CV của Elon Musk cho thấy dù bạn là ai thì CV cũng chỉ cần 1 trang

19/04/2016 08:08 AM | Nghề nghiệp

Có bao giờ bạn tự hỏi khi Elon Musk, một trong những doanh nhân có ảnh hưởng nhất trong lịch sử công nghệ, người có sự nghiệp kéo dài hai thập kỷ với nhiều startup thành công vang dội đi xin việc thì CV của ông sẽ dài bao nhiêu trang?

Tất nhiên câu trả lời đầu tiên nảy ra trong đầu bạn không phải là con số một. Bởi Musk là người khai sinh ra ngành công nghiệp thanh toán điện tử, tiếp thêm sinh lực cho thị trường điện mặt trời, tạo ra xe điện hiệu suất cao và cách mạng cả ngành công nghiệp tên lửa.

Dẫu vậy, nhiều chuyên gia tuyển dụng cho rằng tất cả kỹ năng, thành tích của Musk có thể được trình bày trong một CV dài một trang giấy. Họ đã tạo ra một CV mẫu cho Musk để chứng minh nhận định trên. Tất nhiên là bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách trình bày CV trên để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng nhưng nhớ rằng đừng sao chép bởi Musk có những kỹ năng mà nhiều người không thể có.

Musk nổi tiếng với phong cách quản lý cực kỳ sát sao, đặt tiêu chuẩn cực cao cho nhân viên. Và ông cũng không thuộc tuýp lãnh đạo mềm mỏng. "Tôi thường bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế với các vấn đề liên quan tới sản phẩm. Tôi chỉ thấy những vấn đề sai mà chẳng bao giờ nhìn thấy những gì đúng đắn. Đó không phải là một công thức cho hạnh phúc", Musk nói về phong cách quản lý của ông.

Các kỹ năng của Musk trong CV được đánh giá theo bốn cấp độ. Gần như tất cả mọi kỹ năng của ông đều đạt mức tối đa. Nếu muốn áp dụng dạng CV này bạn nên xem xét lại hệ thống đánh giá trên.

CV này chứng minh rằng dù bạn là ai chăng nữa, nếu thiết kế một cách phù hợp, CV của bạn cũng chỉ cần một trang giấy.

Theo Neo

Cùng chuyên mục
XEM