Dabaco lãi hơn 1.000 tỷ sau 8 tháng, năng suất sinh sản của lợn nái lên cao kỷ lục

05/09/2020 12:03 PM | Kinh doanh

Dabaco cho biết, một số đơn vị của tập đoàn đã đạt được năng suất sinh sản của lợn nái ở mức đỉnh cao trên cả lý thuyết với 29,3 con/nái/năm, phấn đấu trong tháng 9 có đơn vị sẽ đạt được 30 con/nái/năm.

Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam mới đây đã họp đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh tháng 7 và tháng 8.

Theo đó, doanh thu 2 tháng 7&8/2020 đạt 2.370 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 261 tỷ đồng, bằng 75% LNST quý I/2020 và 35% LNST 6 tháng năm 2020. Lũy kế 8 tháng năm 2020, Dabaco đạt doanh thu 8.678 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.093 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 1.011 tỷ đồng.

Dabaco nhận định, nhìn chung tình hình kinh tế xã hội trong 2 tháng 7&8/2020 tiếp tục khó khăn do dịch bệnh Covid trên thế giới diễn biến phức tạp và tái bùng phát tại Việt Nam từ tháng 7/2020 sau một thời gian dài được kiểm soát. Đối với ngành chăn nuôi, dịch tả lợn Châu Phi vẫn còn là một thách thức lớn ảnh hưởng đến tốc độ tái đàn lợn trong dân.

Nhìn chung các khối SXKD của công ty đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, một số dự án mới đã hoạt động hết công suất và thực sự phát huy hiệu quả trên thực tế như Nhà máy dầu thực vật, Khu chăn nuôi gà giống và TACN Bình Phước, Khu chăn nuôi lợn công nghệ cao tại Phú Thọ, Tuyên Quang… Đặc biệt, một số đơn vị đã đạt được những thành tựu đáng biểu dương về năng suất, chất lượng với năng suất sinh sản của lợn nái ở mức đỉnh cao trên cả lý thuyết với 29,3 con/nái/năm, phấn đấu trong tháng 9 có đơn vị sẽ đạt được 30 con/nái/năm. Hệ thống chăn nuôi lợn thịt phát triển theo đúng định hướng và cung cấp sản lượng lợn hơi ổn định, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Khối thức ăn chăn nuôi cũng có sự tăng trưởng so với quý 2 do tình hình tái đàn trong dân và chuyển dịch cơ cấu vật nuôi, hệ thống đại lý phân phối được mở rộng và toàn bộ hệ thống phát triển tốt, bền vững trên cơ sở khai thác tối đa lợi thế SXKD theo chuỗi khép kín 3F của Tập đoàn. Trong bối cảnh khó khăn về nguồn con giống như hiện nay, các đại lý thức ăn được hỗ trợ đắc lực bởi nguồn con giống của Tập đoàn là một lợi thế lớn.

Sản phẩm dầu ăn và trứng ăn liền Devi đã được phân phối rộng khắp và có mặt trên nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt đã tiêu thụ mạnh mẽ tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ, quyết tâm phủ đến từng bếp ăn của các gia đình trong thời gian sớm nhất.

Tháng 8/2020, dự án Parkview city 29 tầng tại thành phố Bắc Ninh chính thức được mở bán và đã giao dịch thành công khoảng 20% căn hộ chỉ trong vòng 2 tuần mở bán. Bên cạnh đó, dự án Lotus Central cũng đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng theo đúng tiến độ hợp đồng.

Lĩnh vực thương mại dịch vụ gồm Siêu thị, Khách sạn, Cảng bốc xếp hoạt động ổn định, đóng góp đáng kể vào kết quả SXKD của Tập đoàn.

PV

Từ khóa:  Dabaco , lợn nái
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm