Đại gia chống lưng cho Vanilla Air liên danh chuyến bay với Vietnam Airlines

27/10/2016 03:04 PM | Kinh doanh

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Hãng hàng không Nhật Bản All Nippon Airways (ANA), công ty chủ quản của hãng Vanilla Air mới vào Việt Nam hồi tháng 9, sẽ chính thức triển khai các chuyến bay liên danh vào 30/10.

Đại gia chống lưng cho Vanilla Air liên danh chuyến bay với Vietnam Airlines

ANA và Vietnam Airlines sẽ triển khai các chuyến bay liên danh trên 10 đường bay quốc tế kết nối giữa Nhật và Việt Nam cùng với 25 đường bay nội địa ở cả 2 quốc gia, bắt đầu từ 30/10, Business Travel đưa tin ngày 26/10.

Bên cạnh đó, chương trình khách hàng thường xuyên mà 2 hãng hợp tác sẽ cho phép nhưng khách hàng là hội viên của ANA Mileage Club và hội viên có thẻ Bông sen vàng Lotusmiles của Vietnam Airlines sẽ được tích lũy dặm trên các chuyến bay liên danh.

Thêm vào đó, nhân viên của VNA sẽ tham gia vào các chuyến bay của ANA để phiên dịch cho khách và thông báo cho hành khách trong chuyến bằng tiếng Việt. Hai bên cũng sẽ kết hợp hỗ trợ nhau các hoạt động tại sân bay như check-in, dịch vụ phòng đợi và hành lý tại một số sân bay như Haneda tại Nhật và Tân Sơn Nhất.

"Nhu cầu hàng không giữa Nhật Bản và Việt Nam đang rất mạnh mẽ và nhu cầu ngày càng cao. Xu hướng này sẽ tiếp tục tiếp diễn", Shinya Katanozaka, Chủ tịch và CEO của ANA Holdings, nói.

"ANA và Việt Nam Airliens đều đóng vai trò quan trọng trong việc làm cầu nối giữa Nhật và Việt Nam, thúc đẩy kinh tế, văn hóa phát triển", ông Shinya nói thêm.

Dương Trí Thành, Chủ tịch và CEO của VNA, thì cho rằng việc hợp tác giữa hai bên có thể giúp VNA đa dạng hóa sản phẩm và có khả năng cạnh tranh hơn trên thị trường quốc tế.

Trước đó, ngày 1/7 vừa qua chúng tôi đã đưa tin, phía ANA Holdings đã hoàn tất giao dịch để nắm giữ 8,771% cổ phần và chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Vietnam Airlines.

Hồi tháng 9, Vanilla Air, hãng hàng không 100% vốn của ANA, vào Việt Nam và tuyên bố đối thủ của họ là Vietjet Air.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm