Đại diện Tuần Châu không đến, hoãn phiên tòa xử vụ tranh chấp với đạo diễn Việt Tú

10/10/2019 11:09 AM | Thời sự

Phiên tòa phúc thẩm vụ tranh chấp thương mại giữa CTCP Tuần Châu Hà Nội (nguyên đơn) và CTCP Truyền thông DS (bị đơn) diễn ra sáng nay (10/10) đã phải hoãn do một đại diện của nguyên đơn vắng mặt.

Đại diện Tuần Châu không đến, hoãn phiên tòa xử vụ tranh chấp với đạo diễn Việt Tú
Đạo diễn Việt Tú tại phiên tòa.

Theo kế hoạch, TAND Cấp cao tại Hà Nội tiến hành xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp tác quyền sở hữu trí tuệ sau khi Công ty Tuần Châu Hà Nôi và Công ty DS (do đạo diễn Việt Tú là người đại diện theo pháp luật) có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm do TAND TP Hà Nội tuyên tháng 3/2019.

Tuy nhiên, bà Hà Thị Thùy Linh – một trong hai người đại diện theo ủy quyền của Tuần Châu Hà Nội – có đơn xin vắng mặt vì lý do “bị sốt virus”. Luật sư Phạm Vũ Khánh Toàn (luật sư của nguyên đơn) cũng vắng mặt không có lý do.

Với hai sự vắng mặt kể trên, phía nguyên đơn là CTCP Tuần Châu Hà Nội có sự tham dự của bà Hà Thị Thảo (người đại diện theo ủy quyền) và hai luật sư Vũ Văn Tính và Ngô Huỳnh Phương Thảo.

Trong khi phía Công ty Tuần Châu Hà Nội yêu cầu hoãn phiên tòa vì vắng mặt một trong hai người đại diện và một luật sư, phía đạo diễn Việt Tú yêu cầu HĐXX tiếp tục phiên tòa.

HĐXX tham khảo ý kiến của vị đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao giữ quyền công tố và được đề nghị hoãn phiên tòa.

Sau ít phút hội ý, căn cứ Điều 296 Bộ luật Tố tụng hình sự, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa do đây là lần triệu tập đầu tiên. Phiên tòa sẽ được mở lại trong thời gian không quá 30 ngày theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự.

Đại diện Tuần Châu không đến, hoãn phiên tòa xử vụ tranh chấp với đạo diễn Việt Tú - Ảnh 1.

Đại diện theo ủy quyền của Tuần Châu Hà Nội, bà Hà Thị Thảo.

Theo nội dung vụ kiện, ngày 16/11/2015, Công ty Tuần Châu Hà Nội và Công ty DS ký hợp đồng nguyên tắc số 0111/2015/HĐNT/DS với nội dung “Công ty DS” nhận tư vấn, thiết kế mỹ thuật, dàn dựng chương trình dự án trình diễn thực cảnh “Ngày xưa” (được tạm hiểu là “Thuở ấy. Xứ Đoài”) cho Công ty Tuần Châu Hà Nội.

Trong quá trình triển khai, Công ty Tuần Châu Hà Nội đã thanh toán đầy đủ thù lao theo hợp đồng cùng các chi phí phát sinh khác đã được hai bên thống nhất cho Công ty DS,  bao gồm chi phí hợp đồng và phụ lục trị giá 7,4 tỷ đồng, đã thanh toán cho công ty DS 7,3 tỷ đồng và 5,9 tỷ đồng các chi phí phục vụ cho biểu diễn.

Công ty Tuần Châu Hà Nội khẳng định ý tưởng đưa chương trình thực cảnh trên thế giới về Việt Nam đầu tiên và ý tưởng vở diễn thực cảnh tại dự án Khu du lịch, vui chơi giải trí, đô thị sinh thái Tuần Châu tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội là của Tuần Châu và Công ty DS chỉ là đơn vị được thuê để thực hiện ý tưởng này.

Đại diện Tuần Châu không đến, hoãn phiên tòa xử vụ tranh chấp với đạo diễn Việt Tú - Ảnh 2.

Đạo diễn Việt Tú trao đổi với luật sư trong lúc chờ đợi HĐXX hội ý.

Trong quá trình thực hiện dự án, ông Nguyễn Việt Tú đã đăng ký bản quyền chủ sở hưũchương trình“Ngày xưa” (đang được hiểu là “Thuở ấy. Xứ Đoài”) cho cá nhân ông Tú trên nền tảng đầu tư của Công ty Tuần Châu Hà Nội. Đồng thời, Công ty DS cùng cá nhân ông Việt Tú đã công bố tác phẩm mà không xin ý kiến của Công ty Tuần Châu Hà Nội.

Theo bản án sơ thẩm, Công ty Tuần Châu được quyền sở hữu tác phẩm “Ngày xưa”, TAND TP. Hà Nội yêu cầu Công ty DS chuyển giao quyền sở hữu tác phẩm "Ngày xưa" cho phía Công ty Tuần Châu...

Sau bản án sơ thẩm, Công ty DS có kháng cáo yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm buộc Công ty Tuần Châu phải thực hiện một số điều kiện thì Công ty DS mới chuyển quyền sở hữu vở diễn thực cảnh "Ngày xưa" cho Công ty Tuần Châu.

Theo Nguyễn Tuân

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Bánh cuốn cà cuống: Món ăn tưởng đã thất truyền, nào ngờ vẫn được người phụ nữ 30 năm bán trên phố Nguyễn Khuyến gìn giữ, ai ăn thử một lần "nghiện" đến khó quên

Cho đến nay ít người còn nhớ đến món bánh cuốn cà cuống, trước kia được xem như thước đo của những hàng bánh "xịn". Đĩa bánh cuốn ngon đến đâu mà không có nước mắm cà cuống thì chỉ còn ngon một nửa.

Đọc thêm