"Đại nhện tinh" Tây Du Ký sau 35 năm: Là giám đốc sản xuất loạt phim truyền hình hot

15/04/2021 08:58 PM | Sống

Dù sự nghiệp diễn xuất ít ỏi nhưng nữ diễn viên Diêu Gia – người thủ vai nhện tinh năm nào lại khá “mát tay” trong vai trò sản xuất phim.

"Đại nhện tinh" Tây Du Ký sau 35 năm: Là giám đốc sản xuất loạt phim truyền hình hot

Hẳn nhiều người còn nhớ hình ảnh 7 yêu tinh nhện xuất hiện trong tập “Rơi vào động bàn tơ” của Tây Du Ký bản 1986. Một trong những diễn viên đóng nhện tinh được truyền thông nhắc tên nhiều nhất là Diêu Gia – người vào vai cô chị cả mặc choàng áo đỏ hung ác nhất trong bầy tiểu yêu.

Ngoài Tây Du Ký, năm 1989, Diêu Gia từng góp mặt trong bộ phim Lý Sư Sư với vai Đế Cơ. Sau này, cô rút lui về hậu trường, tham gia sản xuất phim ảnh.

Dù sự nghiệp diễn xuất ít ỏi nhưng vai diễn của Diêu Gia vẫn để lại dấu ấn sâu đậm nhờ dung mạo xuất sắc. Được biết, cô xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, mẹ là diễn viên hí kịch tiếng tăm tại Hồ Nam.

Thời điểm tham gia Tây Du Ký, cô vẫn là sinh viên đại học trường Địa chất tại tỉnh Tứ Xuyên. Kết thúc vai diễn, Diêu Gia ở lại đoàn phim làm công tác hậu trường.

Sự nghiệp của nữ diễn viên xinh đẹp có nhiều khởi sắc khi cô từ bỏ diễn xuất, bắt tay vào sản xuất phim. Cô làm nhà sản xuất phim truyền hình, đứng sau thành công của nhiều bộ phim ăn khách như Vườn sao băng 2, Võ Tắc Thiên bí sử, Bởi vì tình yêu có bao nhiêu đẹp,…

 Đại nhện tinh Tây Du Ký sau 35 năm: Là giám đốc sản xuất loạt phim truyền hình hot - Ảnh 1.

 Đại nhện tinh Tây Du Ký sau 35 năm: Là giám đốc sản xuất loạt phim truyền hình hot - Ảnh 2.

Diêu Gia từng giữ chức giám đốc trung tâm quản lý thương mại của đài phát thanh và truyền hình Hồ Nam, Trung Quốc. Hiện tại, cô chuyển công tác về Thượng Hải, tiếp tục đảm nhiệm vai trò nhà sản xuất, sáng tạo nhiều bộ phim chất lượng, thu hút đông đảo khán giả.

Về đời tư cá nhân của Diêu Gia, đây vẫn là bí mật với nhiều công chúng, không có bất kỳ thông tin nào về gia đình, chồng con của cô. Trên trang cá nhân của nữ diễn viên chỉ ghi chú về sự nghiệp cùng thông tin về những bộ phim từng tham gia sản xuất.

 Đại nhện tinh Tây Du Ký sau 35 năm: Là giám đốc sản xuất loạt phim truyền hình hot - Ảnh 3.

Sau mấy chục năm trời, dung mạo của Diêu Gia có nhiều đổi khác nhưng cô vẫn khiến cho khán giả bất ngờ về nhan sắc của mình. Cư dân mạng dành lời khen ngợi Diêu Gia vẫn rất xinh đẹp, người ta vẫn dễ dàng nhận ra đây là người từng đóng yêu tinh nhện trong Tây Du Ký năm nào.

Hà Trang

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Randi Zuckerberg, Lê Diệp Kiều Trang kể về cuộc chiến thoát khỏi cái mác "chị của CEO Facebook", "vợ của Sonny Vũ"

Một lần đứng trước máy quay, Randi Zuckerberg giới thiệu mình là tác giả viết sách, là phát thanh viên, là doanh nhân... Nhưng người kia hỏi lại: "Cô có phải chị gái của Mark Zuckerberg?". "Tôi đã tức giận và bóp vỡ chiếc cốc trên tay mình", Randi kể lại.

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Vì sao viết phần mềm cho Google thu nhập 330 tỷ đồng/năm đóng thuế suất 7% còn người làm công ăn lương có mức thuế suất TNCN lũy tiến từ 5-35%?

Bộ Tài chính cho biết việc so sánh giữa thuế của cá nhân kinh doanh là 7% và mức thuế ca nhất của cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công 35% là không phù hợp. Nguyên nhân là bởi khoảng 90% cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công chỉ ở bậc 1 và bậc 2 với mức từ 5-10%.

Đọc thêm