Đà tăng sốc bị chặn đứng, Bitcoin vừa giảm 12%

27/06/2019 07:40 PM | Kinh doanh

Giá Bitcoin đã giảm 12% trong phiên giao dịch hôm 27/5 xuống còn khoảng 11.838 USD/coin từ mức 14.000 USD/coin được ghi nhận không lâu trước đó.

Đà tăng sốc bị chặn đứng, Bitcoin vừa giảm 12%

Đồng tiền số giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới đã tăng mạnh kể từ tháng 4 và ghi nhận mức tăng lên tới 260%. Tuy nhiên, nếu so với đỉnh 20.000 USD được xác lập tháng 12/2017, giá Bitcoin vẫn còn cách xa.

Các nhà phân tích cho rằng chính việc Facebook ra mắt đồng tiền số của riêng mình có tên Libra làm hồi sinh mối quan tâm với tiền số, đẩy hàng loạt giá tiền số tăng cao, trong đó Bitcoin dẫn sóng.

Cú giảm của Bitcoin diễn ra trong khoảng 15 phút khi trang Coinbase dường như bị sập. Trước đó, Bitcoin có lúc lên 13.700 USD. Tính đến 17h05 theo giờ Hà Nội, theo Investing.com, Bitcoin đang được giao dịch với giá 11.860 USD/coin. Phần lớn các đồng tiền số khác cũng chịu cú sụt giảm tương tự.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ/Reuters

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, chau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Sau vải thiều, đến lượt nhãn Hải Dương được xuất ngoại sang Singapore, Anh, giá thu mua gấp đôi thị trường

16 tấn nhãn tươi của Hải Dương đã lên tàu vượt biển để chinh phục thị trường Singapore. Đây cũng là những tấn nhãn đầu tiên của cả miền Bắc tiếp cận được thị trường này.

Bán đồ ăn trên GrabFood, Now, Gofood hay Baemin cần đầu tư những gì?

Việc dịch chuyển lên các ứng dụng bán đồ ăn sẽ đòi hỏi chủ quán cần thêm một số chi phí đầu tư, tuy nhiên các chi phí này không quá nhiều.

Đọc thêm