Cựu Tổng thống Donald Trump sắp ra mắt mạng xã hội TRUTH

21/10/2021 10:19 AM | Công nghệ

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 20/10 đã thông báo kế hoạch ra mắt nền tảng mạng xã hội của riêng mình mang tên “TRUTH Social”.

Theo hãng tin AFP, nền tảng mạng xã hội TRUTH Social thuộc sở hữu của Tập đoàn Công nghệ & Truyền thông Trump (TMTG).

"Tôi đã tạo ra TRUTH Social và TMTG để chống lại sự chuyên chế của các gã khổng lồ công nghệ. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà Taliban xuất hiện nhiều trên Twitter, trong khi tổng thống Mỹ được yêu thích lại không có tiếng nói. Điều này là không thể chấp nhận được", ông Donald Trump nói trong một thông cáo.

Cựu tổng thống nói thêm: "Tôi rất vui mừng khi ấn nút gửi 'sự thật' đầu tiên của mình trên TRUTH Social trong tương lai gần. TMTG được thành lập với sứ mệnh là tiếng nói cho mọi người".

Theo nguồn tin, dự kiến phiên bản thử nghiệm TRUTH Socia sẽ bắt đầu ra mắt cho "những vị khách được mời" vào tháng 11 tới. Phiên bản hoàn thiện sẽ xuất hiện vào quý đầu tiên của năm 2022.

Kể từ khi bị cấm tham gia các mạng xã hội thống trị thế giới - bao gồm cả Facebook, Twitter, Youtube, Snapchat - sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1, ông Trump đã tìm mọi cách để trở lại nền tảng mạng xã hội.

Trước đó vào hôm 1/10, cựu Tổng thống Trump đã trình hồ sơ lên một tòa án ở bang Florida, đề nghị tòa ra án lệnh tạm thời đối với Twitter. Ông Trump cho rằng công ty mạng xã hội này đã bị các thành viên Quốc hội Mỹ "ép buộc" khóa tài khoản của ông. Trong hồ sơ gửi lên tòa án, ông Trump lập luận rằng Twitter cho phép Taliban đăng tải thường xuyên về chiến thắng của lực lượng này trên khắp Afghanistan, trong khi lại kiểm duyệt nội dung ông đăng trong nhiệm kỳ tổng thống.

Hồi tháng 5, ông Trump cũng đã ra mắt một blog có tên "Từ bàn làm việc của Donald J. Trump", được giới thiệu như một trang báo mới. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy một tháng hoạt động, trang blog đã đóng cửa vì lượt tương tác thấp.

Hải Vân

Cùng chuyên mục
XEM