Đà Nẵng: Mở nhạc, hát karaoke làm ồn trong khu dân cư sẽ bị phạt

17/03/2021 19:40 PM | Xã hội

Từ ngày 1/6, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng tiến hành xử lý, xử phạt nghiêm theo quy định các trường hợp vi phạm mở nhạc, hát karaoke làm ồn trong khu dân cư, đô thị.

Chiều 17/3, UBND TP Đà Nẵng cho biết, chủ tịch thành phố vừa ký văn bản tăng cường kiểm tra, xử lý ô nhiễm tiếng ồn do các hoạt động mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, đô thị.

Theo đó, thời gian qua, người dân trên địa bàn Đà Nẵng liên tục phản ánh về tình trạng ô nhiễm tiếng ồn do hát karaoke, mở nhạc to trong khu dân cư, đô thị. Mặc dù, chủ tịch UBND thành phố đã có chỉ đạo xử lý tại công văn số 2812 ngày 4/5/2019, nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, đời sống, sức khỏe và khiến nhiều người bức xúc.

Đà Nẵng: Mở nhạc, hát karaoke làm ồn trong khu dân cư sẽ bị phạt - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng dùng thiết bị chuyên dụng để đo tiếng ồn trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Do đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, phường, xã… tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo tại công văn 2812 để xử lý dứt điểm tình trạng này và xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, đô thị. Xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, tiêu chí để xem xét thi đua, đánh giá hoàn thành nhiệm vụ và xét nhận gia đình văn hóa trong năm.

Lãnh đạo Đà Nẵng cũng giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, các đơn vị liên quan nghiên cứu quy định hiện hành; có văn bản hướng dẫn xử lý, xử phạt các hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư, hoàn thành trong tháng 3/2021.

Đà Nẵng: Mở nhạc, hát karaoke làm ồn trong khu dân cư sẽ bị phạt - Ảnh 2.

Đà Nẵng sẽ xử phạt nghiêm các vi phạm mở nhạc, hát karaoke làm ồn trong khu dân cư, đô thị

Bắt đầu từ 1/6, Đà Nẵng sẽ tiến hành xử lý, xử phạt nghiêm theo quy định các trường hợp vi phạm.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra phát hiện, tiếp nhận phản ánh của công dân về các hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư. Nếu trường hợp không chấp hành, tái phạm nhiều lần thì xử phạt thật nghiêm khắc.

Nếu để tiếp diễn tình trạng công dân phản ánh về ô nhiễm tiếng ồn do mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, đô thị trên địa bàn thì lãnh đạo các quận, huyện, phường xã, đơn vị liên quan phải chịu trách nhiệm.

Khương Mỹ

Cùng chuyên mục
XEM