Đà Nẵng bắt đầu gõ cửa từng nhà, phát tiền cho tất cả người dân vùng cách ly vì Covid-19

05/08/2021 07:40 PM | Thời sự

Chiều 5/8, lực lượng chức năng tại Đà Nẵng đã chính thức đến từng nhà dân, từng dãy trọ phát tiền cho người dân vùng cách ly vì Covid-19 với mức hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm, trị giá 40.000 đồng/người/ngày.

Đà Nẵng bắt đầu gõ cửa từng nhà, phát tiền cho tất cả người dân vùng cách ly vì Covid-19

Theo đó, sẽ có khoảng 160.000 người dân thuộc 5 phường Nại Hiên Đông, Thọ Quang, Mân Thái, An Hải Bắc và vài chục tổ dân phố thuộc phường Phước Mỹ, trong vùng cách ly y tế của quận Sơn Trà được phát 40.000 đồng/người/ngày để chi tiêu trong những ngày phong toả do dịch Covid-19.

Cứ 5 ngày sẽ người dân sẽ được nhận một lần và một lần sẽ nhận tổng cộng 200.000 đồng/người.

Được biết, đây là chủ trương được UBND TP. Đà Nẵng thông qua, nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Theo kế hoạch, có 399 tổ dân phố có hơn 31.000 hộ với hơn 126.000 dân của 5 phường của Sơn Trà nằm trong khu vực cách ly y tế sẽ được nhận hỗ trợ. Số tiền ước tính khoảng 100 tỷ đồng.

 Đà Nẵng bắt đầu gõ cửa từng nhà, phát tiền cho tất cả người dân vùng cách ly vì Covid-19 - Ảnh 1.

Đại diện UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) đến từng nhà phát tiền hỗ trợ cho người dân đang trong vùng cách ly y tế

Ngoài ra, để đảm bảo cung ứng thực phẩm thiết yếu đến từng khu vực thực hiện cách ly y tế, UBND các phường đã giao cho tổ trưởng dân phố và các tổ Covid-19 cộng đồng tiếp nhận danh mục hàng hóa, giá công khai, cụ thể của mỗi mặt hàng từ nhà cung ứng và chuyển hàng hóa khi người dân có nhu cầu.

Riêng tại phường Nại Hiên Đông - nơi đang là "điểm nóng" về dịch Covid-19 của quận Sơn Trà nói riêng và Đà Nẵng nói chung, sẽ có tổng số 32.256 người dân được TP phát tiền lần này. Đặc biệt, để đảm bảo chính xác khách quan, số tiền trên được các tổ trưởng tổ dân phố và cán bộ phường đến từng nhà, ghi nhận đúng số nhân khẩu để phát tiền tương ứng, người dân không cần phải ra khỏi nhà.

Theo ghi nhận, trong chiều nay (5/8), có khoảng 15.661 người dân thuộc các tổ dân phố ở phường Nại Hiên Đông, gồm: Nại Tú, Nại Nghĩa, Nại Thịnh, Nại Thịnh Đông, Nại Thịnh Đông 2, Nại Hưng 1, Nại Hưng 1A, Nại Hưng 1B, Vũng Thùng, Nại Hưng 2,… được nhận tiền trong chiều nay. Những người dân còn lại tại các tổ khác sẽ được lực lượng chức năng tiếp tục phát tiền vào ngày mai (6/8).

Nhận được tiền hỗ trợ, nhiều bà con trong các khu cách ly y tế bày tỏ vui mừng với quyết định thiết thực này từ thành phố. Người dân cho biết, rất nhiều hộ gặp khó khăn khi liên tiếp dịch xảy ra, hơn nữa, sự chuẩn bị cho đợt cách ly mới cũng không được kịp thời.

"Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được tiền hỗ trợ từ thành phố. Có được khoản tiền này, tôi sẽ gửi mua lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ sinh hoạt trong những ngày không thể ra ngoài", chị T.T.Th, người dân sống ở phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) chia sẻ.

 Đà Nẵng bắt đầu gõ cửa từng nhà, phát tiền cho tất cả người dân vùng cách ly vì Covid-19 - Ảnh 2.

Phường Nại Hiên Đông sẽ có tổng số 32.256 người dân được Đà Nẵng phát tiền lần này

 Đà Nẵng bắt đầu gõ cửa từng nhà, phát tiền cho tất cả người dân vùng cách ly vì Covid-19 - Ảnh 3.

Người dân vùng đang bị cách ly y tế vui vẻ khi được nhận tiền hỗ trợ trực tiếp từ chính quyền

Được biết, hiện Đà Nẵng đang thiết lập cách ly y tế tại 5 phường gồm: Nại Hiên Đông, Thọ Quang, Mân Thái, Phước Mỹ, An Hải Bắc. Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Đà Nẵng cấm mọi hoạt động và người dân ra khỏi nhà, không cho bất cứ ai ra vào các khu cách ly y tế này để chống dịch triệt để.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP mới đây, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, các chuỗi lây nhiễm tại quận Sơn Trà đang được kiểm soát tốt. Dù số ca dương tính tại đây liên quan điểm nóng cảng cá Thọ Quang vẫn tăng nhưng hy vọng với sự quyết tâm của Sơn Trà cùng sự hỗ trợ của các địa phương, Bí thư Đà Nẵng tin tưởng quận sẽ kiểm soát được tình hình, không để lây lan và sớm ngăn chặn được dịch.

Ông Quảng cho rằng, Sơn Trà lúc này phải làm quyết liệt, không được để lây nhiễm trong khu cách ly và khu phong tỏa.

"5 phường của quận Sơn Trà đang phải cách ly y tế, chúng ta phải chi một số tiền khổng lồ ở đây. Riêng việc hỗ trợ người dân 40.000 đồng/người/ngày, TP đã mất gần 100 tỷ đồng rồi. Thiệt hại rất lớn nhưng chúng ta phải chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế, bỏ ra khoản ngân sách không nhỏ. Vì vậy bây giờ phải quyết tâm làm thật nhanh để làm sạch, giải phóng sớm khu vực này", ông Quảng nói.

HÀ NAM

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Masan lấn sân sang lĩnh vực viễn thông, chi gần 300 tỷ đồng mua 70% cổ phần Mobicast

Ngày 21/9, Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan đã công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông.

Đọc thêm