Đã có giải pháp tuyệt vời cho sinh viên hay dân văn phòng mê ngủ trưa trong giờ

02/04/2016 09:34 AM | Sống

Một sinh viên 19 tuổi đã cải tiến chiếc võng để có thể ngủ trưa dưới bàn học.

Đã có giải pháp tuyệt vời cho sinh viên hay dân văn phòng mê ngủ trưa trong giờ

Nếu bạn đã từng làm việc quá khuya và bạn nghĩ về việc ngủ qua đêm tại cơ quan hay lớp học, chiếc võng được thiết kế bởi nhà thiết kế trẻ 19 tuổi này sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho bạn.

Aqil Raharjo nảy ra ý tưởng về Schnap - một loại giường võng mà bạn có thể treo dưới bàn – sau khi chứng kiến bạn bè của anh ở lại trường muộn để làm các bài tập nhóm.

Ý tưởng nảy ra khi tôi quan sát một người bạn có vẻ rất mệt mỏi và cô ấy nói với tôi rằng mình đã không ngủ hai ngày”, Aquil chia sẻ với Tech Insider. “Tuy nhiên, nguồn cảm hứng lớn đến từ một nhóm trên Facebook mà mục đích chính là để các thành viên chia sẻ những bức ảnh ngủ gật của sinh viên trong trường”.

Với Schnap, việc nghỉ ngơi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn

Raharjo, một sinh viên thiết kế đồ họa người Indonesia theo học tại cao đẳng nghệ thuật và thiết kế Ontario, Toronto, Canada đã quyết định tìm ra một giải pháp thay thế cho việc ngủ trên sàn hay trên bàn học dễ khiến đau lưng và mệt mỏi.

Thời điểm đó, anh đang triển khai một ý tưởng khác cho một bài luận tại trường. Tuy nhiên, khi nghĩ về chiếc võng Schnap, Raharjo cảm thấy có động lực để tiếp tục công việc dang dở.

Tạm gác công việc dự án đang hoàn thiện sang một bên, Aquil quyết tâm hoàn thành thiết kế cho Schnap và đưa vào thử nghiệm chỉ trong một tuần.

Lúc đầu, tôi có rất nhiều ý tưởng trong đầu nhưng tôi đã quyết định theo đuổi ý tưởng này chỉ một tuần trước khi dự án hết thời hạn”, Raharjo chia sẻ. “Tôi phải làm lại tất cả mọi thứ”.

Bản thiết kế hoàn chỉnh bao gồm các dụng cụ bảo vệ bàn, các móc treo võng cũng như độ mở của dây để Schnap có thể phù hợp với mọi kích cỡ bàn. Chiếc võng có thể cuộn lại và để vừa balo. Bạn có thể biến chúng thành gối nếu sử dụng vải mềm hoặc bông nhồi vào bên trong.

Sản phẩm “Schnap”, được kết hợp từ hai từ “school” (trường học) và “nap” (giấc ngủ ngắn), đang trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển. Raharjo nói rằng anh đang tìm nhà đầu tư và hy vọng rằng Schnap sớm có thể trở thành mặt hàng phổ thông đến tay người tiêu dùng.

Chúng tôi đang có ý định mang phát minh này gần hơn tới công chúng”, anh chia sẻ với Tech Insider. “Và bạn cũng có thể tìm mua nó qua các trang mạng online”.


Nhỏ gọn và có thể để vừa trong balo, Schnap được hy vọng sẽ là sản phẩm được nhiều bạn sinh viên ưa dùng

Nhỏ gọn và có thể để vừa trong balo, Schnap được hy vọng sẽ là sản phẩm được nhiều bạn sinh viên ưa dùng

Trong khi vẫn chưa thể quyết định giá thành của sản phẩm, Raharjo tin rằng sản phẩm này sẽ bán chạy trên thị trường.

Đây là một môi trường nghỉ ngơi phù hợp cho mọi người, đặc biệt là những sinh viên phải ngủ qua đêm hoặc cần một giấc ngủ ngắn tại văn phòng hoặc trường học”, Raharo nói. “Sản phẩm này sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người”.

Theo Minh Đức

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm