Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 3 của người đàn ông ở Thanh Hóa tử vong sau nhiều ngày sốt cao

24/02/2021 08:41 AM | Xã hội

Sau 3 lần xét nghiệm Covid-19 cho thấy, bệnh nhân M. âm tính cả 3 lần với SARS-CoV-2 nên được xác định bệnh nhân tử vong không liên quan đến dịch Covid-19.

Cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp có yếu tố dịch tễ Covid-19.
Cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp có yếu tố dịch tễ Covid-19.

Tối 23/2, ông Lương Ngọc Trương - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, bệnh nhân Lê Quang M. (SN 1984, quê Ninh Thuận) tử vong tại Bệnh viện đa khoa thị xã Bỉm Sơn đã có kết quả âm tính 3 lần với SARS-CoV-2.

Từ kết quả xét nghiệm 3 lần cho thấy, bệnh nhân M. tử vong không liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

"Đơn vị xét nghiệm 2 lần thì bệnh nhân M. đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tính cả lần xét nghiệm tại Bệnh viện Phổi nữa thì bệnh nhân này đã có 3 lần âm tính với SARS-CoV-2", ông Trương nói.

Theo ông Trương, những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân M. hiện vẫn đang được theo dõi sức khỏe. Riêng về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân hiện đang được phía cơ quan chức năng làm rõ.

 Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 3 của người đàn ông ở Thanh Hóa tử vong sau nhiều ngày sốt cao - Ảnh 1.

Trước đó cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện 2 thanh niên đi từ Hải Dương vào Thanh Hóa và lập tức đưa đi cách ly theo quy định.

Trước đó, anh Lê Quang M. làm nghề thợ hút cát, đi theo công trình, địa điểm không cố định. Anh M. thường làm việc ở tỉnh Bình Thuận và thường xuyên di chuyển về phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh với vợ con.

Ngày 5/2, anh M. đi từ phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh về quê vợ tại thôn Yên Giang, xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) ăn Tết.

Ngày 13/2, anh M. có sốt 37,5 độ C kèm theo đau mỏi chân phải, không ho. Anh M. sau đó đã tự dùng thuốc hạ sốt điều trị tại nhà nhưng không khỏi.

Ngày 21/2, anh M. có biểu hiện sốt cao, ho khạc đờm trắng, rát họng, đau mỏi toàn thân và đau nhiều ở chân.

Đầu giờ chiều 21/2, anh M. đến ga Bỉm Sơn, tại phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn để trả vé tàu. Anh M. Tối 21/2, anh M. được đưa vào nhập viện khám tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn. Anh M. sau đó được chuyển vào khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.

Sáng 23/2, anh M. có dấu hiệu sốt cao nên các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn tiếp tục cho chụp X quang phổi. Kết quả cho thấy bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi, bệnh tiến triển nhanh, có các cơn ngưng thở, ngừng tim. Đến 15 ngày 23/2, bệnh nhân M. tử vong tại viện.

Sau khi bệnh nhân M. tử vong, các cơ quan chức năng đã tổ chức họp khẩn và đưa ra biện pháp tạm thời phong toả Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn từ 17h30 phút chiều 23/2.

Các cơ quan chức năng cũng tiến hành phun tiêu độc khử trùng tất cả các nơi bệnh nhân đã đi qua trong Bệnh viện. Đồng thời khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân M.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã truy vết được 49 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân M.

UBND thị xã Bỉm Sơn hiện cũng đã khởi động lại khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Tài nguyên môi trường (phân hiệu Bỉm Sơn). UBND huyện Hà Trung, UBND xã Hoạt Giang cũng đã thành lập ngay 2 chốt chặn tại xã Hoạt Giang để kiểm soát người ra vào khu vực này.

Quỳnh Lưu

Cùng chuyên mục
XEM