Đại gia chống lưng cho Vanilla Air liên danh chuyến bay với Vietnam Airlines

27/10/2016 03:04 PM | Kinh doanh

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Hãng hàng không Nhật Bản All Nippon Airways (ANA), công ty chủ quản của hãng Vanilla Air mới vào Việt Nam hồi tháng 9, sẽ chính thức triển khai các chuyến bay liên danh vào 30/10.

Đại gia chống lưng cho Vanilla Air liên danh chuyến bay với Vietnam Airlines

ANA và Vietnam Airlines sẽ triển khai các chuyến bay liên danh trên 10 đường bay quốc tế kết nối giữa Nhật và Việt Nam cùng với 25 đường bay nội địa ở cả 2 quốc gia, bắt đầu từ 30/10, Business Travel đưa tin ngày 26/10.

Bên cạnh đó, chương trình khách hàng thường xuyên mà 2 hãng hợp tác sẽ cho phép nhưng khách hàng là hội viên của ANA Mileage Club và hội viên có thẻ Bông sen vàng Lotusmiles của Vietnam Airlines sẽ được tích lũy dặm trên các chuyến bay liên danh.

Thêm vào đó, nhân viên của VNA sẽ tham gia vào các chuyến bay của ANA để phiên dịch cho khách và thông báo cho hành khách trong chuyến bằng tiếng Việt. Hai bên cũng sẽ kết hợp hỗ trợ nhau các hoạt động tại sân bay như check-in, dịch vụ phòng đợi và hành lý tại một số sân bay như Haneda tại Nhật và Tân Sơn Nhất.

"Nhu cầu hàng không giữa Nhật Bản và Việt Nam đang rất mạnh mẽ và nhu cầu ngày càng cao. Xu hướng này sẽ tiếp tục tiếp diễn", Shinya Katanozaka, Chủ tịch và CEO của ANA Holdings, nói.

"ANA và Việt Nam Airliens đều đóng vai trò quan trọng trong việc làm cầu nối giữa Nhật và Việt Nam, thúc đẩy kinh tế, văn hóa phát triển", ông Shinya nói thêm.

Dương Trí Thành, Chủ tịch và CEO của VNA, thì cho rằng việc hợp tác giữa hai bên có thể giúp VNA đa dạng hóa sản phẩm và có khả năng cạnh tranh hơn trên thị trường quốc tế.

Trước đó, ngày 1/7 vừa qua chúng tôi đã đưa tin, phía ANA Holdings đã hoàn tất giao dịch để nắm giữ 8,771% cổ phần và chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Vietnam Airlines.

Hồi tháng 9, Vanilla Air, hãng hàng không 100% vốn của ANA, vào Việt Nam và tuyên bố đối thủ của họ là Vietjet Air.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm