Cựu Tổng thống George W. Bush: "Hãy lắng nghe người biểu tình"

03/06/2020 07:10 PM | Thời sự

Trước các cuộc biểu tình tại Mỹ, cựu Tổng thống George W. Bush kêu gọi người Mỹ hãy lắng nghe những người biểu tình.

Cựu Tổng thống George W. Bush: "Hãy lắng nghe người biểu tình"
Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush. Ảnh: Getty Images.

Cựu Tổng thống George W. Bush ngày 2/6 đã chỉ trích vụ người đàn ông da màu bị cảnh sát ghì chết tại thành phố Minneapolis đồng thời khẳng định rằng ông và cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush lo ngại về sự bất công và nỗi sợ hãi đang “bóp nghẹt” nước Mỹ.

Đây là tuyên bố đầu tiên của cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush kể từ khi George Floyd qua đời vào ngày 25/5. Ông cho rằng: “Đây không phải thời gian để diễn thuyết. Đây là thời gian để lắng nghe”.

Sau đó, ông Bush đã chỉ trích những kẻ nhắm vào và hành hung những người Mỹ gốc phi, đồng thời ca ngợi những người biểu tình ôn hòa tìm kiếm công bằng xã hội. Ông khẳng định cách duy nhất để chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống là phải lắng nghe tiếng nói của những người đang bị tổn thương và chịu đau đớn.

Cựu Tổng thống Mỹ cũng ca ngợi những người anh hùng nước Mỹ, các quan chức chính trị, các nhà hoạt động chính trị, người lãnh đạo cuộc chiến chống lại chế độ nô lệ, phân biệt chủng tộc và bất công, trong đó có Abraham Lincoln, Harriet Tubman, Frederick Doulass và Martin Luther King Jr.

Ông Bush cho rằng luật lệ phụ thuộc vào sự công bằng và hợp pháp. Ông cũng khẳng định người Mỹ tôn trọng đồng loại như chính bản thân.

Cựu Tổng thống của đảng Cộng hòa không đề cập đến Tổng thống Donald Trump hoặc các vấn đề cụ thể liên quan đến tình trạng hỗn loạn trong nhiều cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ.

Ông Bush cũng kêu gọi người Mỹ hãy lắng nghe những người biểu tình thay vì phớt lờ những lo ngại của họ.

“Những người im lặng trước những lời than trách đó không hiểu ý nghĩa của nước Mỹ hoặc không biết làm thế nào để Mỹ trở thành một nơi tốt đẹp hơn”, ông Bush cho biết./.

Mai Trang

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Người đàn bà quyền lực phía sau đế chế Samsung: Bóng hồng khiến cố chủ tịch Lee Kun Hee đến chết cũng không từ bỏ

Gia thế của bà Hong chẳng kém gì nhà chồng khi bố của bà là Bộ trưởng tư pháp thứ 9 và Bộ trưởng nội vụ thứ 21 của Hàn Quốc.

Đọc thêm