Đà Nẵng yêu cầu người làm việc tại siêu thị, chợ, trung tâm thương mại phải khai báo y tế

10/05/2021 07:23 PM | Thời sự

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Đà Nẵng đã yêu cầu khai báo y tế online với người làm việc tại trung tâm thương mại, siêu thị và các khu chợ.

Đà Nẵng yêu cầu người làm việc tại siêu thị, chợ, trung tâm thương mại phải khai báo y tế

Sở Công thương TP Đà Nẵng gần đây vừa có văn bản yêu cầu tất cả những người làm việc, kinh doanh tại 4 chợ, siêu thị, trung tâm thương mại khẩn trương khai báo y tế online nhằm phục vụ công tác truy vết, điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Theo đó, toàn bộ công chức, viên chức, người lao động, cán bộ quản lý, các hộ tiểu thương, nhân viên kinh doanh, bảo vệ tại các đơn vị như Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và 4 chợ trực thuộc gồm: Chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ đầu mối Hòa Cường khẩn trương khai báo y tế online qua ứng dụng Danang Smart City (mục khai báo).

Địa chỉ trang web tại www.khaibaoyte.danang.gov.vn hoặc trên mục "Covid-19" của Zalo - Tổng đài 1022.

Ngoài ra, Sở Công thương cũng khuyến khích các đơn vị triển khai thẻ vé QR-Code (ứng dụng eTicket-Đà Nẵng) kiểm soát vào/ra trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi (kiểm tra qua sử dụng điện thoại di động thông minh/máy tính bảng để quét mã QR-Code) để thay thế vé giấy trước đây.

Được biết trước đó, Đà Nẵng cũng thực hiện hình thức phát tem phiếu đi chợ theo ngày chẵn, lẻ để giảm số lượng người tập trung tại các chợ. Thành phố cũng tuyên bố tạm dừng các tuyến xe buýt trợ giá từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới để tăng cường phòng, chống Covid-19.

Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Đà Nẵng, covid-19
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm