Đã bớt bảng hiệu “cho thuê nhà”?

06/03/2022 13:16 PM | Kinh doanh

Không còn ế ẩm như nhiều tháng trước, nhiều con phố tại TP Hồ Chí Minh đang trở nên nhộn nhịp trở lại do hoạt động kinh doanh của các thương hiệu.

Ghi nhận tại Ngã sáu Phù Đổng, tiệm bán vali, túi xách ngày trước đang nhường chỗ cho một ông lớn cà phê khác đến từ Thái Lan. Nhiều người cho rằng đây là "chiến địa" của các thương hiệu cà phê từ nội đến ngoại với giá thuê hàng chục ngàn USD, nhưng vẫn luôn tấp nập người đến kẻ đi.

Thay vì sắc màu ảm đạm của những cánh cửa đóng kín, nhiều con phố cũng đã nhộn nhịp trở lại.

Một số nhận định cho rằng, khi kinh tế lấy lại đà phục hồi và người dân có việc làm ổn định, thị trường mặt bằng nhà phố cho thuê sẽ sôi động theo. Có thể đến cuối quý 1, đầu quý 2/2022, thị trường này sẽ kín chỗ.

"Tiềm năng để thị trường có thể phục hồi lại khi có thêm lượng khách quốc tế, cũng như nhà bán lẻ Việt Nam cũng đã sáng tạo trong mô hình kinh doanh đa kênh. Vì vậy hoàn toàn kỳ vọng vào sự phục hồi của cả sức tiêu dùng quốc tế và nội địa", bà Trần Phạm Phương Quyên, Quản lý mảng cho thuê Thương mại, Savills Việt Nam, đánh giá.

Đã bớt bảng hiệu “cho thuê nhà”? - Ảnh 1.

Mặt bằng cho thuê tại nhiều tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh đã “có khách” trở lại. (Ảnh: NLĐ)

Tuy nhiên đó là với người lạc quan, những người thận trọng hơn lại có cách nhìn khác. Địa điểm tiếp theo để chứng minh đó là con phố trà sữa một thời. Sau 2 năm dịch bệnh, vẫn không có gì thay đổi, thậm chí biển " cho thuê nhà " có vẻ còn dán dày hơn trước.

Các đơn vị nghiên cứu thị trường nhận định, những mặt bằng giá thuê từ 2.000 - 4.000 USD mỗi tháng đang được quan tâm nhiều hơn. Trong khi đó, những mặt bằng từ 7.000 - 8.000 USD trở lên, như tại phố "trà sữa" này rất ít được quan tâm.

"Câu chuyện thị trường đang khởi động lại nhẹ nhàng thôi. Khi bình thường lại, khách đi tìm một số mặt bằng thuê, nhưng khi dịch bệnh tăng trở lại, tình hình lại chậm lại", ông Phạm Thái Bình, Tổng Giám đốc Công ty Hưng Thịnh Retail, cho biết.

Tại con phố Bùi Viện, nhiều nhà hàng, quán bar cũng đang bắt đầu sửa sang lại, khoác một màu sắc rực rỡ hơn cho khu phố từng một thời gian rất ảm đạm. Con đường thay đổi diện mạo và những người kinh doanh cũng kỳ vọng một năm khởi sắc hơn, bắt đầu từ việc bớt đi những bảng hiệu "cho thuê nhà".

Theo Mai Phương

Cùng chuyên mục
XEM