Đại lý đua nhau xả hàng, giảm giá sập sàn, loạt xe hạng sang xuống dốc không phanh

03/03/2021 10:00 AM | Công nghệ

Các mẫu xe được giảm giá trong đợt này đa phần là các phiên bản cũ, số lượng có hạn và không có nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn.

 Đại lý đua nhau xả hàng, giảm giá sập sàn, loạt xe hạng sang xuống dốc không phanh - Ảnh 1.

Cuối tháng 2, đầu tháng 3 này, nhiều đại lý trên cả nước đồng loạt rao bán BMW X2 với mức giá thấp chưa từng thấy. Cụ thể, giá mẫu ô tô này đang được chào bán là 1 tỷ 519 triệu đồng cho phiên bản BMW X2 sDrive18i và 1 tỷ 619 triệu đồng cho BMW X2 sDrive20i. Đây là mức giá thấp hơn cả giá bán đã được đưa ra hồi tháng 7/2020.

 Đại lý đua nhau xả hàng, giảm giá sập sàn, loạt xe hạng sang xuống dốc không phanh - Ảnh 2.

Động thái này được thực hiện ở các đại lý nhằm giải phóng hàng tồn, trong khi đó, Thaco không có thông tin chính thức về việc điều chỉnh giá bán "sập sàn". Tuy nhiên, các xe được giảm giá đều mà phiên bản cũ, từ năm 2017 - 2018.

 Đại lý đua nhau xả hàng, giảm giá sập sàn, loạt xe hạng sang xuống dốc không phanh - Ảnh 3.

Cả 2 phiên bản BMW 218i Gran Tourer cũ và 218i Gran Tourer LCI (bản nâng cấp facelift) cũng được điều chỉnh giảm mạnh 130 - 250 triệu đồng, kéo giá xe xuống còn lần lượt 999 triệu và 1,169 tỷ đồng. Mức giá mới của mẫu MPV này xuống thấp kỷ lục, gần ngang giá Toyota Innova bản cao cấp nhất (989 triệu đồng).

 Đại lý đua nhau xả hàng, giảm giá sập sàn, loạt xe hạng sang xuống dốc không phanh - Ảnh 4.

Để kích cầu mua sau tết, nhiều đại lý Hyundai giảm giá mạnh các dòng xe, trong đó phải kể đến chiếc SantaFe. SantaFe đang được nhiều đại lý đưa ra mức giảm giá từ 35 – 85 triệu đồng tùy từng phiên bản được sản xuất năm 2020.

 Đại lý đua nhau xả hàng, giảm giá sập sàn, loạt xe hạng sang xuống dốc không phanh - Ảnh 5.
 Đại lý đua nhau xả hàng, giảm giá sập sàn, loạt xe hạng sang xuống dốc không phanh - Ảnh 6.

Hiện Santa Fe có sáu phiên bản nhưng chỉ hai phiên bản xăng và dầu cao cấp khuyến mãi sâu. Bản dầu cao cấp được giảm nhiều nhất khoảng 85 triệu đồng, có sự chênh lệch từ 5-15 triệu, tuỳ đại lý. Trong khi đó, bản xăng cao cấp cũng giảm khoảng 75 triệu, đưa giá giao dịch về mức 1,11 tỷ đồng.

 Đại lý đua nhau xả hàng, giảm giá sập sàn, loạt xe hạng sang xuống dốc không phanh - Ảnh 7.

Trong tháng này, Mazda cũng tiến hành giảm giá, ưu đãi cho nhiều dòng xe tại Việt Nam. Mức ưu đãi từ 15 triệu đồng (gói nâng cấp phụ kiện, bảo hiểm vật chất) cho đến 50 triệu đồng.

 Đại lý đua nhau xả hàng, giảm giá sập sàn, loạt xe hạng sang xuống dốc không phanh - Ảnh 8.

Nhận được ưu đãi nhiều nhất trong đợt này phải kể đến Mazda 6 Premium, All-New Mazda 3 Sedan 2.0L Premium, All-New Mazda 3 Sport 2.0L Signature Luxury và All-New Mazda 3 Sport 2.0L Signature Premium. Số ưu đãi này là bảo dưỡng miễn phí 3 năm và phiếu dịch vụ trị giá 5 triệu.

 Đại lý đua nhau xả hàng, giảm giá sập sàn, loạt xe hạng sang xuống dốc không phanh - Ảnh 9.

Ở phân khúc xe sedan hạng B, tại Việt Nam, Toyota Vios phân phối với đa dạng các phiên bản gồm G CVT (570 triệu đồng), 2 bản E CVT (520-540 triệu đồng) và 2 bản E MT (470-490 triệu đồng). Để dọn kho chờ đón bản nâng cấp, chiếc Toyota Vios bản G 2020 giảm giá 30 triệu đồng tiền mặt, kèm một số ưu đãi phụ kiện, bảo hiểm thân vỏ… Tuy nhiên, số lượng xe đời cũ được giảm giá không nhiều, từ 2-4 chiếc, đa phần là bản màu trắng và đen.

Pha Lể

Cùng chuyên mục
XEM