Đà Nẵng có 11 công nhân làm việc tại khu công nghiệp mắc Covid-19

08/08/2020 08:40 PM | Thời sự

Tính đến 8/8, Đà Nẵng đã có 11 ca nhiễm Covid-19 là công nhân của 8 doanh nghiệp ở 4 khu công nghiệp.

Đà Nẵng có 11 công nhân làm việc tại khu công nghiệp mắc Covid-19

Ngày 8/8, Ban quản lý các khu công nghiệp TP Đà Nẵng cho biết, ca nhiễm Covid-19 mới ghi nhận là bệnh nhân 741, công nhân tại Phòng Bảo hành và Kiểm soát chất lượng của Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung. Đơn vị này đóng ở đường số 3, khu công nghiệp Hoà Cầm, quận Cẩm Lệ.

BN741 sống một mình tại phòng trọ, thường xuyên uống cà phê sáng tại số 1 Đinh Châu, quận Cẩm Lệ trước khi đi làm. Ngày 23/7, anh đi làm trong môi trường có khoảng 100 người, tiếp xúc gần với con trai BN439.

Ngày 29/7 và 3/8, BN741 đi mua đồ tại ba siêu thị trong cùng hệ thống ở đường Trần Quý Hai, đường Cách mạng tháng 8 và Nguyễn Nhàn.

Ngày 4/8, nam công nhân này có triệu chứng đau họng, đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng, lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm. Hai ngày sau, BN741 vẫn đi làm bình thường, nhưng thấy mệt mỏi nên xin về giữa buổi sáng 6/8. Cùng ngày, anh nhận được kết quả dương tính với Covid-19. Hiện, bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Như vậy, tính đến nay, Đà Nẵng đã có 11 ca nhiễm Covid-19 là công nhân của 8 doanh nghiệp ở 4 khu công nghiệp.

Theo đó, các ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận trước đó ở các khu công nghiệp Đà Nẵng gồm: 1 ở Công ty TNHH thực phẩm Sáng Ngọc (khu công nghiệp dịch vụ Thủy sản Thọ Quang); 3 ở Công ty TNHH Sinaran Việt Nam (khu công nghiệp An Đồn); 1 ở Công ty TNHH Kane-M Đà Nẵng (khu công nghiệp Hòa Khánh); 1 ca ở Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản miền Trung (khu công nghiệp Dịch vụ Thủy sản Thọ Quang); 2 ở Công ty THHH Matrix Việt Nam (khu công nghiệp Hòa Cầm); 1 ở Công ty THHH Kanzaki Việt Nam (Khu công nghiệp Hòa Khánh); 1 ở Công ty TNHH Vận tải Việt - Nhật.

Được biết, Đà Nẵng hiện có 77.000 công nhân làm việc tại 6 khu công nghiệp trên địa bàn. Trong đó, BN446, làm việc tại khu công nghiệp Hoà Khánh được xác nhận là công nhân đầu tiên mắc Covid-19.

Hiện, các công ty này đã được Ban quản lý các khu công nghiệp Đà Nẵng phối hợp với các trung tâm y tế địa pương khử khuẩn, khoanh vùng, cách ly tập trung đối với các F1. Đồng thời, tạm dừng hoạt động 14 ngày các khu vực sản xuất liên quan, cũng như phân loại, cách ly tập trung các F1, cách ly tại nhà các F2 để theo dõi.

Hà Nam

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm