Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hàng nghìn người nước ngoài

21/08/2020 08:31 PM | Thời sự

Chiều 21/8, ngành Y tế đã bắt đầu tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người nước ngoài trên địa bàn quận Sơn Trà (Đà Nẵng).

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hàng nghìn người nước ngoài

Theo đó, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã phối hợp với Công an quận này xây dựng kế hoạch tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người nước ngoài trên địa bàn quận nhằm mục đích sàng lọc phát hiện người nước ngoài nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Theo kế hoạch, lực lượng chức năng sẽ triển khai rà soát, lập danh sách những người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Các nhân viên y tế sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người nước ngoài bằng 2 phương pháp là huyết thanh học (ELISA) và RT-PCR.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hàng nghìn người nước ngoài - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài ở Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hàng nghìn người nước ngoài - Ảnh 2.
Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hàng nghìn người nước ngoài - Ảnh 3.
Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hàng nghìn người nước ngoài - Ảnh 4.

Người nước ngoài vui mừng vì được ngành Y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Dự kiến, từ ngày 21-25/8 sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 2.198 người nước ngoài đang sinh sống, lưu trú trên địa bàn 7 phường của quận Sơn Trà. Trong đó, phường An Hải Đông có 274 người, phường Mân Thái là 88 người), An Hải Tây là 188 người), Nại Hiên Đông là 113 người, Phước Mỹ là 492 người, Thọ Quang là 237 người và 806 người ở phường An Hải Bắc.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, việc lấy mẫu xét nghiệm cho hàng ngàn người nước ngoài không những góp phần rất lớn trong việc ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng mà còn giúp họ thêm tự tin, an tâm hơn trước đại dịch. Đồng thời, họ cảm thấy yên tâm khi đến sinh sống, làm việc và du lịch tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hàng nghìn người nước ngoài - Ảnh 5.

Người nước ngoài được lấy mẫu xét nghiệm bằng 2 phương pháp là huyết thanh học (ELISA) và RT-PCR.

Bà Celia, du khách đến từ Tây Ban Nha cho biết, bà cùng bạn bè đến Đà Nẵng du lịch và bị kẹt lại nơi đây do dịch Covid-19.

"Bây giờ đang muốn về nước nhưng chưa biết bằng cách nào vì đường bay quốc tế hiện đang đóng cửa. Tôi cảm thấy rất an toàn khi được lấy mẫu xét nghiệm này. Tôi thấy chính quyền đang làm những điều tốt nhất để bảo vệ người dân, người nước ngoài khi cho test như thế này và tôi thấy mình may mắn, rất mừng khi được lấy mẫu xét nghiệm", bà Celia chia sẻ và gởi lời cảm ơn đến chính quyền TP Đà Nẵng.

Được biết, trong chiều 21/8, ngành Y tế đã lấy 362 mẫu xét nghiệm của người ngoại quốc tại 2 phường An Hải Đông và phường Mân Thái.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hàng nghìn người nước ngoài - Ảnh 6.

Việc lấy mẫu xét nghiệm cho người nước ngoài tại Đà Nẵng nhằm sàng lọc phát hiện người nước ngoài nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Bác sĩ Ngô Văn Đình Hoài, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, cho biết quá trình lấy mẫu xét nghiệm cho người nước ngoài cũng gặp không ít khó khăn như phải có đủ người phiên dịch các thứ tiếng như Tiếng Anh, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản…Vì thế, chính quyền đã bố trí thêm nhân lực để phối hợp với các nhân viên y tế, lực lượng Công an phường để việ triển khai lấy mẫu xét nghiệm thuận lợi hơn.

"Những ngày tiếp theo, chúng tôi tiếp tục lấy mẫu cho người nước ngoài sinh sống, lưu trú trên các phường còn lại, với quan điểm là không bỏ sót một ai", bác sĩ Ngô Văn Đình Hoài chia sẻ.

Hà Nam

Báo dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Đọc thêm