Đại sứ Hàn Quốc: Nếu Olympic Việt Nam chiến thắng chiều nay, tôi sẽ xuống đường ăn mừng

29/08/2018 10:00 AM | Xã hội

Đại sứ Hàn Quốc Kim Do Hyon tại Việt Nam nhận định rằng, đội tuyển Olympic Việt Nam chắc chắn sẽ gây nhiều khó khăn cho Olympic Hàn Quốc trong trận bán kết. Tuy nhiên với ông, đội nào thắng cũng mang lại niềm vui.

Trước khi trận bán kết ASIAD 2018 giữa Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra, ngày 28/8 Đại sứ Hàn Quốc Kim Do Hyon đã có buổi gặp gỡ với báo giới. Theo đánh giá của ông, hành trình vào bán kết của đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam là một kết quả xứng đáng chứ không chỉ là may mắn. Với việc toàn tháng 5 trận đấu, không để thủng lưới lần nào, thầy trò HLV Park Hang-seo đã cho thấy lối chơi chắc chắn, tấn công sắc bén, hiệu quả, phòng thủ chặt chẽ.

Dự đoán về kết quả trận đấu bán kết vào 16 giờ chiều nay, ông Kim Do Hyon khẳng định: "Trong bóng đá không gì là không thể xảy ra. Rất khó đoán trước được kết quả trận đấu nhưng tôi cho rằng chúng ta sẽ có kết quả ngoài dự đoán".

Đại sứ cũng nói thêm rằng, khi chứng kiến các cổ động viên Việt Nam ăn mừng chiến thắng trong trận tứ kết, ông cũng băn khoăn xem sẽ cổ vũ cho đội nào trong trận đấu bán kết. Cuối cùng, sau một đêm trăn trở ông quyết định sẽ cổ vũ cho Việt Nam.

Chia sẻ với báo VnExpress với tư cách là một "cá nhân yêu bóng đá và đã bị quyến rũ bởi lối chơi của Việt Nam", Đại sứ Kim nói rằng, dù kết quả đội nào chiến thắng cũng khiến ông hạnh phúc bởi Hàn Quốc là Tổ quốc của ông còn Việt Nam là quê hương trong trái tim ông. Ông dành tình yêu cho đội tuyển Việt Nam và người bạn thân HLV Park Hang-seo.

"Nếu đội tuyển Hàn Quốc thắng, tôi chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ bạn bè, còn nếu Việt Nam thắng tôi cũng sẽ gửi lời chúc mừng tới người dân và sẽ ra đường hòa vào không khí ăn mừng của người dân Việt Nam", Đại sứ khẳng định. Ông cho rằng, nếu Việt Nam giành chiến thắng trong trận bán kết trước Hàn Quốc, đó cũng là dịp để thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa hai nước.

 Đại sứ Hàn Quốc: Nếu Olympic Việt Nam chiến thắng chiều nay, tôi sẽ xuống đường ăn mừng  - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam và sự nhiệt thành của cổ đông viên đã khiến tình yêu dành cho môn thể thao này của Đại sứ Kim Do Hyon trỗi dậy.

Đại sứ Kim Do Hyon cũng tiết lộ, ông và HLV Park Hang-seo là những người bạn thân thiết, thường xuyên gặp gỡ, chơi thể thao và chia sẻ với nhau về bóng đá. Cả hai người đều coi Việt Nam như quê hương thứ 2. Ông đặc biệt ấn tượng với cầu thủ Quang Hải, cảm phục tình yêu bóng đá nhiệt thành của các cổ động viên Việt Nam. Chính nhờ đội tuyển Việt Nam và tinh thần thể thao của người dân Việt đã khiến tình yêu của ông với bóng đá một lần nữa trỗi dậy.

Đại sứ cũng nhấn mạnh: "Tôi nghĩ với tinh thần thi đấu bất khuất mà Olympic Việt Nam thể hiện, đội bóng của các bạn xứng đáng làm nên bất ngờ lớn ở không chỉ khu vực Đông Nam Á, mà cả châu Á".

Theo Hà Lê

Cùng chuyên mục
XEM