Đã giàu còn giàu hơn: Tỷ phú Elon Musk được thưởng quyền mua cổ phiếu Tesla với giá lời gần 800 triệu USD

29/05/2020 02:33 PM | Kinh doanh

Sau rất nhiều khó khăn gặp phải cùng với Tesla, giờ đây tỷ phú Elon Musk đã gặt hái được thành quả.

Đã giàu còn giàu hơn: Tỷ phú Elon Musk được thưởng quyền mua cổ phiếu Tesla với giá lời gần 800 triệu USD

Sau rất nhiều khó khăn gặp phải cùng với Tesla, giờ đây tỷ phú Elon Musk đã gặt hái được thành quả. Sau khi giúp Tesla đạt được cốt mốc quan trọng đầu tiên, CEO Elon Musk đã được thưởng  thưởng quyền mua cổ phiếu Tesla với giá lời gần 800 triệu USD. Đây mới chỉ là cột mốc đầu tiên trong số 12 cột mốc thưởng mà Tesla hứa dành tặng cho Elon Musk.

Theo những gì Tesla công bố ngày hôm nay, CEO Elon Musk đã đạt cột mốc đầu tiên sau khi giúp công ty thu về 20 tỷ USD tổng doanh thu trong 4 quý vừa qua, và giúp giá trị vốn hóa Tesla vượt mốc 100 tỷ USD.

Tesla đã thưởng cho Elon Musk quyền mua 1,69 triệu cổ phiếu với mức giá ưu đãi chỉ 350,02 USD/cổ phiếu, tổng số tiền là 591 triệu USD. Trong khi đó, giá cổ phiếu Tesla thời điểm hiện tại đang là 805,81 USD/cổ phiếu, đồng nghĩa với tổng giá trị của số cổ phiếu trên là khoảng 1,36 tỷ USD.

Tức là nếu ngay lập tức bán đi số cổ phiếu này, tỷ phú Elon Musk có thể lời hơn 770 triệu USD. Nếu giá cổ phiếu tiếp tục tăng, và Tesla đạt được những cột mốc tiếp theo, CEO Elon Musk sẽ tiếp tục được thưởng quyền mua 20,3 triệu cổ phiếu Tesla với mức giá ưu đãi. Đồng nghĩa với việc vị tỷ phú này có thể thu về hàng chục tỷ USD.

Elon Musk không hề nhận lương khi làm CEO tại Tesla. Giá trị tài sản trên giấy tờ của vị tỷ phú này là khoảng 40 tỷ USD, tuy nhiên ông liên túc tái đầu tư tiền vào các công ty của mình. Do đó mà Elon Musk cũng luôn trong tình trạng thiếu tiền mặt.

TVD

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Báo Mỹ: 'Nền kinh tế Việt Nam sáng nhất châu Á'

Báo Mỹ ca ngợi Việt Nam là một trong những điểm sáng hiếm hoi trên thế giới.

Cận cảnh kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 chuyên livestream bán hàng trên Facebook

Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, chiều ngày 7/7, cơ quan chức năng đã tấn công một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai với nhiều chủng loại hàng hoá không rõ nguồn gốc, đang được nhân viên livestream để bán trên Facebook.

Câu chuyện kinh doanh

3 'bí kíp' tạo nên thành công các startup có thể 'học lỏm' từ cách làm sản phẩm của Sơn Tùng M-TP

Thành công của "Có chắc yêu là đây" cũng như các sản phẩm trước đó của Sơn Tùng M-TP có thể gói gọn trong 3 ‘bí kíp’ sau: Tạo sản phẩm khiến khán giả nghe đi nghe lại nhiều lần, tận dụng hiệu ứng mạng tạo tính lan truyền, niềm đam mê không từ bỏ của một người làm sản phẩm.

JVevermind lên tiếng về loạt đa cấp biến tướng 4.0: ‘Sản phẩm’ chung đều là giấc mơ đổi đời, giàu sang nhưng đỉnh cao phải kể đến Hahalolo, Wefinex

Thay vì bán sản phẩm truyền thống, theo JVevermind, những mô hình đa cấp biến tướng này dựa vào chiêu bài công nghệ để dụ dỗ người dùng.

Đọc thêm