CV chỉ chiếm 10% lý do bạn được tuyển dụng, đây mới là thứ bạn cần quan tâm nếu muốn được nhận việc

12/11/2018 08:49 AM | Kinh doanh

Nhiều chuyên gia khẳng định, nếu không phải là 80% thì ít nhất là 70% các công việc không được công bố.

CV chỉ chiếm 10% lý do bạn được tuyển dụng, đây mới là thứ bạn cần quan tâm nếu muốn được nhận việc

Có thể bạn đã từng tin rằng một sơ yếu lý lịch tốt là chìa khoá để đạt được công việc mà bạn hằng mơ ước. Nhưng Gary Burnison, CEO của công ty tìm kiếm điều hành Korn Ferry nói rằng sai lầm lớn nhất của những người tìm việc là họ cứ nghĩ CV chiếm 90% trong quá trình tìm kiếm việc làm, trong khi nó chỉ thực sự chiếm 10%.

Trong cuốn sách "Lose the Resume, Land the Job" (Tạm dịch: Mất hồ sơ, tìm được việc) của mình, ông viết: "Đúng là bạn cần có CV, nhưng đừng hy vọng ở nó gì hơn là một cơ hội trao đổi, nơi bắt đầu một cuộc trò chuyện."

Ông nói mạng lưới bạn bè chính là phần quan trọng nhất trong tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua nó. Cố gắng kết nối trực tiếp với mọi người, có thể là tại một sự kiện hoặc thông qua một người bạn chung sẽ giúp hồ sơ của bạn được đưa lên đầu trong một chồng danh sách những hồ sơ xin việc và rơi vào đúng tay người quản lý đang tuyển dụng.

"Bạn phải chủ động trong việc mở rộng mạng lưới bạn bè. Nếu bạn chỉ đang gửi CV một cách mù quáng thì bạn nên đi xuống 7-Eleven và mua một tờ vé số thì hơn."

CV chỉ chiếm 10% lý do bạn được tuyển dụng, đây mới là thứ bạn cần quan tâm nếu muốn được nhận việc - Ảnh 1.

Nhiều chuyên gia khẳng định, nếu không phải là 80% thì ít nhất là 70% các công việc không được công bố. Hầu hết mọi người họ nên đi ra ngoài và tìm việc thông qua mạng lưới bạn bè dành phần lớn thời gian của họ lướt web để tìm việc.

Thay vì bạn cứ quen thói gửi hàng loạt những CV và ngồi đó hy vọng rằng nó sẽ thu hút một nhà tuyển dụng nào đó thì bạn nên dừng lại một chút và suy nghĩ kĩ về công việc mà bạn thực sự muốn làm.

Đầu tiên bạn nên đánh giá một cách chủ đích, hạnh phúc và trung thực những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Sau đó hướng đến những thành phố và những ngành mà bạn muốn làm việc và sau đó là thực hiện việc kết nối mạng lưới bạn bè.

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nếu không góp đủ số vốn 144.000 tỷ đồng, USC Interco sẽ bị phạt thế nào?

USC Interco có 90 ngày để góp đủ vốn như đăng ký. Nếu góp không đủ và không đăng ký thay đổi, doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

9x Quảng Ngãi lập nghiệp ở Hà Nội, tự thân gây dựng hệ thống 40 tiệm ảnh viện, 1 công ty truyền thông, 1 xưởng may thời trang và 1 tạp chí giấy

Huỳnh Văn Khải sinh năm 1993, sinh ra và lớn lên ở miền đất Quảng Ngãi nắng gió. Chưa đầy 30 tuổi, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay trên con đường sự nghiệp, Khải đã dắt lưng "vốn liếng" đủ khiến những ai có cơ hội nghe qua đều phải trầm trồ.

Người nắm 30% công ty vốn 144.000 tỷ trả lời trên Tuổi trẻ: Kiếm sống từ ship nước khoáng, cho mượn giấy tờ lập công ty

Theo như đăng ký, nữ cổ đông này sinh sống bằng nghề kinh doanh nước khoáng nhỏ lẻ tại xã Kim Chung, huyện Hoài Đức sẽ phải góp 43.200 tỷ đồng.

Giới chuyên gia: Khi những nước nghèo Châu Phi đối mặt với Covid-19, một đại thảm họa sẽ xảy ra!

Nếu Trung Quốc dám cách ly nhiều tỉnh bất chấp những thiệt hại kinh tế mà vẫn duy trì được trật tự xã hội và an ninh lương thực thì điều này hầu như bất khả thi tại nhiều nước Châu Phi.

Đọc thêm