Đà tăng sốc bị chặn đứng, Bitcoin vừa giảm 12%

27/06/2019 07:40 PM | Kinh doanh

Giá Bitcoin đã giảm 12% trong phiên giao dịch hôm 27/5 xuống còn khoảng 11.838 USD/coin từ mức 14.000 USD/coin được ghi nhận không lâu trước đó.

Đà tăng sốc bị chặn đứng, Bitcoin vừa giảm 12%

Đồng tiền số giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới đã tăng mạnh kể từ tháng 4 và ghi nhận mức tăng lên tới 260%. Tuy nhiên, nếu so với đỉnh 20.000 USD được xác lập tháng 12/2017, giá Bitcoin vẫn còn cách xa.

Các nhà phân tích cho rằng chính việc Facebook ra mắt đồng tiền số của riêng mình có tên Libra làm hồi sinh mối quan tâm với tiền số, đẩy hàng loạt giá tiền số tăng cao, trong đó Bitcoin dẫn sóng.

Cú giảm của Bitcoin diễn ra trong khoảng 15 phút khi trang Coinbase dường như bị sập. Trước đó, Bitcoin có lúc lên 13.700 USD. Tính đến 17h05 theo giờ Hà Nội, theo Investing.com, Bitcoin đang được giao dịch với giá 11.860 USD/coin. Phần lớn các đồng tiền số khác cũng chịu cú sụt giảm tương tự.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ/Reuters

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một hãng thời trang cao cấp Hà Nội bị tố xử tệ với khách: Admin trả treo "Giảm 70% chưa đủ rẻ?", đuổi khách “ngủ đi cho sớm”, quà xin lỗi là bánh trung thu kèm giấy ăn vò nát và tóc

Không ít thương hiệu gặp vấn đề khi nhân viên tư vấn online có thái độ kém với khách hàng, và danh sách các thương hiệu này mới đây đã có thêm nhãn hàng thời trang D.C.

Báo Mỹ nói về giấc mơ của ông Phạm Nhật Vượng với xe điện: Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận nhiều năm thua lỗ để tạo ra 'cuộc cách mạng'

Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận phải vài năm nữa mới có lợi nhuận, ông Phạm Nhật Vượng quyết tạo ra "cuộc cách mạng" với xe điện.

Canh bạc mới không ngờ của Masayoshi Son: TikTok!

Âm thầm đàm phán mua TikTok Ấn Độ nhưng bất thành, Masayoshi Son bất ngờ có 1 ghế trong hội đồng quản trị TikTok Mỹ.

Đọc thêm