Cựu sinh viên đại học Ngoại thương mở hội để hợp tác kinh tế

06/09/2016 07:00 PM | Kinh doanh

Ngoài giao lưu gặp gỡ bạn bè cũ, cựu sinh viên trường Đại học Ngoại thương còn có cơ hội hợp tác về kinh tế, thúc đẩy xây dựng các mối quan hệ phát triển trong tương lai tại sự kiện này.

Cựu sinh viên đại học Ngoại thương mở hội để hợp tác kinh tế

Ngày 17/9/2016, Hội cựu sinh viên Đại học Ngoại thương FAA lần đầu tiên tổ chức Ngày hội FAA – Kết nối cùng Phát triển với sứ mệnh tạo nên một chương trình giao lưu, kết nối ý nghĩa dành cho mọi thế hệ sinh viên đã từng sống và học tập dưới mái trường Ngoại Thương.

Dự kiến, có hơn 1.000 cựu cán bộ giáo viên, cựu sinh viên Ngoại Thương tham gia tại sự kiện, hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác về kinh tế, thúc đẩy xây dựng các mối quan hệ phát triển trong tương lai.

Gần một năm mở rộng hoạt động, FAA đã thu hút sự tham gia của hơn 40.000 cựu sinh viên ĐH Ngoại Thương qua các thế hệ, đang làm việc, học tập, công tác tại các Cơ quan Trung ương, các Bộ Ban ngành, các Tổ chức Xã hội trong cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam, tại các tỉnh, thành phố trong cả nước và tại hơn 100 Quốc gia trên thế giới.

Một số hoạt động tiêu biểu có thể kể đến như Hội nghị gặp gỡ Tham tán, tùy viên thương mại tại các nước, thành lập công ty CP Phát triển thị trường FAA là Công ty thành viên số 1 của hội, kí kết nhiều thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngoài các cựu sinh viên Ngoại thương đang học tập, làm việc tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, tại sự kiện còn có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về kinh tế đồng thời là cựu sinh viên của trường.

Ngày hội FAA sẽ diễn ra từ 15h00 đến 21h00 ngày 17/9/2016, tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

M.Tiến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm