Đại gia Bình Dương rao bán căn biệt thự ốp gỗ, chạm trổ, dát vàng vô cùng cầu kỳ

20/08/2020 11:31 AM | Bất động sản

Chỉ vài chi tiết hé lộ thiết kế đã cho thấy phần nào độ chịu chi của đại gia Bình Dương cũng như xu thế yêu thích phong cách cổ điển trong thiết kế nhà ở của không ít đại gia Việt.

Đại gia Bình Dương rao bán căn biệt thự ốp gỗ, chạm trổ, dát vàng vô cùng cầu kỳ

Nhiều ngày gần đây, một tài khoản trong hội bất động sản nhiều lần đăng tải thông tin rao bán căn biệt thự mới chưa có người ở (gồm 2 phòng khách, 5 phòng ngủ, 1 phòng karaoke) tại Bình Dương gây chú ý vì giá trị và các chi tiết trang trí nội thất tỉ mỉ, cầu kỳ. Tính cả biệt thự và khu nhà sát bên cũng bán cùng, có giá trị 120 tỷ đồng.

Kèm theo thông tin đăng tải, người này cũng đặc tả chi tiết nội – ngoại thất căn biệt thự bằng nhiều hình ảnh. Theo đó dễ nhận thấy, chủ nhân khá đầu tư cho vật liệu xây dựng, mặt tiền được ốp đá, cửa và cầu thang, đồ nội thất đều bằng gỗ. Theo người rao bán, chủ nhân đã thi công dát vàng 24k nhiều chi tiết và chọn đồ nội thất (bàn ghế, giường, tủ) khá cầu kỳ, cổ điển.

Đại gia Bình Dương rao bán căn biệt thự ốp gỗ, chạm trổ, dát vàng vô cùng cầu kỳ - Ảnh 1.

Từ phía ngoài nhìn vào biệt thự ước tính giá trị hàng chục tỷ đồng đang được rao bán ở Bình Dương.

Đại gia Bình Dương rao bán căn biệt thự ốp gỗ, chạm trổ, dát vàng vô cùng cầu kỳ - Ảnh 2.

Gia chủ chọn phong cách cổ điển cho nơi sinh sống.

Đại gia Bình Dương rao bán căn biệt thự ốp gỗ, chạm trổ, dát vàng vô cùng cầu kỳ - Ảnh 3.

Cầu thang cũng được trang trí nhiều họa tiết cầu kỳ.

Đại gia Bình Dương rao bán căn biệt thự ốp gỗ, chạm trổ, dát vàng vô cùng cầu kỳ - Ảnh 4.

Bàn ghế, tủ...

Đại gia Bình Dương rao bán căn biệt thự ốp gỗ, chạm trổ, dát vàng vô cùng cầu kỳ - Ảnh 5.

... cho đến cửa đều sử dụng chất liệu gỗ.

Dù chưa biết chủ nhân thực sự của căn nhà và thông tin phát giá có thực sư chính xác, nhưng nhiều người không khỏi tò mò liệu có ai bỏ ra một số tiền hàng chục tỷ đồng để mua lại căn biệt thự trên. Hiện tại, căn biệt thự của đại gia Bình Dương vẫn đang là chủ đề gây xôn xao.

Bên cạnh ý kiến ngưỡng mộ sự giàu có của gia chủ, cũng có ý kiến cho rằng phong cách thiết kế chưa đẹp, việc ốp gỗ toàn bộ trần, sàn, cầu thang và đồ nội thất cầu kỳ gây cảm giác nơi nặng nề và chưa thực sự đẹp so với nhiều công trình cùng phong cách thiết kế.

Việc bán nhà không phải là mới trên các trang giao dịch bất động sản hoặc thi công biệt thự, nhiều trong số đó được thiết kế theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển với các chi tiết phào chỉ dát vàng, ốp gỗ tự nhiên, ước tính giá trị hàng chục tỷ đồng.

Theo những người thi công nội thất, chỉ một góc các công trình đang thi công cũng đã hé lộ phần nào độ chịu chi của gia chủ. Trong đó, cầu thang, trần nhà hay bàn ghế được gia chủ chọn gỗ tự nhiên hoặc đắp lá vàng xuất xứ từ Ý, Đài Loan... vừa không bị biến màu theo thời gian, có giá trị cao về mặt kinh tế và thẩm mỹ.

Đại gia Bình Dương rao bán căn biệt thự ốp gỗ, chạm trổ, dát vàng vô cùng cầu kỳ - Ảnh 6.

Nhiều đại gia thích mạ vàng phào chỉ, chi tiết trang trí tường, trần nhà. Một số có thể dùng mâm trần hoặc trần giả gỗ mạ vàng. (Nguồn ảnh: Kiều Oanh)

Đại gia Bình Dương rao bán căn biệt thự ốp gỗ, chạm trổ, dát vàng vô cùng cầu kỳ - Ảnh 7.

Một góc phòng ngủ đã hé lộ phần nào gu thiết kế nội thất và độ chịu chi của chủ nhà. (Nguồn ảnh: Hà Lửa)

Bên cạnh đó, nhiều biệt thự đều dùng loại cổng nhôm đúc hoặc đồng đúc có giá từ 11 – 13 triệu đồng/m2. Giá cổng khác nhau tùy thuộc vào chất liệu, diện tích và độ dày hoa văn, tổng chi phí có thể lên đến trên 200.00 triệu đồng.

Để đồng bộ với thiết kế của ngôi nhà và sở thích cá nhân không ít chủ nhà đặt mua đồ trang trí và đồ nội thất từ nước ngoài hoặc thiết kế riêng theo đúng phong cách châu Âu, với chi phí hàng trăm triệu đồng.

Hoàng Linh

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Câu chuyện kinh doanh

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm