Đã gây phẫn nộ vì sau Tết mới trả lương, sếp còn gây tranh cãi khi cợt nhả: Coi như tiền đó là lì xì năm mới!

10/01/2020 12:39 AM | Sống

Xin chia buồn với nhân viên của công ty, thế là Tết năm nay không còn ý nghĩa gì nữa!

Đã gây phẫn nộ vì sau Tết mới trả lương, sếp còn gây tranh cãi khi cợt nhả: Coi như tiền đó là lì xì năm mới!

Tết Nguyên đán đang đến rất gần với chị em công sở khi nay là Rằm tháng Chạp rồi. Không khí năm mới được thể hiện ở những cành đào quất nở rộ, tiết trời se lạnh, quần áo xúng xính xuống phố... Và chắc chắn không thể không nhắc tới tiền lương thưởng! Làm việc cả năm trời, ai cũng mong Tết "ấm" với thật nhiều tờ pô-li-me trong ví.

Đặc biệt, năm nay kỳ lương tháng 12/2019 và tháng 1/2020 gần nhau nên càng là dịp để chị em mong ngóng. Nhưng ở một doanh nghiệp (giấu tên) tại Hà Nội, họ lại quyết định không trả lương tháng 1/2020 trước Tết Nguyên đán mà để đến tận ngày đi làm đầu tiên 5/2 mới thanh toán.

Nguyên văn những dòng thông báo từ phía ban điều hành của công ty như sau:

Đã gây phẫn nộ vì sau Tết mới trả lương, sếp còn gây tranh cãi khi cợt nhả: Coi như tiền đó là lì xì năm mới! - Ảnh 1.

Dòng trạng thái được giám đốc đăng lên group dành cho nhân viên.


Sau thông báo "sét đánh ngang tai" này, nhân viên của công ty không biết nên vui hay nên buồn. Vui là bởi nếu trả lương sau Tết, mọi người có thể chi tiêu tiết kiệm hơn. Nhưng buồn là nhỡ có việc gì quan trọng cần đến tiền, hoặc đi du lịch chẳng hạn, sẽ rất khó. Vả lại, sắm Tết là điều không thể cứ muốn tiết kiệm là được, đôi khi có nhiều khoản bắt buộc phải chi.

Chị A (nhân viên công ty) cho biết, mặc dù chị khá ấm ức với cách làm này của công ty nhưng không dám lên tiếng vì sợ bị trù dập. Thôi thì lương của tháng 12/2019 chị lại đành dè dặt đi một chút để có mùa Tết đủ đầy.

Đã gây phẫn nộ vì sau Tết mới trả lương, sếp còn gây tranh cãi khi cợt nhả: Coi như tiền đó là lì xì năm mới! - Ảnh 2.

Với anh B, anh cho rằng điều này sẽ không quá ảnh hưởng đến những người độc thân như anh nhưng lại là vấn đề lớn với những nhân viên đã lập gia đình. Bởi họ còn 1001 thứ phải lo như chồng con, đối nội đối ngoại... Anh còn nói thêm đáng lẽ công ty nên chia lương của tháng 1/2020 thành 2 đợt, một đợt trả trước Tết Nguyên đán còn đợt kia sẽ trả sau.

Trên thực tế, không có quy định nào bắt buộc một công ty phải trả lương trước/sau Tết cả. Quyết định sẽ phụ thuộc vào ban điều hành, khối nhân sự. Nhưng họ cũng cần dựa trên tình hình của cán bộ nhân viên mà đưa ra những giải pháp phù hợp. Ví dụ như chia đợt lương, tạm ứng trước cho những nhân sự cần tiền, thanh toán trước tiền thưởng...

Về câu chuyện trên của công ty, sẽ thật khó để rạch ròi ban điều hành có đang làm đúng hay không. Nhưng dù thế nào, mong các anh chị em của công ty này sẽ bản lĩnh để vượt qua một mùa Tết Nguyên đán mà vẫn ăn tiêu xông xênh!

Theo Quiry

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Cổ phiếu Tesla bùng cháy, vốn hóa thị trường lần đầu tiên vượt 500 tỷ USD

Tesla hiện lớn hơn cả Toyota, Volkswagen, GM, Ford, Fiat Chrysler gộp lại.

Doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung đang làm ăn ra sao?

Tính đến hết năm 2019, khoảng 42 doanh nghiệp Việt trở thành vendor cấp 1 cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam, con số vẫn đang dự kiến được tăng lên theo cam kết của Chaebol Hàn Quốc.

Đọc thêm