Đà Nẵng phát hiện thêm 7 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 nữ nhân viên bán hàng điện máy chưa rõ nguồn lây

15/05/2021 07:50 PM | Thời sự

Trong 7 bệnh nhân mắc Covid-19 mà Đà Nẵng vừa ghi nhận có 1 ca trong cộng đồng là nữ nhân viên bán hàng điện máy vẫn chưa rõ nguồn lây.

Đà Nẵng phát hiện thêm 7 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 nữ nhân viên bán hàng điện máy chưa rõ nguồn lây

Chiều 15/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 3870 là chị V.T.L.V (SN 1986), trú đường Phó Đức Chính, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Bệnh nhân là nhân viên bán hàng điện máy Bách Phú Đạt địa chỉ 786 Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, Sơn Trà.

Ngày 14/5, BN đến TTYT Sơn Trà để khám bệnh, tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đây là ca bệnh chưa rõ nguồn lây. Hiện, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trạm y tế Mân Thái, quận Sơn Trà.

Đà Nẵng phát hiện thêm 7 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 nữ nhân viên bán hàng điện máy chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân Đà Nẵng

Bệnh nhân 3873 là anh V.N.Q (SN 1990), trú tổ 74, Phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Bệnh nhân là nhân viên Tổng đài chăm sóc khách hàng công ty Trường Minh (KCN Đà Nẵng).

Trường hợp này là F1 của đồng nghiệp N.T.N (BN 3545).

Bệnh nhân 3874 là ông N.H.P (SN 1963), trú đường Bùi Lâm, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Bệnh nhân mất sức lao động không tự chủ vệ sinh cá nhân, bị bệnh tiểu đường, tai biến mạch máu não, mỡ máu.

Đây là trường hợp F1 trong khu cách ly tiếp xúc với con gái F0 N.T.P.L (BN 3600).

Bệnh nhân 3876 là em H.K.N (SN 2014), trú đường Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Bệnh nhân sống cùng bố làm nghề nghiệp lái xe VN Post, mẹ là công nhân may tại đường Đinh Liệt.

Bệnh nhân là học sinh trường Nguyễn Thái Học (cùng lớp, là bạn thân của bệnh nhân N.N.M.K - BN 3774).

Bệnh nhân 3877 là chị H.P.A (SN 1997), trú đường Lê Đình Diên, thôn Cẩm Nam, Hòa Châu, Hòa Vang, Đà Nẵng. Bệnh nhân là nhân viên Công ty CP Dịch vụ Trường Minh (KCN An Đồn).

Đây là trường hợp F1 của các ca bệnh tại KCN An Đồn nên được cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm.

Đà Nẵng phát hiện thêm 7 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 nữ nhân viên bán hàng điện máy chưa rõ nguồn lây - Ảnh 2.

Người dân Đà Nẵng khai báo y tế trước khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Bệnh nhân 3878 là chị T.T.A (SN 1997), trú đường Sương Nguyệt Ánh, An Hải Bắc, Sơn Trà. Bệnh nhân là nhân viên tổng đài công ty Trường Minh (KCN An Đồn).

Bệnh nhân 3880 là anh H.L.C.L (SN 1995), trú đường Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Bệnh nhân là nghề chạy ô tô Grab.

Từ 30/4 đến nay, có cháu H.K.N (BN 3876) đường Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, thường xuyên được ba mẹ gửi sang nhà bệnh nhân chơi. Bệnh nhân và gia đình có tiếp xúc với cháu hằng ngày.

Ngày 14/5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm theo diện rộng. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng ngày 15/5 cho kết quả Dương tính với SARS-Cov-2.

Trước đó, trong sáng nay (15/5), Đà Nẵng cũng vừa ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 là Giám đốc Sở Tư pháp của thành phố. Bệnh nhân này là F1 của chồng (BN 3086) và chị ruột (BN 3085). Đây là trường hợp đã được chủ động cách ly từ sớm và trước khi được xác định mắc Covid-19 thì đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2 nên không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Tính từ ngày 3/5/2021 đến 13 giờ ngày 15/5/2021, Đà Nẵng ghi nhận 123 ca dương tính Sars-CoV-2.

Khương Mỹ

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhận ra co-founder lên Shark Tank gọi vốn chính là đồng nghiệp cũ, Shark Bình cho biết 20 năm trước bản thân từng cắp sách học lập trình từ đàn anh

Từ câu chuyện của Shark Bình, nhiều khán giả đã nhận định rằng hãy đối xử tốt với tất cả mọi người xung quanh, kể cả những ai còn yếu kém hơn mình, vì biết đâu một ngày nào đó trong tương lai, họ lại là sếp của mình.

Cho Rap Việt "hít khói", trận đấu Việt Nam - Malaysia chính thức lập kỷ lục Đông Nam Á với hơn 2,3 triệu người xem

Sức nóng đến từ đội tuyển Việt Nam đúng là siêu khủng khiếp. Con số 2,3 triệu người xem trực tuyến có lẽ chỉ chờ chính đội tuyển chúng ta mới phá được kỷ lục này!

Khoai tây chiên của McDonald’s được trồng trên những cánh đồng lớn đến mức có thể nhìn thấy từ không gian của Bill Gates

Theo NBC, một loạt các loại rau mà người Mỹ ăn hàng ngày như cà rốt, hành tây... có thể được trồng trên đất của tỷ phú Bill Gates.

Văn Toàn: "Tôi bị đạp chân thật mà"

Tiền đạo Văn Toàn giải thích về tình huống giúp Việt Nam được hưởng quả phạt đền, khẳng định đã bị đối thủ chơi xấu.

Đọc thêm