Việt Nam.

Sự lây lan của dịch bệnh từ các nguồn bên ngoài vào Việt Nam đã được ngăn chặn đáng kể, do đó tôi, gia đình tôi và các nhân viên tại Đại sứ quán Israel cảm thấy rất an tâm khi ở Việt Nam. Thực tế, Việt Nam là một trong số những nơi an toàn nhất thế giới. Tôi hy vọng chính phủ và người dân Việt Nam sẽ duy trì được trạng thái này trong tương lai gần và cả sau này" - Đại sứ Israel trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam hồi tháng 4/2020.

Hồng Anh

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ Lotteria, Golden Gate tới Red Sun, có phải “bóng ma Món Huế” lại đang ám quẻ thị trường F&B trong Covid-19?

Không hẹn mà gặp, chỉ trong vài ngày, những tin xấu nhất từ thị trường chuỗi F&B lại đến từ 2 thương hiệu lớn nhất thị trường. Phía Golden Gate giảm 80% lợi nhuận, trong khi phần RedSun còn tệ hơn, họ bị các nhà cung cấp đến tận trụ sở đòi nợ. Trước đó không lâu, còn rộ lên thông tin Lotteria sắp đóng cửa tại Việt Nam.

Lý do Khoa Pug sang Mỹ giữa mùa dịch: Đầu tư 600 triệu đồng học tiếng Anh bài bản, phát triển kênh quốc tế, bật mí quay phim ở nhà nhưng vẫn được hưởng lương 100%

"Mình đi qua Mỹ để du học, không phải du lịch... Mình muốn nói tiếng Anh để quảng bá Việt Nam về du lịch, ẩm thực... với bạn bè quốc tế", lý do anh chàng đưa ra khiến người theo dõi vô cùng nể phục.

Đọc thêm