Cựu người mẫu Trang Trần tiết lộ về 'khoản tiền sống' không thể sao kê, khẳng định việc 'ăn chặn' rất khó để phát hiện

23/09/2021 01:10 PM | Sống

Tiết lộ của Trang Trần về khoản từ thiện không thể sao kê khiến nhiều người bất ngờ.

Cựu người mẫu Trang Trần tiết lộ về 'khoản tiền sống' không thể sao kê, khẳng định việc 'ăn chặn' rất khó để phát hiện

Những ngày vừa qua, hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi vướng vào lùm xùm sao kê tiền từ thiện, như MC Trấn Thành, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, nghệ sĩ Hoài Linh, cựu người mẫu Trang Khàn...

Trước những ồn ào hướng về phía mình, Hoài Linh đã lên tiếng giải trình và tiến hành giải ngân về số tiền 14 tỷ quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt hồi cuối 2020, trong khi đó Thủy Tiên lại cùng Công Vinh đến ngân hàng livestream, công khai 18.000 trang sao kê về số tiền 177 tỷ nhận được vào ngày 17/9 vừa qua. Trong khi đó, Đàm Vĩnh Hưng lại gửi thằng đơn kiện nữ CEO Nguyễn Phương Hằng lên Bộ Công Anh vì bị vu khống, xúc phạm... 

Cựu người mẫu Trang Trần tiết lộ về khoản tiền sống không thể sao kê, khẳng định việc ăn chặn rất khó để phát hiện - Ảnh 1.

Về phía Trang Trần, cựu người mẫu cũng công khai minh bạch sao kê 1,3 tỷ tiền từ thiện. Và mới đây, trong lúc cõi mạng đang xôn xao bản sao kê của Thủy Tiên, cô livestream, có những chia sẻ khiến nhiều người bất ngờ:

"Sao kê nó cũng chỉ là 1 hình thức, các bạn chỉ kiểm tra, kiểm toán được số tiền chuyển khoản thôi ạ. Còn như em, em có 1 khoản tiền các bạn không thể biết, không thể sao kê được đâu. Đó là khoản tiền từ nước ngoài gửi về mà em nhận tiền mặt, đó là tiền Kiều hối. Rồi tiền người ta đưa đến quán bún đậu nhà em, đưa tận tay, "tiền sống" đó các chị.

Cái đó là chị không gọi là sao kê được đâu. Các chị nhớ em có quán bún đậu không? Hàng bao nhiêu khách đến quán bún đậu đưa 500.000 - 1 triệu đồng cho thu ngân, những cái đấy em ghi tay sao các chị biết được! Cái người làm từ thiện á, ăn chặn hay không chỉ có đúng người đó biết. Sao kê chỉ biết những người chuyển khoản vào thôi, còn em là các chị không sao kê được đâu".

Cựu người mẫu Trang Trần tiết lộ về khoản tiền sống không thể sao kê, khẳng định việc ăn chặn rất khó để phát hiện - Ảnh 2.

Theo như Trang Trần chia sẻ, thì có những khoản tiền không thể sao kê được như khoản kiều hối, nhận tiền mặt vì tất cả đều được ghi chép bằng tay. Còn phương pháp sao kê chỉ danh cho các giáo dịch thông qua chuyển khoản. Thậm chí, cựu người mẫu còn khẳng định việc ăn chặn tiền từ thiện hay không chỉ có mỗi người đừng ra kêu gọi mới biết được.

Sau phát ngôn này của Trang Trần, dân mạng lại được dịp xôn xao bàn tán. Nhiều người cho rằng việc cựu người mẫu tiết lộ "góc khuất" từ thiện như vậy sẽ gây bất lợi cho các nghệ sĩ đang vướng vào lùm xùm minh bạch tiền từ thiện như Thủy Tiên, Trấn Thành, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng. 

(FNNV)

Ngọc Tú

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Tiki: Cái ‘bẫy’ lớn nhất của Tiki là thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm, còn khách hàng chỉ cần giao nhanh - lượng nhiều - giá rẻ!

Tiki khởi nghiệp dưới hào quang và cảm hứng từ những ‘ông lớn’ công nghệ như Facebook hay Google; thế nên, theo anh Trần Ngọc Thái Sơn - CEO Tiki, thỉnh thoảng đội ngũ của mình ‘bay’ quá: thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm. Trong khi, thật ra Tiki không hẳn là một công ty công nghệ và nhu cầu của khách hàng hết sức đơn giản: giao nhanh – nhiều – rẻ.

Nhà phân phối Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam báo lỗ kỷ lục, doanh thu xuống thấp nhất 5 năm

Các chi nhánh của Haxaco phải đóng cửa do giãn cách xã hội, khiến doanh số kinh doanh xe sụt giảm nghiêm trọng và toàn bộ hoạt động bị đóng băng.

Chuyện lạ: Hãng hàng không quốc gia Italia vừa tuyên bố phá sản do không thể cạnh tranh với... đường sắt

Hãng hàng không quốc gia Italia vừa phá sản nhưng lý do khiến nhiều người bất ngờ: Họ không thể cạnh tranh với... đường sắt.

Tài chính cá nhân

Vì sao tỷ phú Trịnh Văn Quyết cho rằng "không thích người giàu thì sẽ không bao giờ giàu được"?

Quan điểm này của doanh nhân Trịnh Văn Quyết khá thú vị khi đi ngược với tư duy khá phổ biến với số đông: Ghét và chê người giàu.

Đọc thêm