Cựu nhân viên phục vụ lý giải vì sao không nên ăn fast-food trực tiếp từ khay đựng của nhà hàng, lót giấy bên trên thậm chí còn nguy hại hơn!

11/12/2019 12:23 PM | Công nghệ

Mới đây, một thanh niên từng là nhân viên của cửa hàng thức ăn nhanh đã tiết lộ sự thật khiến chúng ta có lẽ phải thay đổi thói quen ăn uống của mình.

Cựu nhân viên phục vụ lý giải vì sao không nên ăn fast-food trực tiếp từ khay đựng của nhà hàng, lót giấy bên trên thậm chí còn nguy hại hơn!

Nhiều người trong số chúng ta rất thích các loại đồ ăn nhanh vì chúng ngon miệng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Khi đi ăn cùng bạn bè hoặc gia đình, không ít người thường đổ khoai tây chiên ra khay đựng để chia sẻ với người xung quanh thay vì giữ chúng trong túi giấy. Thói quen này tưởng như vô hại nhưng hóa ra không phải như vậy!

Cựu nhân viên phục vụ lý giải vì sao không nên ăn đồ ăn nhanh trực tiếp từ khay đựng của nhà hàng, lót giấy bên trên thậm chí còn nguy hại hơn! - Ảnh 1.

Nhiều người có thói quen đổ đồ ăn ra khay như thế này để thưởng thức.

Mới đây, một thanh niên người Malaysia từng là nhân viên của cửa hàng thức ăn nhanh đã tiết lộ sự thật khiến chúng ta có lẽ phải thay đổi thói quen ăn uống của mình. Anh này cho biết mặc dù khay đúng là nơi để đựng đồ ăn nhưng bạn sẽ không muốn đổ đồ ăn ra đó nữa khi biết rằng hầu hết các nhà hàng chỉ dùng khăn để lau qua chiếc khay chứ không hề rửa chúng.

Anh viết trên Twitter: "Là một cựu nhân viên của cửa hàng đồ ăn nhanh, tôi thật lòng khuyên các bạn không nên ăn khoai tây chiên, hay bất cứ đồ ăn nào trực tiếp từ khay đựng. Nó không sạch đâu vì chúng tôi không rửa bằng nước mà chỉ lau qua loa bằng khăn. Thậm chí, chiếc khăn đó không phải lúc nào cũng hoàn toàn sạch".

Dòng tweet của anh đã nhanh chóng lan truyền trên mạng, với hơn 33.000 lượt retweet cùng hàng loạt bình luận của cư dân mạng trong thời gian ngắn sau khi đăng tải. Một số người từng làm việc tại cửa hàng đồ ăn nhanh khác cũng đồng tình với cảnh báo của chủ nhân dòng tweet.

Một người bình luận: "Những chiếc khay thường chỉ được rửa và làm sạch kỹ càng vào cuối ngày. Tuy nhiên, đến giữa buổi, chúng được lau bằng chất khử trùng. Sau đó, người ta sẽ xếp khay ngay ngắn để mang ra cho khách hàng tiếp theo sử dụng. Theo tôi, nó không đến nỗi quá mất vệ sinh nhưng không phải là chỗ lý tưởng để đổ đồ ăn ra và thưởng thức trực tiếp trên đó".

Trả lời thông tin của anh chàng Malaysia, một cô gái viết: "Chúa ơi, tôi toàn đổ khoai chiên ra khay để ăn cho đã mà không hề biết sự thật này. Mỗi lần nhìn nhân viên dọn dẹp bàn ăn và mang vào trong, tôi cứ nghĩ là họ sẽ phải rửa khay cơ. Hy vọng là họ không dùng khăn để lau bát đĩa. Nếu vậy thì thật là kinh khủng!".

Cựu nhân viên phục vụ lý giải vì sao không nên ăn đồ ăn nhanh trực tiếp từ khay đựng của nhà hàng, lót giấy bên trên thậm chí còn nguy hại hơn! - Ảnh 2.

Trên thực tế, đa số khay đựng chỉ được lau bằng vải chứ không được rửa bằng nước.

Vốn dĩ, các cửa hàng đồ ăn nhanh thường có lượng khách ra vào liên tục và có lẽ để rửa sạch khay đựng sau mỗi lần thực khách sử dụng, nhân viên rửa bát sẽ phải làm việc hết công suất mà vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu. Vậy nên, họ chọn phương pháp tiết kiệm thời gian và công sức hơn là dùng khăn để lau.

Bên cạnh đó, một người dùng khác chỉ ra rằng khi khay được lót bằng những tờ giấy mỏng, điều này không có nghĩa là nó an toàn. Nguyên nhân là vì loại giấy này có thể được in bằng mực hóa học và chưa được kiểm chứng là có an toàn thực phẩm hay không. Khoai tây chiên thường có nhiệt độ cao và khi tiếp xúc với tờ giấy, mực in có thể sẽ dính vào đồ ăn. Đó là lý do tại sao chúng ta luôn nên để đồ ăn trong hộp giấy hoặc bát đĩa.

Trên thực tế, không phải ai cũng biết sự thật này bởi họ không làm việc trong lĩnh vực nhà hàng. Vậy nên, lần tới đi ăn ở các cửa hàng đồ ăn nhanh, tốt hơn hết bạn không nên đổ đồ ăn và lấy trực tiếp từ khay để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/WOB

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lần đầu tiên "đổi mới" mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị, Habeco đang kinh doanh ra sao?

Hoạt động kinh doanh Habeco liên tục giảm những năm gần đây. Không những vậy, từ đầu năm 2020, nghị định 100 có hiệu lực đã khiến tình hình tiêu thụ rượu bia tiếp tục đi xuống.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

VPBank giảm hơn 2.000 nhân sự năm 2019, lợi nhuận quý cuối năm gấp 3 lần cùng kỳ năm trước

Kết thúc năm 2019, toàn hệ thống VPBank lãi trước thuế 10.334 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm