Cựu Tổng thống Donald Trump bị FBI tịch thu hộ chiếu

16/08/2022 15:31 PM | Xã hội

Cựu Tổng thống Donald Trump bị FBI tịch thu hộ chiếu

Ông Trump, người lên án vụ khám xét là "cuộc đàn áp chính trị", cũng nói với Fox News rằng FBI có thể đã cài đặt "bất cứ thứ gì họ muốn" trong quá trình tìm kiếm.

Cựu Tổng thống Donald Trump bị FBI tịch thu hộ chiếu - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

“Mọi người rất giận dữ với những gì đang diễn ra”, ông Trump nhấn mạnh, đồng thời nói rằng ông đã liên hệ với Bộ Tư pháp để đề nghị giúp đỡ trong cuộc điều tra.

“Bầu không khí căng thẳng trong nước cần phải được làm dịu. Nếu không những điều khủng khiếp sẽ xảy ra. Người dân nước này sẽ không chịu được một trò lừa đảo nào khác”.

Các đặc vụ FBI đã bất ngờ đột kích và lục soát dinh thự riêng của cựu Tổng thống Donald Trump ở Palm Beach, Florida đầu tuần trước. Lệnh khám xét do Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland trực tiếp ủy quyền. Trong quá trình tìm kiếm, nhân viên FBI đã lấy khoảng 20 hộp đồ từ tư dinh của cựu tổng thống, các phương tiện truyền thông cho biết, một số hộp chứa các tài liệu mật liên quan đến vũ khí hạt nhân.

Trong thông báo trên mạng xã hội Truth Social, ông Trump cho biết, FBI đã lấy 3 quyển hộ chiếu của ông, trong đó có một quyển đã hết hạn. “Đây là một cuộc tấn công vào đối thủ chính trị ở mức độ chưa từng thấy tại nước Mỹ. Thế giới thứ 3!”, cựu Tổng thống Mỹ viết.

Cơ quan pháp luật tại Mỹ thường không tịch thu hộ chiếu trừ khi nghi phạm bị buộc tội và được cho là có khả năng chạy trốn ra nước ngoài. Ông Trump dù không bị buộc tội hình sự, nhưng việc thu giữ hộ chiếu cho thấy ông đang đối mặt với một bản cáo trạng.

Ông Trump đã lên án gay gắt động thái FBI, cho rằng cuộc đột kích là "trò lừa bịp" và là một ví dụ về "cuộc đàn áp chính trị". Nhiều nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa coi cuộc khám xét là một nỗ lực tìm bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Trump nhằm ngăn ông tranh cử vào năm 2024./.

Theo Hồng Anh

Cùng chuyên mục
XEM