Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hàng nghìn người nước ngoài

21/08/2020 08:31 PM | Thời sự

Chiều 21/8, ngành Y tế đã bắt đầu tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người nước ngoài trên địa bàn quận Sơn Trà (Đà Nẵng).

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hàng nghìn người nước ngoài

Theo đó, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã phối hợp với Công an quận này xây dựng kế hoạch tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người nước ngoài trên địa bàn quận nhằm mục đích sàng lọc phát hiện người nước ngoài nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Theo kế hoạch, lực lượng chức năng sẽ triển khai rà soát, lập danh sách những người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Các nhân viên y tế sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người nước ngoài bằng 2 phương pháp là huyết thanh học (ELISA) và RT-PCR.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hàng nghìn người nước ngoài - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài ở Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hàng nghìn người nước ngoài - Ảnh 2.
Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hàng nghìn người nước ngoài - Ảnh 3.
Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hàng nghìn người nước ngoài - Ảnh 4.

Người nước ngoài vui mừng vì được ngành Y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Dự kiến, từ ngày 21-25/8 sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 2.198 người nước ngoài đang sinh sống, lưu trú trên địa bàn 7 phường của quận Sơn Trà. Trong đó, phường An Hải Đông có 274 người, phường Mân Thái là 88 người), An Hải Tây là 188 người), Nại Hiên Đông là 113 người, Phước Mỹ là 492 người, Thọ Quang là 237 người và 806 người ở phường An Hải Bắc.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, việc lấy mẫu xét nghiệm cho hàng ngàn người nước ngoài không những góp phần rất lớn trong việc ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng mà còn giúp họ thêm tự tin, an tâm hơn trước đại dịch. Đồng thời, họ cảm thấy yên tâm khi đến sinh sống, làm việc và du lịch tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hàng nghìn người nước ngoài - Ảnh 5.

Người nước ngoài được lấy mẫu xét nghiệm bằng 2 phương pháp là huyết thanh học (ELISA) và RT-PCR.

Bà Celia, du khách đến từ Tây Ban Nha cho biết, bà cùng bạn bè đến Đà Nẵng du lịch và bị kẹt lại nơi đây do dịch Covid-19.

"Bây giờ đang muốn về nước nhưng chưa biết bằng cách nào vì đường bay quốc tế hiện đang đóng cửa. Tôi cảm thấy rất an toàn khi được lấy mẫu xét nghiệm này. Tôi thấy chính quyền đang làm những điều tốt nhất để bảo vệ người dân, người nước ngoài khi cho test như thế này và tôi thấy mình may mắn, rất mừng khi được lấy mẫu xét nghiệm", bà Celia chia sẻ và gởi lời cảm ơn đến chính quyền TP Đà Nẵng.

Được biết, trong chiều 21/8, ngành Y tế đã lấy 362 mẫu xét nghiệm của người ngoại quốc tại 2 phường An Hải Đông và phường Mân Thái.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hàng nghìn người nước ngoài - Ảnh 6.

Việc lấy mẫu xét nghiệm cho người nước ngoài tại Đà Nẵng nhằm sàng lọc phát hiện người nước ngoài nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Bác sĩ Ngô Văn Đình Hoài, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, cho biết quá trình lấy mẫu xét nghiệm cho người nước ngoài cũng gặp không ít khó khăn như phải có đủ người phiên dịch các thứ tiếng như Tiếng Anh, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản…Vì thế, chính quyền đã bố trí thêm nhân lực để phối hợp với các nhân viên y tế, lực lượng Công an phường để việ triển khai lấy mẫu xét nghiệm thuận lợi hơn.

"Những ngày tiếp theo, chúng tôi tiếp tục lấy mẫu cho người nước ngoài sinh sống, lưu trú trên các phường còn lại, với quan điểm là không bỏ sót một ai", bác sĩ Ngô Văn Đình Hoài chia sẻ.

Hà Nam

Báo dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm